Thị trường máy lọc nước đang phát triển mạnh với nhiều công nghệ lọc khác nhau. Trong đó, nổi trội hơn hẳn là máy lọc nước Ro và Nano. Tại sao hai công nghệ lọc này lại thu hút nhiều khách hàng lựa chọn nhất? Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano để gia đình sử dụng? Cùng máy lọc nước WEPAR so sánh hai loại máy lọc nước này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nước bị nhiễm sắt. Cách nhận biết và xử lý

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO và Nano

Máy lọc nước Nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu, sử dụng màng lọc có khe hở cỡ khoảng vài chục nanomet. Dưới áp lực nước đầu vào màng lọc này sẽ giữ lại các tạp chất, vi sinh vật, cạn bẩn… trên bề mặt màng. Công nghệ này có ưu điểm là không sử dụng điện và không có nước thải. Nước sau lọc vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên trong nước.

Đối với máy lọc RO thì sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với màng lọc Nano (khoảng 0.1-0.5 nanomet). Hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, có khả năng loại bỏ 99.99% các loại vi khuẩn, virus, bùn đất, gỉ sét, kim loại nặng, hóa chất… cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn sạch tinh khiết. Các tạp chất cặn bẩn sẽ theo đường nước thải ra ngoài.

nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano
So sánh ưu – nhược điểm máy lọc nước Nano và Ro

Vậy, nên mua máy lọc nước Ro hay Nano để sử dụng cho gia đình, văn phòng? Cùng WEPAR so sánh hai loại máy lọc nước này để có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra nguồn nước có sạch hay không

So sánh để biết nên mua máy lọc nước RO hay NANO

Ưu điểm máy lọc nước RO và NANO

Máy lọc nước RoMáy lọc nước Nano
Máy lọc được với tất cả các nguồn nước (nhiễm phèn, mangan, sắt, chì, mặn).Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng…
Đối với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Bơm có khả năng hút sâu 2-3 métKhông sử dụng điện, cần sử dụng nước đầu vào có áp lực lớn.
Công suất tiêu thụ điện năng nhỏCông suất tiêu thụ điện năng lớn hơn máy Ro
Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.
Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.Không cần dùng điện, không có nước thải.
Không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.
Có bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp. Chi phí thay lõi lọc khá thấp.Máy không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

Hạn chế máy lọc nước RO và NANO

Máy lọc nước RoMáy lọc nước Nano
Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước nếu máy không sử dụng thêm các lõi lọc bổ sung khoáng.Lọc kiểu thẩm thấu, màn lọc có kích thước nhỏ khoảng 5-1 micron nên sẽ lọc không hiệu quả.
Tuỳ vào từng hãng từng sản phẩm sẽ có tỉ lệ lọc nước tinh khiết và nước thải. Ví dụ 10 lít nước thô máy sẽ lọc được 3 – 5 lít nước tinh khiết.Hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên nếu nước yếu thì lọc không được.
Sử dụng điện năng, bất tiện nếu mất điện trong thời gian dài khoảng 1 – 2 ngày.Thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO.
Phù hợp với thị trường Việt Nam, xử lý được tất cả các nguồn nước nhiễm bẩn.Không phù hợp với thị trường Việt Nam do không lọc được nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ…. vì dễ tắc nghẽn lõi lọc.
nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano
Uống nước tinh khiết sau khi lọc, cải thiện sức khỏe của bạn

Phân tích so sánh máy lọc nước RO và Nano

Ta thấy, máy lọc nước Nano không sử dụng điện. Do đó loại máy này cần sử dụng với nước đầu vào có áp lực lớn. Trong khi máy lọc nước RO sử dụng bơm có khả năng hút sâu tới 2-3 mét. Hơn nữa, công suất tiêu thụ điện của các dòng máy RO trên thị trường hiện nay rất nhỏ. Ước tính chỉ khoảng 3-5 số điện/tháng.

Với máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc có kích thước lớn. Nên chỉ loại bỏ được một phần các vi khuẩn và kim loại nặng có kích thước lớn. Còn đối với các vi khuẩn, virus, kim loại nặng có kích thước nhỏ thì không loại bỏ được hoàn toàn. Máy lọc nước RO thì hoàn toàn ngược lại. Nguồn nước sau màng lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết. Do đó, để bù lại các khoáng chất đã mất, các nhà sản xuất đã tích hợp hệ thống lõi lọc. Chức năng giúp bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời cân bằng pH, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

Máy lọc nước Nano không có nước thải. Các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất độc hại sẽ tích tụ ngày một nhiều trên bề mặt màng lọc. Gây tắc màng thậm chí có thể làm thủng màng lọc rất nguy hiểm. Trong khi với máy lọc nước RO, các tác nhân gây bệnh, tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng sẽ đi theo đường nước thải ra ngoài. Đảm bảo màng lọc hoạt động ổn định và an toàn. Hơn nữa, thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Tiết kiệm chi phí thay lõi lọc hơn so với máy Nano.

Nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO hay Nano?

Qua những so sánh đánh giá phía trên. Chúng ta nhận thấy rõ những điểm mạnh cũng như nhược điểm của mỗi loại máy lọc nước. Theo khảo sát, máy lọc nước Nano chỉ phù hợp khi sử dụng với nguồn nước đầu vào là nước máy sạch. Không chứa các tác nhân gây hại và nước đó đã có thể sử dụng sau khi đun sôi. Còn đối với nhiều nguồn nước tại Việt Nam như: nước mưa, nước giếng, nước cứng… Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng máy lọc nước RO gia đình. Để đảm bảo hiệu quả lọc và an toàn khi sử dụng. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn máy lọc nước phù hợp để sử dụng.

Lời khuyên nên mua máy lọc nước Ro hay Nano

Với những ưu và nhược điểm của 2 công nghệ lọc nước ở trên. Cùng với thực tế về chất lượng nguồn nước tại Việt Nam. Chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi: “Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano“. WEPAR khuyên bạn nên mua và sử dụng máy lọc nước RO Wepar. Nó sẽ giúp bạn có được nguồn nước vừa tinh khiết vừa bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

may-loc-nuoc-ro
Máy lọc nước RO với 9 cấp lọc siêu mạnh mẽ, loại bỏ 99,99 % vi khuẩn trong nước

Ngoài ra, việc sử dụng máy lọc nước RO còn đảm bảo hiệu suất lọc nước sử dụng hàng ngày cho gia đình bạn. Hạn chế được các sự cố về tắt nghẽn hệ thống lõi lọc. Giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng.

Mọi ý kiến đóng góp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng. Đội ngũ chuyên viên năng động, nhiệt huyết, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]

 
 
 

Tham khảo thêm