Máy lọc nước chảy yếu, không ra nước ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống, sinh hoạt trong gia đình. Bởi với nguồn nước ô nhiễm hiện tại, máy lọc nước là giải pháp được nhiều gia đình tìm đến. Vì nhiều lý do, máy lọc nước xảy ra hiện tượng nước nước chảy yếu, không ra nước. Vậy nguyên nhân cụ thể ra sao và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

>> Tìm hiểu thêm:

Tại sao máy lọc nước chảy chậm, yếu, ít, nước không liên tục.

Tại sao máy lọc nước chảy quá chậm và yếu? Cách khắc phục ngay.

10-loi-may-loc-nuoc-chay-yeu-khong-ra-nuoc-va-cach-xu-ly

10 Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu, không ra nước

Hiện tượng máy lọc nước chảy yếu rõ ràng rất dễ phát hiện. Nước tại vòi có thể chỉ chạy nhỏ giọt. Hoặc ban đầu chảy nhanh mạnh, lúc sau lại cho ra nước chậm yếu. Và thậm chí là có hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Không thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Đặc điểm của dòng máy lọc nước RO là có nhiều lõi lọc. Bao gồm cả cột lọc cặn, bụi bẩn, màu & mùi sơ bộ và các lõi lọc chức năng. Thành phần mỗi lọc lọc khác nhau, nhiệm vụ lọc nước cũng khác nhau. Do đó, thời gian thay thế cũng không thế giống nhau.

Tốc độ nước chảy ra yếu do bị chính những thành phần ô nhiễm bị giữ lại trên lõi lọc chặn lại. Không cho nước đi qua. Điều này không những ảnh hưởng đến lưu lượng dòng chảy. Mà còn vô tình khiến nước sau lọc ô nhiễm nặng hơn. Do cuốn theo các chất ô nhiễm chảy ra tại vòi khi lõi lọc hết hạn sử dụng.

Cách khắc phục: Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Ngoài ra, cũng thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước cấp và tình trạng lõi lọc. Nguồn nước cấp quá dơ buộc phải thay lõi lọc trước hạn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Lõi máy lọc nước dùng bao lâu thì thay.

thay-loi-loc-nuoc-dinh-ky-de-tranh-hien-tuong-may-loc-nuoc-chay-yeu
Thời gian thay lõi lọc của Máy lọc nước WEPAR.

Do bơm tăng áp yếu hoặc bị hỏng

Đây là nguyên nhân rất hay gặp. Bơm tăng áp quyết định lớn đến tốc độ dòng chảy. Nếu bơm sử dụng quá lâu năm, bị thủng lá gió hoặc hỏng phớt sẽ khiến máy lọc nước chảy yếu, nhanh hết nước.

Cách khắc phục: Bạn có thể bơm thêm áp cho bình vận hành. Tuy nhiên, nếu muốn máy lọc nước hoạt động hiệu quả như lúc đầu. Tốt nhất vẫn nên thay bình áp mới. Riêng trường hợp bơm áp bị thủng, chắc chắc phải thay sớm nhất có thể.

Máy bị e khí cũng là nguyên nhân máy lọc nước không ra nước, chảy yếu.

E khí là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi không thực hiện đúng các thao tác, kỹ thuật trong quá trình lắp đặt máy. Điều này khiến nước sau lọc chảy ra ít hơn, nước chảy chậm và yếu.

Cách khắc phục: Tháo cút trước lõi số 4 (thường là màng lọc RO), xả hết khí. Sau đó lắp lại theo đúng kỹ thuật. Hoặc tốt nhất nên liên hệ bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt hơn. MÁY LỌC NƯỚC RO WEPAR cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lọc nước miễn phí. Với chuyên môn cao, nhân viên kỹ thuật của WEPAR giúp các bạn yên tâm hơn khi tự lắp đặt.

nguyen-nhan-may-loc-nuoc-chay-yeu-khong-ra-nuoc-va-cach-khac-phuc

Màng lọc RO bị hỏng, bị tắc cũng là lý do khiến máy lọc nước chảy yếu

Màng lọc RO chính là trái tim của máy lọc nước. Do đó, hơn hết màng RO cần được thay theo đúng định kỳ. Một khi màng lọc RO quá bẩn sẽ dẫn đến hiện tượng tắc màng. Dẫn đến nước chảy yếu. Và thông thường màng lọc có khả năng loại bỏ đến 99,99% các thành phần ô nhiễm lẫn trong nước. Nhưng nếu màng bị kẹt, nước tinh khiết sẽ không chảy qua, khả năng lọc suy giảm. Nước vốn ô nhiễm càng thêm ô nhiễm.

Cách khắc phục: Ngay từ đầu nên mua máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín như WEPAR. Để yên tâm về chất lượng màng lọc. Nếu thay thế, cũng chỉ mua màng lọc RO có xuất sứ rõ ràng. Không mua hàng trôi nổi. Thường xuyên sục rửa và thay thế màng RO định kỳ.

>> Xem thêm:

[CẢNH BÁO] Chiêu trò máy lọc nước lừa đảo hàng nhái, hàng cũ, hàng lậu.

Nước chảy yếu, chảy chậm do lõi lọc hồi chuyển

Như đã nói, các gia đình thường xuyên không thay lõi lọc. Chỉ chờ đến khi thấy những hiện tượng máy lọc chảy yếu, chảy chậm, không chảy nước. Mới tìm biện pháp khắc phục. Việc dòng nước chảy qua, chảy lại lõi lọc hết hạn nhiều lần. Tạo điều kiện cho cặn bẩn đóng và lắng vào các lõi lọc.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lõi lọc. Lõi lọc nào hết hạn thì thay lõi lọc đó. Để tránh ảnh hưởng công năng của các lõi lọc liên quan. Có như vậy thì lõi lọc mới sử dụng được lâu. Mà nước vẫn duy trì được chất lượng.

Một số nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu, chậm khác

Ngoài 5 nguyên nhân thường xuyên xảy ra trên. Thì dưới đây cũng là 5 lý do khiến máy lọc nước chảy yếu hơn. Tuy nhiên, những trường hợp này có xác suất xảy ra thấp hơn.

  • Van cơ bị tắc.
  • Nguồn nước cấp đầu vào yếu.
  • Các lõi chức năng, cấp cao (từ cấp 5 trở lên) bị tắc.
  • Tắc vòi nước.
  • Dây dẫn, dây cung cấp nước bị rò rỉ, đứt hoặc tắc.

Nếu máy lọc nước nhà bạn gặp hiện tượng máy lọc nước chảy yếu, không ra nước. Rất có thể đã gặp phải 1 trong 10 hiện tượng trên. Kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Để tìm hiểu chi tiết hơn hoặc thắc mắc các vấn đề xoay quanh máy lọc nước RO. Liên hệ WEPAR để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]