Lõi máy lọc nước là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết bạn lõi lọc nước là gì, đúng hay sai máy lọc càng nhiều lõi thì nước lọc càng sạch và nên mua lõi lọc ở đâu uy tín, giá cả phải chăng.

1. Lõi máy lọc nước là gì?

Lõi máy lọc nước có thể hiểu là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy lọc nước. Bộ phận này có chức năng để loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, các chất độc, các vi sinh khuẩn… tồn tại trong nước. Nước sau khi được xử lý qua bộ phận các lõi lọc sẽ trở thành nước sạch hoàn toàn, thậm chí còn có thể loại bỏ 99% vi khuẩn, đảm bảo an toàn và có thể uống trực tiếp vào cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước, máy lọc nước RO đang là sản phẩm phổ biến, được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Cấu tạo màng lọc nước RO
Cấu tạo màng lọc nước RO

Các máy lọc nước gia đình sẽ được phân thành 3 loại lõi lọc, tương đương với 3 cấp lọc nước:

  • Các lõi lọc thô; 
  • Lõi lọc RO;
  • Các lõi lọc chức năng.

2. Review chức năng của các lõi lọc trong máy lọc nước RO (ghi tên một số loại lõi lọc, ví dụ lõi số 2 là lõi than hoạt tính GAC, lõi số 9 tên là nano silver)

Thông thường, các máy lọc nước RO cơ bản phải có ít nhất 4 lõi lọc. Với những chức năng, nhiệm vụ riêng, các lõi lọc này sẽ góp phần làm sạch cặn bẩn, chất độc hại, vi khuẩn có trong nước, đảm bảo chất lượng cho nước đầu ra.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các sản phẩm máy lọc nước RO cấp cao sẽ được bổ sung thêm các lõi lọc chức năng (lõi số 5-9) để giúp nguồn nước sau lọc không chỉ sạch mà còn ngon và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Dưới đây, bài viết sẽ review đến bạn chức năng các loại lõi trong máy lọc nước RO.

Chức năng của các lõi lọc trong máy lọc nước RO
Chức năng của các lõi lọc trong máy lọc nước RO

2.1. Lõi lọc thô số 1

Đây là lõi lọc thô, được làm từ chất liệu polypropylene hoăc than hoạt tính, tùy loại. Lõi lọc thô số 1 này có chức năng, nhiệm vụ là xử lý các cặn bẩn, tạp chất chất có kích thước > 5 µm trong nước.

2.2. Lõi lọc thô số 2

Đây là lõi lọc than hoạt tính GAC, thường được làm từ than hoạt tính gáo dừa. Lõi lọc than hoạt tính GAC số 2 có chức năng xử lý, loại bỏ các khí gây mùi trong nước, hấp phụ các chất hữu cơ… trong nước.

2.3. Lõi lọc thô số 3

Lõi lọc này còn được biết đến với tên gọi là lõi than hoạt tính CTO. Theo đó, lõi than hoạt tính CTO số 3 này có chức năng loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn >5 µm. Không chỉ vậy, nó còn giúp xử lý các mùi clo dư, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước.

2.4. Lõi lọc RO số 4

Đây là một lõi lọc đặc biệt, có chức năng vô cùng quan trọng và tạo ra ưu điểm vượt trội của máy lọc nước RO so với các máy lọc nước loại khác.

Cụ thể, lõi lọc số 4 hay còn gọi là màng lọc RO có thiết kế với khe lưới lọc siêu nhỏ, chỉ 0,0001 micron nên có thể lọc sạch tới 99% các tạo chất, cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật. Nước sau khi được lọc qua màng RO đã trở thành nước sạch hoàn toàn, thậm chí, người dùng có thể an tâm uống trực tiếp mà không cần đun sôi hay lọc qua bất cứ thiết bị nào khác.

2.5. Lõi lọc chức năng số 5

Đây là một trong những lõi lọc chức năng của các máy lọc nước. Lõi lọc số 5 này thường có tác dụng giúp làm ổn định tính chất nước, hỗ trợ lọc mùi và khử clo dư còn tồn tại trong nước đã lọc sạch.

2.6. Lõi lọc chức năng số 6

Lõi chức năng số 6 thường có tác giúp tăng cường lọc và khử mùi trong nước, đồng thời tạo vị ngọt cho nước đã lọc, để nước lọc không chỉ sạch mà còn ngon khi uống.

2.7. Lõi lọc chức năng số 7

Thông thường, lõi số 7 là lõi 4 khoáng, có chức năng tạo khoáng, nâng nhẹ độ pH đạt chuẩn, rất tốt cho sức khỏe người dùng.

2.8. Lõi lọc chức năng số 8

Đây là lõi lọc giúp tạo kiềm và bổ sung Hydrogen trong nguồn nước lọc. Theo đó, nước khi được lọc qua lõi số 8 sẽ có chức năng hỗ trợ loại bỏ chất oxy hóa, các tác nhân gây ung thư, lão hóa, tiểu đường, cao huyết áp…

2.9. Lõi lọc chức năng số 9

Lõi lọc này còn được gọi là lõi Nano Silver. Thường thì lõi Nano Silver số 9 có chức chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau khi lọc. Nhờ đó, người dùng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng nước lọc mà gia đình mình đang sử dụng.

3. Máy lọc càng nhiều lõi thì lọc nước càng sạch đúng hay sai?

Theo như review chức năng các lõi lọc đã phân tích ở trên thì có thể thấy rằng: Thực tế, nước khi được lọc qua 4 lõi lọc đầu tiên – 3 lõi lọc thô và 1 màng lọc RO – đã đủ sạch, còn các lõi lọc từ 5-9 chỉ giúp cho nước được lọc được ngon hơn và bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng mà thôi. Do đó, hoàn toàn không phải máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc nước càng sạch. Tuy nhiên, không thể phủ nhận máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc thì nước sẽ càng ngon và tốt cho sức khỏe hơn.

4. Mua lõi lọc của máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng?

Mua lõi lọc của máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng?
Mua lõi lọc của máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại lõi lọc nước giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xử. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng lọc nước và sức khỏe cho gia đình, bạn nên ưu tiên chọn mua lõi lọc máy lọc nước của các thương hiệu uy tín như Wepar.

Sau khi đã mua lõi lọc nước, bạn hoàn toàn có thể tiến hành tự thay lõi lọc nước ngay tại nhà. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và tăng tính thuận tiện, bạn và gia đình cũng có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ thay lõi lọc máy lọc nước tại nhà Wepar.

Theo đó, khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ thay lõi lọc máy lọc nước tại nhà của Wepar, các khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ loại lõi lọc tốt nhất, phù hợp nhất với thiết bị máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng, sau đó sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên của Wepar tới tận nhà hỗ trợ thay thế lõi lọc, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ hỗ trợ thay lõi máy lọc nước tại nhà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]