Túi vải lọc nước công nghiệp là một trong những sản phẩm được sử dụng để lọc. Đặc biệt là đối các dung dịch chất lỏng. Túi vải lọc nước được bày bán khá phổ biến trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên lựa chọn túi vải công nghiệp nào cho phù hợp? Túi vải lọc nước công nghiệp mua ở đâu? Hãy theo dõi cùng WEPAR giúp bạn giải đáp nhé !

 

Tìm hiểu về túi vải lọc nước công nghiệp

Túi vải lọc nước công nghiệp làm nhiệm lọc nước hoặc các loại chất lỏng theo cơ chế từ trong ra ngoài. Nước thô dẫn vào bên trong bề mặt túi, theo quá trình thẩm thấu nước sạch ra ngoài. Bề mặt bên trong túi vải giữ lại các cặn bẩn trong nước. Toàn bộ quá trình lọc có thể diễn ra theo thẩm thấu tự nhiên. Hoặc có áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài nhằm tăng công suất xử lý. 

Túi vải lọc nước công nghiệp là gì?

Túi vải lọc nước là loại túi được may gia công để lọc nước. Nhờ vào bề mặt vải có kích thước lỗ nhỏ, nên khi nước bẩn đi qua. Các cặn bẩn được vải lọc giữ lại bên trong, để phần nước sạch ra bên ngoài.

Để việc lọc nước diễn ra hoàn toàn tự động trong các thiết bị. Túi vải công nghiệp được gia công thêm miệng túi. Với mục đích giữ phần túi giữ nguyên vị trí thẳng đứng, bề mặt phẳng để nước đi qua nhanh. Tăng cường công suất lọc cũng như hiệu quả lọc

Ưu điểm của túi lọc nước công nghiệp so với lõi lọc. Túi lọc có thể tái sử dụng sau một thời gian sử dụng bằng cách lộn ngược mặt túi và rửa sạch. Giúp tiết kiệm chi phí lọc chất lỏng. Tuy nhiên phương pháp này làm túi lọc tạp thời, không hiệu quả như túi sạch

Túi vải lọc nước công nghiệp mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu 2022?

Ứng dụng của túi vải lọc công nghiệp

Ngoài tính năng lọc nước, túi vải lọc công nghiệp còn được sử dụng lọc đa dạng các chất lỏng.

– Lọc các loại dung môi: sơn lỏng, hóa chất hữu cơ, benzen, xút, dung dịch xi mạ.

– Lọc các chất lỏng thực phẩm: sữa, dầu ăn, nước trái cây, trà, cà phê,…

– Lọc nước tái chế trong quá trình sản xuất: thủy sản, nước rửa thiết bị, nước vệ sinh các dụng cụ.

Ngoài ra túi lọc công nghiệp còn sử dụng rộng rãi trong ngành dược, điện tử, luyện kim, …

Các loại túi vải lọc nước công nghiệp

Túi vải lọc nước công nghiệp có đa dạng về chất liệu và kích thước. Vì vậy, túi lọc công nghiệp có thể đáp ứng nhiều loại chất lỏng khác nhau. Hiểu được các loại túi vải lọc để xác định được loại túi nào phù hợp với nhu cầu lọc của người tiêu dùng.

Chất liệu túi vải lọc nước công nghiệp

Chất liệu của túi vải lọc công nghiệp được lựa chọn theo nhiệt độ của dung dịch được lọc và tính chất kiềm hoặc acid của hóa chất. Thông thường túi vải lọc có những loại chất liệu sau:

– Polypropylene (PP): chịu được nhiệt độ dưới 90oC, chịu được chất lỏng mức pH khoảng 1 -14 (acid và kiềm) khá tốt.

– Polyester (PE): chịu được nhiệt độ đến 120oC, mức độ pH mà vải chịu được từ 4-10

– Nylon Monofilament (NMO): bề mặt thoáng, chịu được lực căng tốt. Chuyên lọc các loại nước có mức độ cặn và độ nhớt cao, chịu được nhiệt độ khoảng 100oC.

Trong đó chất liệu vải PP và vải PE được gọi là vải không dệt. Vải NMO còn được gọi là lưới dệt nylon. Đối với các loại vải không dệt sẽ có bề mặt một bên được xử lý mịn và còn lại một bên xử lý nhám. Mặt nhám nằm bên trong bề mặt túi lọc để có khả năng giữ lại các cặn bẩn hiệu quả. Đối với vải dệt NMO, người ta sử dụng sợi nylon được dệt nên bề mặt 2 bên vải sẽ trơn nhẵn.

Kích thước phổ biến túi vải lọc nước công nghiệp

Ngoài đa dạng chất liệu thì túi vải lọc nước công nghiệp còn có nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, do trong các hệ thống công nghiệp cần lọc nước với công suất lớn và vô trùng. Nên sử dụng bình lọc túi chứa các túi vải lọc giúp việc đẩy áp suất trong quá trình lọc. Và nước đầu ra không bị tái nhiễm bẩn.

Vì vậy, cần kích thước túi lọc chuẩn với kích thước bình lọc túi trong các hệ thống công nghiệp. Có một số kích thước vải lọc chuẩn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới:

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 1: 7 inch x 16 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 2: 7 inch x 32inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 3: 4 inch x 8 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 4: 4 inch x 14 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 5: 7 inch x 16 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 6: 7 inch x 32 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 7: 6 inch x 15 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 8: 6 inch x 21 inch

– Túi vải lọc nước công nghiệp size 9: 6 inch x 32 inch

Kích thước được đo theo đường kính miệng túi (inch) x chiều dài túi (inch) có thể chênh lệch chút ít tùy theo nhà cung cấp.

Túi vải lọc nước công nghiệp mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu 2022?

Một số thông số khác của túi vải lọc nước công nghiệp

– Cấp độ lọc: là khả năng lọc của túi vải có thể loại bỏ được kích thước lớn nhất của các hạt cặn. Đối với vải lọc PP và vải lọc PE (vải không dệt) có thể lọc các loại cặn kích thước nhỏ từ 0.5  – 200 micron

Do tính chất sợi của vải NMO, vải dệt có thể lọc được các sản phẩm có độ nhớt cao nhưng lại cặn lọc có kích thước lớn hơn.  25 – 50 – 75 – 100 – 150 – 200 – 250 – 300 – 350 – 400 – 450 – 500 micron

Túi vải lọc nước công nghiệp mua ở đâu?

Túi vải lọc công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc nước và lọc chất lỏng nói chung. Vì vậy túi vải lọc được bày bán phổ biến nhất trên thị trường.

Tuy nhiên cần xác định trước tính chất của loại chất lỏng bạn cần lọc. Nhiệt độ, tính hóa học (theo độ pH – acid hoặc kiềm), kích thước hạt cặn cần loại bỏ, độ nhớt,…Hoặc tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín để được hỗ trợ tư vấn chính xác.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm bạn nên sử dụng một số phương pháp để quan sát chất lượng túi lọc. Nếu dung dịch sau lọc vẫn còn cặn hoặc có độ đục nhiều thì bạn nên lựa chọn túi lọc có cấp độ lọc nhỏ hơn.

Trong trường hợp, túi lọc nước gây ra nhiều sợi vải hòa tan trong dung dịch thì chất lượng vải lọc không phù hợp với dung dịch cần lọc. Cần thay đổi loại vải lọc công nghiệp hoặc nhà cung cấp khác.Để nâng cao hiệu quả lọc và thời gian sử dụng giúp giảm tối đa chi phí.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR cung cấp các giải pháp lọc nước tiên tiến nhất. Nhằm mang lại nguồn nước tinh khiết và tối ưu hóa các chi phí sử dụng nước sạch.

Có thể bạn chưa biết: HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR là đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc phân phối máy lọc nước và hệ thống xử lý nước với dịch vụ tận tình, chu đáo.
– Máy lọc nước gia đình: máy lọc nước R.O; máy lọc nước Hydrogen; máy lọc nước nóng lạnh.
– Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết
– Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động.
– Xử lý nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc có độ cứng cao.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]