Công nghệ lọc nước RO là gì? Chắc hẳn công nghệ lọc nước RO không còn xa lạ với người dùng. Khi công nghệ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi nhất là trong các hệ thống máy lọc nước đang có trên thị trường. Đem lại hiệu quả lọc nước uống tại vòi thật sự tốt.

Để giúp bạn hiểu sâu hơn, trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ lọc nước RO. Cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công nghệ này. Giúp những ai có nhu cầu có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nước máy bị vàng có nấu ăn, sinh hoạt được không?

Bảng giá linh kiện, phụ kiện hệ thống lọc nước Công nghiệp

Công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược (Tên tiếng anh gọi là Reverse Osmosis). Là phương pháp lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu nhằm loại bỏ mọi phân tử có kích thước lớn hơn nước. Nhờ áp lực thẩm thấu mạnh mẽ, nước sẽ được đẩy qua màng lọc. Tất cả các tạp chất sẽ được màng lọc này giữ lại. Bao gồm các hóa chất độc hại, vi rút, vi khuẩn, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… Và được đưa ra khỏi màng lọc qua đường dẫn nước thải.

cong-nghe-loc-nuoc-ro-la-gi
Công nghệ lọc nước RO là gì?

>> Xem thêm: Nước máy có uống trực tiếp được không? Có sạch không?

Nước sau lọc sạch gần như tinh khiết hoàn toàn, không có chứa bất cứ tạp chất bẩn nào còn tồn đọng trong nước. Nguồn nước sau khi lọc bạn có thể sử dụng để uống trực tiếp mà không cần phải qua bất cứ phương pháp xử lý nước nào khác. Cũng như không cần phải đun sôi.

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Hầu hết các máy lọc nước đều có cấu tạo tương tự nhau. Với hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO WEPAR, cấu tạo máy lọc nước như sau:

Các lõi lọc cơ bản trong máy lọc nước:

Lõi lọc số 1: PP 10″ WEPAR. Được gọi là lõi lọc thô. Dùng để lọc, xử lý các cặn bẩn, tạp chất keo,… Kích thước > 1 µm (micromet). Điển hình là các chất bẩn mà mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy được.

Lõi lọc số 2: GAC 10″ WEPAR. Lõi lọc này giúp lọc bỏ các chất bẩn có kích thước nhỏ hơn mà lõi lọc số 1 không thể loại bỏ ra được. Hấp phụ hợp chất hữu cơ, xử lý mùi.

Lõi lọc số 3: CTO 10″ WEPAR. Có chức năng loại bỏ mùi khó chịu có trong nước, clo dư, lọc cặn có kích thước > 5 µm.

Lõi lọc số 4: Màng RO Dow USA. Đây được xem là lõi lọc quan trọng nhất trong một chiếc máy lọc nước RO. Tại đây, màng lọc RO lọc sạch cặn, vi khuẩn, kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật. Mọi chất bẩn có trong nước chưa được lọc sạch bởi các lõi lọc 1, 2, 3 sẽ được loại bỏ. Màng lọc RO nhờ áp suất thẩm thấu mạnh mẽ. Chỉ cho nước đi qua lõi lọc, còn chất bẩn sẽ đi ra ngoài theo đường ống nước thải.

Lõi lọc số 5: T33 NANO SILVER WEPAR. Chức năng chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau khi lọc. Đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng, yên tâm khi sử dụng máy lọc nước WEPAR.

Dựa theo nhu cầu khách hàng cũng như từng nguồn nước đầu vào. Hệ thống máy lọc nước công nghệ lọc RO sẽ được chuyên viên kỹ thuật thiết kế các lõi lọc phù hợp. Và thay đổi nhất định trong cấu tạo. Tùy vào từng thiết kế hệ thống lọc khác nhau mà máy lọc nước sẽ được bổ sung thêm các loại lõi lọc phù hợp.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ lọc nước RO thôi thúc bạn lựa chọn

  • Công nghệ lọc nước hàng đầu cho ra nguồn nước tinh khiết nhất
  • Nguồn nước sau lọc sạch, chất lượng cao, đạt chuẩn của bộ Y Tế
  • Mùi vị nước sau lọc ngon hơn so với các công nghệ khác
  • Ngăn ngừa hoặc giảm thiểu được các tác hại do nguồn nước có thể ảnh hưởng đến cơ thể như bệnh tiêu hóa, ung thư,…
  • Công nghệ RO được chuyên gia đánh giá là công nghệ tốt nhất để hạn chế sự tái nhiễm khuẩn của vi khuẩn
  • Nguyên vật liệu cấu tạo lõi lọc được làm hoàn toàn tự nhiên. Đảm bảo nguồn nước lọc an toàn sức khỏe.
  • Lõi lọc RO có tuổi thọ cao nhờ khả năng tự sục rửa, làm sạch nhanh.
cong-nghe-loc-nuoc-ro-la-gi
Máy lọc nước RO Wepar

Bên cạnh đó, công nghệ RO được áp dụng rất nhiều trong các giải pháp xử lý nước khác nhau.

Công nghệ lọc nước RO tuy có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định mà người tiêu dùng cần chú ý khi chọn mua máy lọc nước.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng cao. Có rất nhiều mẫu mã ,nhãn hiệu máy lọc nước trên thị trường được bày bán. Thế nhưng, chất lượng thì chưa chắc được đảm bảo. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để mua sản phẩm máy lọc nước RO tốt nhất.

Liên hệ Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường WEPAR để được hỗ trợ chi tiết nhất.