Bạn có thể tự mình thiết kế bể lọc nước giếng khoan tại nhà. Nếu đọc được cách xây bể lọc nước giếng khoan ngay trong bài viết này. Mục đích của việc xây bể lọc là để tạo được nguồn nước sinh hoạt an toàn, chất lượng. Đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm:

Bản vẽ, sơ đồ và cách xây bể lọc nước giếng khoan tại nhà

10 Cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn nặng

cach-xay-be-loc-nuoc-gieng-khoan-tai-nha
Hình ảnh nước giếng khoan

Vì sao phải xây bể lọc nước giếng khoan tại nhà?

Nếu như ở thành phố, nguồn nước sử dụng chủ yếu là nguồn nước cấp. Thì ở nông thông, mọi người thường có xu hướng khai thác nước ngầm. Bằng cách khoan giếng. Việc khoan giếng vừa tiết kiệm chi phí. Lại có nước “thực sự” sạch để sử dụng. Nhưng đây là lầm tưởng vô cùng nguy hại.

Nguồn nước từ giếng khoan thực sự rất dồi dào. Và thực sự nước giếng khoan rất rẻ. Nếu như không muốn nói là chẳng tốn 1 xu nào (trừ chi phí khoan giếng ban đầu). Tuy nhiên, nước giếng khoan không sạch như bạn tưởng.

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm.

Mạch nước ngầm đang ô nhiễm ở tình trạng báo động. Tốc độ đô thị hóa quá nhanh. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại các KCN chưa hoàn thiện. Lạm dụng thuốc trừ sâu, hóa chất… trong các hoạt động nông nghiệp. Rác thải được chôn lấp không đúng quy định. Tất cả các tác nhân ô nhiễm từ những nguyên nhân này đã và đang ngấm ngầm thấm sâu vào mạch nước ngầm.

Do đó việc xây dựng bể lọc nước giếng khoan là điều thực sự rất cần thiết.

Hướng dẫn cách xây bể lọc nước giếng khoan cho gia đình

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bể xây có kích thước 80cm x 80cm x 1m (dài x rộng x cao). Có thể là bể xây, bể nhựa hoặc bể inox. Tuy nhiên, chiều cao tối thiểu được khuyến cáo phải từ 1m trở lên. Kích thước của bể lọc cũng tùy thuộc nhu cầu, thể tích nước mỗi gia đình sử dụng.

Trang bị một lưới inox nhỏ hoặc dùng ống nhựa PVC Ф48 để làm ống thu nước. Tác dụng của lưới/ ống lọc này là để ngăn cản các vật liệu lọc chảy ra ngoài theo nước.

Cách xây bể lọc không hề phức tạp. Trật tự các lớp vật liệu lọc đã được mô tả rõ ràng ở sơ đồ bên dưới. Các bạn có thể tự quan sát và làm theo:

cach-xay-be-loc-nuoc-gieng-khoan-tai-nha

Thành phần các lớp của bể lọc nước giếng khoan

  • Lớp vật liệu 1: dùng sỏi có kích thước 0,5 – 1 cm, dày 10 cm.
  • Lớp vật liệu 2: dùng cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dụng, dày 25 – 30 cm.
  • Lớp vật liệu 3: dùng cát mangan. Cát mangan có tác dụng hấp thụ mangan, sắt.
  • Lớp vật liệu 4: dùng than hoạt tính để khử màu, mùi, chất độc và tạp chất hữu cơ, dày 10 cm.
  • Lớp vật liệu 5: dùng hạt filox để xử lý asen, mangan, sắt; dày 10 cm.
  • Lớp vật liệu 6: cát thạch anh, cát vàng hạt to; dày 10-15cm.
  • Trên cùng là bộ trộn khí hoặc giàn phun mưa để oxy hóa nguồn nước.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách Lọc Nước Giếng Khoan Bằng Than Và Cát Đảm Bảo Sạch 99%

Ưu và nhược điểm của việc xây bể lọc nước giếng khoan tại nhà

Ưu điểm

Xây bể lọc nước giếng khoan có chi phí thấp, phù hợp với mọi gia đình. Tùy thuộc vào kinh tế vfa nhu cầu mỗi nhà. Mà xây bể có kích thước và dung tích to hay nhỏ.

Nhược điểm

Bể lọc nước thật sự rất tốn diện tích. Tốn công xây dựng. Ngoài ra việc thay thế các lớp vật liệu lọc cũng rất khó khăn. Đặc biệt, nếu không có kinh nghiệm vận hành. Thì chất lượng nước đầu ra không được đảm bảo

cach-xay-be-loc-nuoc-gieng-khoan-tai-nha

Giải pháp lý tưởng để xử lý nước giếng khoan tại nhà

Ngày nay, người ta thường sử dụng hệ thống lọc sinh hoạt tổng cho cả gia đình. Chức năng của hệ thống lọc sinh hoạt không khác gì bể lọc xây dựng tại nhà là mấy. Tuy nhiên, nếu bạn mua hệ thống từ các đơn vị uy tín. Hiệu quả lọc sẽ nâng cao nhờ vật liệu lọc chất lượng. Được phân bổ hợp lý, khoa học. Chưa kể không phải tốn công xây bể, lại không cần diện tích quá lớn. Mà nguồn nước lại có thể dẫn đến mọi vòi nước trong căn nhà. Vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn thực sự rất quan tâm đến sức khỏe của mình. WEPAR khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công nghệ RO. Với công nghệ này, nước sau lọc đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. Mọi tác nhân gây ô nhiễm nước đều được xử lý triệt để. Kể cả vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất hay cặn bẩn.

WEPAR gợi ý giải pháp kinh tế đi đôi với chất lượng

Nếu kinh phí của bạn quá eo hẹp để có thể lắp một hệ thống RO tổng cho cả căn nhà. WEPAR gợi ý cho bạn: Hãy lắp đặt máy lọc nước RO gia đình của WEPAR ở bếp hoặc phòng khách. Những nơi thường xuyên lấy nước sạch để uống hoặc nấu ăn. Và lắp đặt thiết bị lọc sinh hoạt tổng cho căn nhà. Dùng để sinh hoạt. Một bài toán quá hợp lý về kinh tế. Mà chất lượng nước được đảm bảo cực kỳ.

Đến đây thì chắc các bạn cũng biết được cách xây bể lọc nước giếng khoan tại nhà rồi phải không. Và có lẽ, bạn cũng đã tìm được phương pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả hơn cả. Liên hệ WEPAR để được tư vấn và lắp đặt máy lọc nước RO cho gia đình, thiết bị lọc sinh hoạt… cho gia đình nay hôm nay.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]