Làm marketing đại lý máy lọc nước thế nào cho hiệu quả? Đây hiện là thắc mắc của không ít đại lý máy lọc nước. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp, giới thiệu tới các đại lý máy lọc nước các cách làm marketing hiệu quả mà vẫn tối ưu tiết kiệm chi phí.

1. Marketing là gì?

Marketing là gì?

Theo A1 Digihub, marketing được hiểu đơn giản là quá trình biến đổi đối tượng khách hàng nhắm đến từ khách hàng tiềm năng. Từ đó hỗ trợ khâu bán hàng được dễ dàng hơn.

Hiện nay, khi làm marketing, các đơn vị kinh doanh có thể áp dụng rất nhiều loại hình khác nhau. Các doanh nghiêp hay đại lý máy lọc nước có thể chọn tùy chiến lược, nhu cầu. Tuy nhiên, có 06 loại hình marketing đang được áp dụng rất phổ biến:

Blog Marketing. Đây là cách các doanh nghiệp làm tiếp thị nội dung thông qua các kênh website, social (mạng xã hội).

Internet Marketing. Loại hình tiếp thị này cũng trùng lặp với Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật). Đây là loại hình triển khai tiếp thị thông qua các nền tảng Internet khác nhau. Ví dụ: website, email, fanpage, mạng xã hội, diễn đàn…

Search Engine Optimization. Đây là cách tiếp nhờ tối ưu hóa các nội dung trên website của đơn vị kinh doanh để nó xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Print Marketing. Đây là cách tiếp thị thông qua các ấn phẩm được in ấn. Ví dụ như: Báo, tạp chí, tờ rơi…

Social Media Marketing. Đây là cách tiếp thị thông qua các trang mạng xã hội phổ biến, thịnh hành. Ví dụ như: Facebook, Tiktok, Instagram…

Video Marketing. Đây là cách thức tiếp thị thông qua các video.

2. Vì sao đại lý bán máy lọc nước phải làm marketing?

Vì sao đại lý bán máy lọc nước phải làm marketing?

Trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay thì Marketing đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Các đơn vị kinh doanh máy lọc nước cũng không nằm ngoài thực tế này.

Theo đó, các đại lý máy lọc nước khi làm marketing sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích lớn:

– Thứ nhất, việc triển khai marketing đại lý máy lọc nước sẽ giúp thông tin của đại lý và sản phẩm máy lọc nước của đại lý tiếp cận tới khách hàng một cách dễ dàng hơn.

– Thứ hai, việc áp dụng marketing sẽ giúp cân bằng cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ, cụ thể ở đây là đại lý máy lọc nước. Bởi, marketing hiện đại đang ngày càng tiết kiệm chi phí mà hiệu quả vẫn cao.

– Thứ ba, việc áp dụng marketing sẽ giúp các đại lý máy lọc nước xây dựng và giữ kết nối với khách hàng một cách tốt đẹp và bền lâu hơn.

– Thứ tư và cũng là lý do hết sức quan trọng, việc áp dụng marketing sẽ giúp các đại lý máy lọc nước tăng cơ hội bán, gia tăng doanh số.  

3. Một số cách marketing đại lý máy lọc nước hiệu quả

Hiện nay, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu, ngân sách, các đại lý máy lọc nước có thể chọn cho mình loại hình marketing phù hợp nhất.

Quảng cáo

Để marketing đại lý máy lọc nước có hiệu quả nhanh chóng nhất, các đại lý có thể chọn quảng cáo mất phí.

Quảng cáo máy lọc nước trên Google

Cách thứ nhất, các đại lý có thể triển khai quảng cáo tìm kiếm để đưa website của mình lên top 1 Google. Với cách thức này, các đại lý có thể dễ dàng đưa trang hoặc bài viết của mình lên top 1-3 trên trang đầu tìm kiếm của Google. Nhờ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, gia tăng cơ hội quảng bá thương hiệu cũng như cơ hội bán.

Cách thứ hai, các đại lý có thể quảng cáo với google shopping. Hoặc cũng có thể kết hợp cả quảng cáo chạy tìm kiếm và Shopping trên Google nhằm giảm chi phí từ khóa  

Cách thứ ba, các đại lý máy lọc nước có thể chạy quảng cáo bám đuổi. Đây là cách thức quảng cáo theo đuôi các người dùng đã từng truy cập website của đại lý. Thực tế, cách thức này có thể giúp các đại lý máy lọc nước tăng gấp 3 lần khách hàng và tiết kiệm tới 10 lần so với quảng cáo tìm kiếm.

Tuy nhiên, dù áp dụng cách thức nào thì đây đều là loại hình marketing phải trả phí. Các đại lý máy lọc nước nên cân nhắc lựa chọn dựa trên nguồn ngân sách tiếp thị của mình.

Tối ưu website

Khi có nhu cầu mua sản phẩm máy lọc nước, người tiêu dùng thường đắn đo và tìm kiếm thông tin để tham khảo. Do đó, các đại lý nên xây dựng website riêng để cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng.

Thông thường, khách hàng sẽ lưu lại trang web lâu hơn khi đó là website có giao diện đẹp, nội dung hữu ích. Bởi vậy, các đại lý cần đầu tư thiết kế và và nội dung bài viết để đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Đồng thời đây cũng là cách tăng cơ hội bán và gia tăng doanh số cho đại lý.

Phát triển các kênh truyền thông xã hội

Hiện nay, marketing trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube… đang là một cách tiếp thị không mất phí mà cũng rất hiệu quả.

Theo đó, đại lý máy lọc nước có mở tài khoản trên các trang mạng xã hội để tiếp thị máy lọc nước của mình.

Ví dụ, với trang mạng xã hội phổ biến là Facebook, các đại lý máy lọc nước có thể lập trang cá nhân, lập fanpage hay phát triển group cộng đồng. Thông qua các tài khoản đó, các đại lý có thể quảng bá thương hiệu của mình và đăng bài tiếp thị, bán hàng để gia tăng doanh số.

Marketing qua phương tiện in ấn

Sử dụng phương tiện in ấn là một trong những cách marketing đại lý máy lọc nước tuy truyền thống nhưng rất hiệu. Với cách thức này, đại lý máy lọc nước có thể đăng bài quảng cáo trên báo, tạp chí… Hoặc cũng có thể phát tờ rơi, tờ gấp tại điểm bán để tiếp cận, kích cầu khách hàng, gia tăng doanh số.

Thực tế, ngoài việc lựa chọn loại hình marketing phù hợp, các đại lý máy lọc nước cũng cần chọn bán các máy lọc nước chính hãng để giữ uy tín với khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Máy lọc nước chính hãng Wepar được nhiều đại lý chọn bán

Trên thị trường máy lọc nước, Wepar hiện được đánh giá là một trong những nhà sản xuất, phân phối máy lọc nước uy tín hàng đầu. Đây cũng là thương hiệu máy lọc nước được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng.

>>> 03 máy lọc nước Wepar bán chạy nhất 6 tháng đầu năm 2021

Các máy lọc nước Wepar đều áp dụng công nghệ RO hiện đại, cho hiệu quả lọc sạch cặn bẩn, vi khuẩn tới 99,9%. Nước sau lọc đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế. Các linh kiện trong máy lọc nước Wepar đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, các đại lý cũng như khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Về dịch vụ bảo hành, các máy lọc nước Wepar đều có thời hạn bảo hành 2 năm. Bên cạnh đó, nhờ quy tụ đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Wepar luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 khi có thắc mắc, yêu cầu.

Đặc biệt, Wepar hiện có chính sách phân phối máy lọc nước cho các đại lý với mức chiết khấu ưu đãi, lương thưởng rất hấp dẫn.

Để nhận tư vấn về chính sách đại lý bán máy lọc nước Wepar, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Tổng công ty: 198 Lê Cao Lãng, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0914034334

Email: [email protected]