Nước góp mặt trong tất cả các công đoạn chế biến thực phẩm dù là ở quy mô nhỏ hay lớn. Chất lượng nước có đảm bảo thì thực phẩm mới tươi ngon và an toàn. Chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều hộ gia đình Việt đã ưu tiên lắp đặt hệ thống lọc nước phục vụ chế biến thực phẩm.
Công nghệ Lọc nước trong chế biến thực phẩm có thực sự quan trọng? Hệ thống lọc nước nào được tin dùng nhất hiện nay? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Wepar sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.
Xem thêm:
Cấu tạo, chức năng của lõi lọc nước WEPAR
Máy lọc nước tạo Hydrogen loại nào tốt, nên mua loại nào?
🐳Tầm quan trọng của lọc nước trong chế biến thực phẩm
Lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong chế biến thực phẩm. Bởi vì ngoài nguyên liệu, thì nước chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Vai trò của lọc nước trong chế biến thực phẩm thể hiện rõ nhất ở việc:
🐳Lọc nước trước khi chế biến để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh
Ô nhiễm nước đã trở thành vấn đề “nhức nhối” đối với toàn xã hội. Ngay cả khi bạn đang sử dụng nguồn nước do các xí nghiệp nước cung cấp; chúng ta vẫn rất khó để đảm bảo nguồn nước mình đang sử dụng là sạch và có thể dùng trong ăn uống.
Việc lắp đặt hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm riêng biệt sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các tác nhân ô nhiễm trong nước. Từ đó, quy trình chế biến thực phẩm sẽ đảm bảo an toàn và vệ sinh hơn.
🔷Lọc nước trong chế biến thực phẩm giúp giữ nguyên hương vị món ăn
Có thể mọi người không biết, nước bị lẫn tạp chất sẽ khiến hương vị của món ăn bị thay đổi. Đặc biệt là nước bị nhiễm mặn, phèn hay nước cứng… có thể khiến thực phẩm sau khi chế biến bị thay đổi cả về mùi vị lẫn màu sắc.
Lọc nước trong chế biến thực phẩm sẽ mang đến cho bạn nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Các món ăn sau khi chế biến không chỉ được giữ nguyên hương vị mà còn thêm tươi ngon hơn.
🔷Nước lọc giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng có lợi với sức khỏe
Việc lắp đặt hệ thống lọc nước đã không còn quá xa lạ với các hộ gia đình. Tuy nhiên, có một số khoáng chất có lợi thường vô tình bị chặn lại trong quá trình lọc. Về lâu dài, việc thiếu các nguyên tố vi lượng cũng khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng.
Các thiết bị lọc nước hiện đại có bổ sung lõi tái tạo khoáng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này. Duy trì việc bổ sung các khoáng chất có lợi sẽ giúp cơ thể bạn luôn trong trạng thái khỏe mạnh.
🐳Hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay
Lọc nước trong chế biến thực phẩm là vô cùng cần thiết. Theo đó, việc lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp cũng trở nên quan trọng. Dưới đây là những thông tin về hệ thống lọc nước Wepar – Hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay.
🔷Thông số kỹ thuật hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm Wepar
- Mã sản phẩm: WP8ST– không tủ
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nguồn nước đầu vào: Máy lọc nước máy, nước giếng, nước mưa…
- Công suất: lọc 10 – 12 lít nước/giờ
- Công nghệ lọc: Sử dụng công nghệ ARS kết hợp màng lọc RO DOW nhập khẩu từ USA
- Cơ chế lọc: Hoàn toàn tự động
- Số cấp lọc: 8 cấp lọc và có bổ sung khoáng
- Số lượng vòi: 1 vòi vị khoáng
- Bảo hành: 12 Tháng
🔷Cấu tạo hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm Wepar
Hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm của Wepar được cấu tạo với 8 cấp lọc. Cụ thể:
🔹Cấp lọc 1 – PP 10″ Wepar
- Cấu tạo: lõi nén không keo với kích thước khe lọc chỉ 1 µm
- Chức năng: xử lý tạp chất, cặn bẩn, tác nhân ô nhiễm có kích thước 1 µm trở lên
- Thời gian thay lõi: 3 – 6 tháng
- Công suất lọc: 18.000 L.
🔹Cấp lọc 2 – GAC 10″ Wepar
- Cấu tạo: hạt than hoạt tính
- Chức năng: hấp phụ chất hữu cơ độc hại, khử mùi
- Thời gian thay lõi: 9 – 12 tháng
- Công suất lọc: 36.000 L
🔹Cấp lọc 3 – CTO 10″ Wepar
- Cấu tạo: than hoạt tính được nén thành khối
- Chức năng: lọc cặn có kích thước 5 µm trở lên, khử mùi clo dư
- Thời gian thay lõi: 9 – 12 tháng
- Công suất lọc: 36.000 L
🔹Cấp lọc 4 – Màng RO DOW nhập khẩu từ USA
- Cấu tạo: Màng thẩm thấu ngược RO với kích thước khe lọc chỉ 0,0001 µm
- Chức năng: Lọc sạch, loại bỏ vi khuẩn, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật…
- Thời gian thay lõi: 24 – 36 tháng
- Công suất lọc: 10 – 20 lít/giờ
🔹Cấp lọc 5 – T33 GAC Wepar
- Cấu tạo: hạt than hoạt tính kích thước nhỏ
- Chức năng: ổn định lại tính chất nước, khử mùi và clo dư
- Thời gian thay lõi: 12 tháng
- Công suất lọc: 36.000 L
🔹Lõi số 6 – T33 CTO Wepar
- Cấu tạo: hạt than hoạt tính
- Chức năng: khử mùi, khử clo, tạo vị ngọt
- Thời gian thay lõi: 12 tháng
- Công suất: 36.000 L
🔹Lõi số 7 – T33 khoáng Wepar
- Cấu tạo: tích hợp 4 loại đá khoáng và năng lượng
- Chức năng: bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nâng nhẹ độ PH cho nước
- Thời gian thay lõi: 12 – 18 tháng
- Công suất: 36.000 L
🔹Lõi số 8 – T33 Nano Siver Wepar
- Cấu tạo: than hoạt tính ở dạng nén kết hợp với Nano Bạc dạng màng lưới
- Chức năng: ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm khuẩn cho nước sau lọc
- Thời gian thay lõi: 12 tháng
- Công suất: 72.000 L
🔷Những ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm Wepar
Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm Wepar được tin dùng đến vậy. Tất cả là nhờ những ưu điểm nổi bật như:
🔹Máy lọc nước Wepar ứng dụng công nghệ hiện đại tích hợp ARS
Wepar hiện đang là đơn vị dẫn đầu về chất lượng nước sau lọc. Bởi vì, họ đã và đang áp dụng công nghệ ARS hiện đại nhất hiện nay cho hầu hết các sản phẩm máy lọc nước của mình.
- Công nghệ ARS được Wepar sử dụng kết hợp với màng lọc RO – Reverse Osmosis đến thương hiệu DOW của Mỹ. Màng lọc này đã được thử nghiệm và chứng minh có khả năng lọc và xử lý đến 99,99% các tác nhân ô nhiễm trong nước.
- Một ưu điểm nữa không thể bỏ qua của công nghệ ARS chính là khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả. Với lõi lọc than hoạt tính cao cấp – Adsorption of Activated Carbon do chính Wepar sản xuất; tất cả các mùi tanh hôi do nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, hay mùi khó chịu của Clo… đều được xử lý triệt để. Thực phẩm sau khi chế biến không bị thay đổi, mà vẫn luôn giữ được mùi vị vốn có.
- Bên cạnh đó, công nghệ ARS của Wepar còn được tích hợp lớp màng Nano Bạc – Silver Nano Activated Carbon. Công nghệ này mang đến khả năng chống tái nhiễm tối ưu. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước sau khi lọc.
🔹Hệ thống lọc nước phục vụ chế biến thực phẩm Wepar vô cùng nhỏ gọn và dễ sử dụng
Máy lọc nước trong chế biến thực phẩm của Wepar được thiết kế không tủ nên vô cùng tinh gọn. Tất cả các chức năng vẫn được đảm bảo, nhưng kích thước chỉ nhỏ bằng 1 nửa các máy lọc thông thường.
Khách hàng có thể lắp đặt hệ thống bên dưới lavabo hay tủ bếp để tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm.
🔹Chính sách bảo hành – bảo dưỡng siêu ưu đãi dành cho khách hàng
- Khi mua các sản phẩm lọc nước trong chế biến thực phẩm của Wepar, khách hàng sẽ được hưởng vô vàn ưu đãi như:
- Được hỗ trợ tư vấn, kiểm định và phân tích tính chất nguồn nước trước và sau khi lắp đặt thiết bị.
- Thời gian bảo hành lâu hơn so với rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác trên thị trường.
- Hỗ trợ phân tích và kiểm định chất lượng nước định kỳ 6 tháng/lần hoàn toàn miễn phí.
- Trong thời gian bảo hành, khác hàng sẽ được định kỳ kiểm tra sản phẩm 3 tháng/ lần.
🐳Kết luận
Đứng trước thực trạng ô nhiễm nước ngày càng nghiêm trong như hiện nay, mỗi gia đình nên trang bị cho ngôi nhà mình một hệ thống lọc nước hiện đại. Nó sẽ giúp bạn và gia đình có được nguồn nước trong sạch và tinh khiết.
Trên đây, Wepar đã giới thiệu tới các bạn vai trò của hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm cũng như sản phẩm máy lọc nước được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể chọn được cho gia đình hệ thống lọc nước phù hợp và chất lượng nhất.