Lõi lọc nước là sản phẩm quen thuộc và cần thiết trong ngành lọc nước. Để sử dụng lõi lọc đạt hiệu quả tối ưu nhất, người sử dụng cần nắm được cấu tạo, chức năng của các loại lõi lọc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại lõi lọc Wepar, cũng như cấu tạo và chức năng của chúng.

Xem thêm:

Máy lọc nước tạo Hydrogen loại nào tốt, nên mua loại nào?

Cho thuê máy lọc nước gia đình chỉ với 325k/ tháng

Lõi lọc nước là gì? Phân loại lõi lọc nước?

Lõi lọc nước là thiết bị lọc nước cần thiết trong máy lọc hoặc hệ thống lọc nước. Các lõi lọc có vai trò giúp loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn, vi rút, tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng,… Từ đó, đem loại nguồn nước sạch, bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Lõi lọc nước
Lõi lọc nước

Trên thị trường có nhiều loại lõi lọc nước khác nhau. Tùy theo chức năng, vị trí trong quá trình lọc mà nó được chia ra thành 3 nhóm.

Nhóm lõi lọc thô

Đúng với tên gọi, lõi lọc thô là những lõi lọc đầu tiên được sử dụng để lọc nước đầu nguồn. 

Lõi này có khả năng lọc các tạp chất, cặn bẩn, rỉ sét có kích thước lớn trong nước. Lõi lọc thô hoạt động tốt sẽ giúp quá trình lọc nước phía sau diễn ra trơn tru và hiệu quả.

Tuy nhiên, các loại lõi lọc, màng lọc thô không có khả năng lọc được vi khuẩn, kim loại nặng, các chất hòa tan trong nước. Chính vì thế, nước sau khi lọc thô chưa thể sử dụng uống trực tiếp. 

Lõi lọc thô cần được thường xuyên sục rửa để đảm bảo hiệu quả. Tuổi thọ của lõi lọc thô phụ thuộc vào nguồn nước cấp. Thông thường từ 3 đến 6 tháng nên thay thế, vệ sinh một lần.

Màng lọc RO

Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy lọc nước. Màng lọc này cũng giữ vai trò quan trọng trong việc lọc sạch nguồn nước. Nó quyết định chất lượng nước sau khi lọc có sạch hay không.

Màng lọc RO được thiết kế màng siêu nhỏ kết hợp với công nghệ thẩm thấu làm tăng hiệu quả làm sạch. Nước đi qua màng Ro sẽ được lọc sạch các vi khuẩn, vi rút và các chất độc hại,… có trong nước. 

Màng lọc RO sử dụng các vật liệu thiên thiên, thân thiện với môi trường. Tại Wepar, màng lọc sẽ được nhập khẩu từ Mỹ nên có độ bền cao và hiệu quả vượt trội.

Các lõi lọc chức năng

Thông thường, nước đi qua lõi lọc RO sẽ bị loại bỏ hoàn toàn các chất hòa tan, vi khuẩn, vi sinh vật. Kể cả các loại vi sinh vật và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Chính vì vậy, các lõi lọc chức năng được ra đời. Chúng giữ vai trò bù khoáng, bổ sung hydro hoặc chống tái nhiễm khuẩn cho nước.

Nước khi đã qua lõi lọc này có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mua lõi lọc ở đâu uy tín, giá tốt?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp lõi lọc nước. Nếu bạn đang hoang mang có thể tham khảo sản phẩm lõi lọc nước wepar. Wepar là cái tên được yêu thích nhất và là sự lựa chọn của nhiều gia đình, đơn vị, doanh nghiệp hiện nay.

Lõi lọc nước Wepar được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất, thiết kế luôn cải tiến, linh hoạt. Nhờ đó đem đến cho người sử dụng những sản phẩm bền và hiệu quả.

Toàn bộ lõi lọc của Wepar sử dụng các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, các lõi lọc đều có giấy chứng nhận chất lượng an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế đem lại sự an tâm cho người sử dụng.

Ngoài ra, Wepar có chính sách ưu tiên cho khách hàng lớn, khách hàng lâu năm. Bạn có thể yên tâm mua bán lõi lọc nước wepar với dịch vụ hỗ trợ và giá cả tốt nhất.

Wepar có những loại lõi lọc nào?

Lõi lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình lọc nước. Wepar có rất nhiều loại lõi lọc khác nhau. Mỗi lõi lọc nước wepar đều làm nhiệm vụ riêng với mục đích đem đến nguồn nước sạch cho người sử dụng. 

Lõi lọc RESIN 10 INCHES WEPAR

Lõi lọc RESIN 10 INCHES WEPAR chứa các hạt nhựa trao đổi ion với kích thước 10 inch. Chức năng chính của lõi lọc nước này là làm mềm nước. 

Thời gian thay thế là từ 8 đến 12 tháng, tùy vào nguồn nước cấp. 

Giá niêm yết của lõi lọc này là 180.000 đồng/lõi.

Lõi lọc Hydrogen Wepar

Lõi lọc Hydrogen Wepar giữ vai trò hỗ trợ loại bỏ các chất oxy hóa. Đồng thời loại bỏ các tác nhân gây lão hóa, gây ung thư, tiêu đường… trong nước. 

Lõi lọc Hydrogen Wepar
Lõi lọc Hydrogen Wepar

Bên cạnh quá trình loại bỏ, lõi Hydrogen Wepar còn tạo ra độ kiềm cho nước. Bổ sung một lượng hydrogen tốt cho sức khỏe. 

Lõi lọc nước này có thời gian thay thế định kỳ là từ 6 đến 9 tháng. Công suất 36.000 L. 

Giá niêm yết: 500.000 đồng/lõi.

Màng lọc RO DOW USA

Màng lọc RO DOW USA có công nghệ thẩm thấu ngược và kích thước siêu nhỏ. Màng lọc này được sản xuất tại Mỹ với chức năng lọc sạch các cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật. 

Công suất của màng lọc này lên tới 10-12 lít/giờ. 

Thời gian thay thế màng lọc này cũng lâu hơn so với các lõi lọc khác. Từ 18 đến 24 tháng.

Lõi lọc GAC 10” WEPAR và Lõi lọc GAC 20” WEPAR 

Thành phần chính của hai lõi lọc này là than hoạt tính dạng hạt. Chúng có chức năng xử lý mùi, khử đi các mùi hôi, tanh, clo dư,… trong nước. Đồng thời hấp thụ các chất hữu cơ còn sót lại. 

Thời gian thay thế lõi lọc là từ 9 đến 12 tháng. Công suất 36.000L. 

Giá niêm yết: GAC 10” có giá 150.000 đồng/lõi và GAC 20” là 300.000 đồng/lõi.

Lõi lọc T33 GAC WEPAR và T33 CTO

Lõi lọc T33 GAC WEPAR và T33 CTO chứa toàn bộ là hạt than hoạt tính tinh, với kích thước nhỏ. 

Lõi lọc này có thể xử lý lọc mùi, clo dư tương tự như lõi lọc GAC 10” và GAC 20”. Tuy nhiên, lõi lọc này có thêm chức năng tạo hương vị ngọt dịu, ngon tự nhiên cho nước.

Công suất: 36.000 L. 

Thời gian thay thế lõi lọc định kỳ là từ 9 đến 12 tháng. 

Giá niêm yết: 120.000 đồng/lõi.

Lõi lọc nước T33 Nano Silver Wepar

Lõi này được cấu tạo từ than hoạt tính dạng nén và Nano bạc dạng mạng lưới. Lõi T33 Nano Silver Wepar là bước cuối cùng trong quá trình lọc nước. Lõi có chức năng chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước. 

Nước khi đã qua lõi lọc này có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Công suất lên tới 72.000 L. thời gian thay thế lõi lọc từ 9 đến 12 tháng. 

Giá niêm yết: 250.000 đồng/lõi.

với thành phần chính là than hoạt tính hỗ trợ khử mùi và hấp thụ nốt các hợp chất độc hại. 

Lõi lọc  PP BIGLOW 20” WEPAR

Lõi lọc  PP BIGLOW 20” WEPAR có kích thước khe lọc siêu nhỏ. Chỉ 1µm. Lõi được nén không keo. Lõi này có chức năng loại bỏ cặn, các tạp chất keo, chất ô nhiễm. 

Công suất của lõi lọc này là 72.000 L. Thời gian thay thế lõi lọc là từ 3-6 tháng.

Giá niêm yết: 350.000 đồng/ lõi.

Lõi lọc PP 20 inch Wepar

Lõi lọc PP 20 inch Wepar kích thước 20 inch, lõi nén không keo. Chức năng của lõi lọc này là xử lý cặn, chất keo, các chất ô nhiễm. 

Với công suất là 36.000 L. Thời gian thay thế 3-6 tháng. 

Lõi lọc này có giá: 85.000 đồng/lõi.

Lõi lọc PP 10” 2 đầu nắp Wepar- 5 micron

Lõi lọc này với công suất là 18.000 L. Kích thước lõi lọc chỉ 5  µm. Lõi có chức năng xử lý cặn bẩn, tạp chất keo trong nước. 

Thời gian thay thế lõi lọc từ 3-6 tháng. 

Giá niêm yết: 65.000 đồng/lõi.

Lõi lọc PP 10” 2 đầu nắp Wepar – 1 micron

Lõi lọc này có chức năng xử lý cặn bẩn, các tạp chất keo có kích thước >1 µm trong nước.

Thời gian thay thế lõi lọc từ 3-6 tháng. 

Giá niêm yết: 65.000 đồng/lõi.

Lõi lọc CT0 20” và CTO 10” than hoạt tính Wepar

Đúng như tên gọi, thành phần chính là than hoạt tính nén khối. Kích thước 20 inch và 10 inch. Chức năng chính là khử mùi hôi, tanh, clo dư… trong nước. Nó được lắp ở giai đoạn lọc tinh trong quá trình lọc nước.

Công suất: 72.000 L. 

Thời gian thay thế lõi lọc là 9 -12 tháng.

Lõi khoáng đá Maifan hiệu Wepar

Lõi khoáng đá Maifan hiệu Wepar có vai trò tạo 4 loại khoáng, năng lượng. Đồng thời nâng nhẹ độ pH cho nguồn nước máy, nước tinh khiết. Thành phần chính của lõi lọc này là đá thạch anh để khử khuẩn.

Lõi khoáng đá Maifan
Lõi khoáng đá Maifan

Kết luận

Lõi lọc nước Wepar là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc nước. Wepar luôn mang đến cho người sử dụng những lõi lọc với chất lượng đạt tiêu chuẩn, có giấy chứng nhận quốc tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại lõi lọc, hay liên hệ với wepar để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.