Máy chiết rót đóng nắp chai ngày càng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Công dụng của máy chiết rót đóng nắp chai rất đa dạng, tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu xem bảng giá hệ thống máy chiết rót và đóng nắp chai tự động mới nhất

Tại sao nên có hệ thống máy chiết rót và đóng nắp chai tự động?

Tại sao nên có máy chiết rót đóng nắp chai tự động
Tại sao nên có máy chiết rót đóng nắp chai tự động

Việc chiết rót và đóng nắp chai là hai công đoạn luôn đi kèm với nhau trong một quá trình tạo ra sản phẩm nước tinh khiết, nước có gas, nước mắm…Nếu trước đây, máy chiết rót tách biệt riêng với máy đóng nắp chai. Việc này sẽ khiến cho công đoạn sản xuất ra sản phẩm rườm rà, tốn thời gian hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, đại đa số người dùng cũng thường hay sử dụng phương pháp thủ công là tự đóng nắp chai. Dẫn đến tốn nhiều chi phí thuê nhân công, tốn sức, số lượng sản phẩm tạo ra người dùng cũng khó quản lý, theo dõi. 

Vì vậy, bản thân mỗi cá nhân, doanh nghiệp muốn kinh doanh những sản phẩm liên quan đến vấn đề chiết rót, đóng nắp chai. Nên sở hữu một máy chiết rót và đóng nắp chai tự động. Giúp giải quyết được những bất cập mà các phương pháp trước đây chưa thể làm được. 

Thông tin liên quan đến máy chiết rót và đóng nắp chai tự động

Thế nào là máy chiết rót và đóng nắp chai tự động?

Trong máy chiết rót và đóng nắp chai tự động sẽ bao gồm các hệ thống thiết bị được kết nối liên tiếp nhau. Thực hiện tốt chức năng chiết rót, đóng nắp sản phẩm. Đặc biệt, hoạt động của máy hoàn toàn được vận hành tự động, từ bước đầu vào đến bước cuối tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh. 

Máy sục rửa chai, máy chiết rót nước vào chai và máy đóng nắp là những thiết bị cơ bản có trong máy chiết rót và đóng nắp chai tự động. 

Khi sử dụng máy này, người dùng không cần lo nhiều về nhân công. Chỉ cần cho hết tất cả những thành phần cần thiết cấu tạo nên một sản phẩm đóng chai. Sau đó, điều chỉnh mức chiết rót, mức xiết đóng nắp phù hợp với từng chai và hũ đựng thành phẩm. 

Những sản phẩm cần sử dụng máy chiết rót và đóng nắp chai?

Để có thể sử dụng tốt nhất các chức năng của máy chiết rót và đóng nắp chai đó phải là những sản phẩm như: Nước tinh khiết, nước khoáng, nước có gas, mỹ phẩm, nước mắm,…Một số loại chai thường được sử dụng để chiết rót và đóng nắp là chai nhựa, thủy tinh hay chai pet,…Sẽ bắt gặp máy chiết rót và đóng nắp chai ở các cơ sở kinh doanh nước khoáng, tinh khiết đóng chai, đóng bình 300ml, 500ml, 750ml,…Hoặc tại các ngành công nghiệp giải khát, nhà máy sản xuất các loại bia, rượu,…

Đặc điểm chung của máy chiết rót và đóng nắp chai?

 • Máy có khả năng tạo ra công suất cao trong quá trình thực hiện sản phẩm. Sở dĩ có khả năng đó là do máy được cấu tạo từ công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất. 
 • Máy vận hành hoàn toàn tự động là do được điều khiển tự động bởi bảng điều khiển PLC có chức năng cảm ứng. Người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị trên màn hình một cách dễ dàng. 
 • Máy chiết rót và đóng nắp chai là sự kết hợp hoàn hảo của điện, cơ khí, khí nén và điều khiển tự động. 
 • Vòi chứa thực hiện công đoạn chiết rót trong quá trình tạo thành sản phẩm cũng sẽ được điều chỉnh kích thước cho phù hợp với từng loại sản phẩm phù hợp.
 • Vấn đề sai số đối với máy là rất ít, hầu như không xảy ra. 
 • Chỉ cần điều chỉnh thông số lần đầu, máy sẽ ghi nhớ lại thông tin. Nếu lần sau bạn sử dụng mà vẫn là thông số như ban đầu, thì không cần phải điều chỉnh lại. 
 • Máy chỉ thật sự vận hành khi có sản phẩm cần chiết rót và đóng nắp. Nếu trong quá trình hoạt động có xảy ra sơ sót, máy sẽ tự động dừng và báo động khẩn. Vì trong máy được bảo vệ bởi cơ khí và điện liên kết với màn hình cảm ứng. Nên mọi sự sai sót, trục trặc sẽ được thể hiện công khai trên màn hình PLC.
 • Thiết kế của máy chiết rót và đóng nắp chai được tạo từ inox 304. Nên sẽ sử dụng được bền, lâu dài theo thời gian. Mà không sợ bị các tác nhân từ môi trường xung quanh gây ảnh hưởng.

Những điểm tuyệt vời khi bạn sử dụng máy chiết rót và đóng nắp chai

Những điểm tuyệt vời khi sử dụng máy chiết rót đóng nắp chai
Những điểm tuyệt vời khi sử dụng máy chiết rót đóng nắp chai
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công, thời gian, công sức. 
 • Sản xuất được một số lượng lớn thành phẩm đóng chai trong thời gian ngắn. 
 • Nắp chai được đóng rất chặt, không để không khí bên ngoài lọt vào. Cũng như có đủ độ bền, chắc, không để xảy ra tính trạng gây ức chế bình chứa. Đảm bảo thành phẩm ra thị trường an toàn, sạch sẽ, đạt chuẩn tiêu chí Bộ Y tế.
 • Thiết kế máy phù hợp lắp đặt ở bất kì không gian. 
 • Giá thành phù hợp với mục đích kinh doanh của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. 
 • Thiết bị trong máy ở dạng mở, nên quá trình sửa chữa, nâng cấp, thay mới hoàn toàn đơn giản. 
 • Mỗi máy sẽ có cấu tạo khác nhau. Có thể dựa vào mong muốn cụ thể mà mua những dòng máy phù hợp. 
 • Piston của máy với định lượng khí nén ở mức rất cao. Khoảng 0.6MPa đẩy piston cực kỳ hiệu quả, mạnh mẽ khi sản xuất.

Đôi nét về máy chiết rót trong hệ thống máy

Cấu tạo bao gồm: 02 đầu chiết rót – Bồn chứa nguyên liệu – Bộ phận cung cấp nắp – 01 đầu xiết nắp.

Đó là những phần cần phải có của máy chiết rót và đóng nắp chai. Tùy theo từng đơn vị sản xuất. Máy sẽ có thêm những thiết bị hỗ trợ. Giúp cho việc sản xuất diễn ra mượt, suôn sẻ và hiệu quả nhất. 

Những loại máy chiết rót hiện nay

Mỗi máy chiết rót đều sẽ được ứng dụng vào những việc sản xuất cụ thể. Những máy chiết rót thường được sử dụng nhiều hiện nay trên thị trường có thể kể đến như: Máy chiết rót đối lưu, máy chiết rót lưu lượng kế, máy chiết rót bơm trục vít,…

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót

 • Chiết rót áp suất thường: Dựa vào sự chênh lệch độ cao của vòi chiết rót để đưa các thành phẩm vào chai, hũ,…
 • Chiết rót đẳng áp: Phương pháp này được sử dụng bằng cách nạp khí CO2 vào chai cho đến khi áp suất của chai, hũ cân bằng với mức áp suất của bình chứa. 
 • Chiết rót chân không: Chiết rót thành phẩm bằng phương pháp hút chân không.

Nguyên lý hoạt động chung của máy chiết rót và đóng nắp chai

Để máy hoạt động tối đa được công suất. Máy chiết rót và đóng nắp chai sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý tự động hóa. Có nghĩa là tự động chuyển nguyên liệu chứa đựng trong sản phẩm theo dây chuyền. Được chiết rót đóng nắp chai dưới hình thức dạng mâm xoay. 

Trước mỗi công đoạn vận hành người dùng nên kiểm tra kỹ càng: Đường dây điện, bảng điều khiển, định mức ổn định với mức bình chứa sản phẩm. Để việc tạo nên sản phẩm ở mức chỉnh chu nhất có thể. 

Quy trình tạo nên sản phẩm của máy chiết rót và đóng nắp chai

Để tạo nên được một sản phẩm theo hình thức chiết rót và đóng nắp chai. Cần thực hiện đủ các bước sau:

Bước 1: Chọn lựa loại chai phù hợp, tiến hành xúc rửa chai nhằm giúp cho chai được diệt sạch vi khuẩn, chất gây hại trở nên sạch sẽ trước khi được chiết rót. Sau đó, chai được đưa đến hệ thống sấy dryer hoặc blower để được sấy khô chuyển đến bước 2. 

Bước 2: Chai được đưa đến công đoạn chiết rót thành phẩm. Chai sẽ được cố định nhờ các thanh kẹp. Để cho việc chót rót được diễn ra dễ dàng và hạn chế trường hợp chảy ra ngoài. 

Bước 3: Cuối cùng, băng chuyển sẽ đưa các chai đã được chiết rót thành phẩm đến đóng nắp chai tự động. Tại đây, máy sẽ có thiết bị xoắn nắp, tiến hành ôm lấy nắp chai, đóng nắp chai bằng lực vừa đủ. 2,3,4 roller là mức tuyệt vời để thực hiện công đoạn đóng nắp chai. 

Một số đơn vị có thực hiện công đoạn dán nhãn niêm phong chai nước. Nếu không thì bỏ qua và cho ra thị trường bày bán. 

Báo giá máy chiết rót và đóng nắp chai

Một chiếc máy được đánh giá cao là một máy có chất lượng tối ưu. Mức giá phù hợp với thị trường. Nếu máy chiết rót và đóng nắp chai có giá từ 30 triệu đến 100 triệu là uy tín. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên quan tâm đến chất lượng cấu tạo. Sẽ có những đơn vị làm giả, kém chất lượng. Ảnh hưởng vô cùng lớn đến thành phẩm khi được tạo ra. Nên tìm một đơn vị có nguồn gốc xuất xứ máy chiết rót và đóng nắp chai đủ uy tín. Đặc biệt, có chính sách bảo hành, quyền lợi minh bạch, đầy đủ. 

Quý khách hàng có thể tham khảo theo đường link sau để có được những sản phẩm liên quan đến máy chiết rót và đóng nắp chai phù hợp nhất: Máy chiết rót và đóng nắp chai