Hiện nay, trên thị trường có hai dòng máy lọc nước chính là Nano và RO. Tuy nhiên nếu máy Nano không cần dùng đến điện để vận hành thì ngược lại máy lọc nước RO lại cần. Đây chính là điều khiến nhiều khách hàng ngần ngại khi mua máy lọc RO. Tuy nhiên dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không thì đọc hết bài viết này bạn sẽ có câu trả lời.

Dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược Reverse Osmosis. Cơ chế này cho phép nước tinh khiết đi qua kẽ lọc nhờ sự chênh lệch áp suất nước giữa đầu vào và đầu ra. Với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micro, ngoài các phân tử nước tinh khiết, không một tạp chất, cặn bẩn, hợp chất hữu cơ hay kim loại nặng, vi khuẩn… nào có thể lọt qua.

Quy trình hoạt động của máy lọc nước RO WEPAR

Nguồn nước cấp đi qua cốc lọc số 1. Tại cốc lọc này nước sẽ được lõi lọc PP với vật liệu chính từ sợi bông lọc sạch bụi bẩn, bùn đất, gỉ sét và những tạp chất có kích thước bé hơn 5 micro trở lại.

Sau đó nước từ cốc lọc 1 sẽ được đẩy qua cốc lọc 2. Tại cốc lọc này, than hoạt tính với khả năng hấp phụ cực tốt của mình sẽ đào thải những các hợp chất hữu cơ, các loại hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc tẩy rửa và cả các kim loại nặng. Ngoài ra, nếu máy lọc nước gia đình sử dụng than hoạt tính gáo dừa thì còn có khả năng khử mùi, khử độ cứng giúp nước sau lọc ngon ngọt tự nhiên hơn.

Cột lọc số 3 của MÁY LỌC NƯỚC WEPAR tiếp tục sử dụng vật liệu lõi bằng than hoạt tính gáo dừa. Không giống các dòng máy khác, thường lặp lại lõi PP ở cốc lọc này. WEPAR lựa chọn than gáo dừa dạng nén khối để một lần nữa lọc sạch các thành phần ô nhiễm tương tự lõi số 2. Nhưng với dạng nén, cấu trúc than mềm mịn và siêu nhỏ, khả năng lọc nước sẽ tăng lên đáng kể.

Sau khi qua 3 cấp lọc sơ cấp 1, 2, 3, nước đã xử lý những tạp chất cơ bản. Sau đó, nước được đẩy sang màng lọc RO Dow nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Tại đây, bằng cơ chế thẩm thấu ngược, màng lọc sẽ loại bỏ gần như hoàn toàn các ion kim loại nặng, chất rắn hòa tan trong nước, vi khuẩn, vi sinh vật. Điều mà 3 cốc lọc trên không thực hiện được.

Dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không
Quy trình hoạt động của máy lọc nước RO tiêu chuẩn.

Cũng tại màng lọc, nước sẽ được tách làm 2 phần. Các chất ô nhiễm sẽ theo van xả thải ra ngoài. Nước tinh khiết đi qua khe lọc xuống bình chứa. Đây là công đoạn quan trọng nhất, quyết định độ an toàn và chất lượng nước.

Tiếp theo nước sẽ được dẫn tới lõi lọc số 5. Nếu máy lọc nước nhà bạn là dòng máy sơ cấp thì đây sẽ là cấp lọc cuối cùng. Tùy vào mục đích của nhà sản xuất hoặc nhu cầu của khách hàng mà lõi lọc này sẽ có chức năng khác nhau. Đối với máy lọc nước WEPAR, lõi số 5 là lõi Silver Nano. Lõi có chức năng chống tái nhiễm khuẩn, tích hợp với than hoạt tính nâng cấp khả năng khử mùi, tạo vị ngọt cho nước. Giúp nước sau lọc không những tinh khiết mà còn ngon ngọt tự nhiên hơn.

Dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không?

Sau khi hiểu được cơ chế vận hành của máy lọc nước thì bạn cũng thấy được. Về cơ bản, điện sử dụng cho máy lọc chỉ có tác dụng đẩy nước qua các cốc lọc, và đẩy nước từ bình áp lên vòi. Thực tế, điều này không tiêu tốn quá nhiều điện năng.

WEPAR sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể, để khách hàng có một cái nhìn rõ ràng hơn:

Giả sử mỗi người sử dụng 2 lít nước một ngày.

Để lọc được 2 lít nước, công suất vận hành của máy lọc RO sẽ tiêu tốn khoảng 0,03 kW điện.

Giá tiền điện tính theo giá nhà nước rơi vào khoảng 2.000 đồng/ 1 kW.

Vậy số tiền điện máy lọc nước lọc cho 1 người trong 1 năm sẽ được tính theo công thức: 0,03 kW x 2.000 đồng/ kW x 365 ngày = 21.000 đồng/ năm.

Giả sử nhà bạn có 4 thành viên thì tiền điện 1 năm máy lọc nước RO tiêu hao cũng chỉ là: 4 x 21.000 = 105.000 đồng.

Theo kết quả tính toán, thì con số tiền điện hơn 100.000 đồng/năm chắc đã đủ để thuyết phục mọi người rằng máy lọc nước có tốn điện không rồi phải không. Vì vậy chẳng ngại ngần gì mà không bỏ ra một con số nhỏ đổi lấy lợi ích to lớn cho sức khỏe của chúng ta.

dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không
Sử dụng máy lọc nước đến từ các thuong hiệu uy tín để tiết kiệm được.

Một số lưu ý để tiết kiệm điện hiệu quả hơn cho máy lọc nước

Mua máy lọc nước đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo khả năng tiết kiệm điện và hiệu quả lọc nước. Các bạn nên chọn máy lọc nước thương hiệu WEPAR, Sunhouse, Kangaroo, Karofi. Đây vốn là những hãng máy lọc được nhiều người sử dụng nhờ áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu.

>> Xem thêm: [CẢNH BÁO] Chiêu trò máy lọc nước lừa đảo hàng nhái, hàng cũ, hàng lậu.

Một trong những vấn đề mà mọi người thường bỏ qua đó chính là việc thay lõi lọc định kỳ. Điều này không những tiêu hao điện mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bởi khi lõi lọc không được thay kịp thời, công suất lọc giảm, nước lọc được ít. Lượng nước này không đủ dùng buộc máy phải hoạt động liên tục, càng tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Tóm lại, sử dụng máy lọc nước không tiêu hao điện nhiều như bạn tưởng. Đặc biệt là đối với các dòng máy lọc nước chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, được đầu tư sản xuất như MÁY LỌC NƯỚC WEPAR. Nếu cần biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ chúng tôi để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp nhanh nhất có thể.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]

 
 
 

Tham khảo thêm