Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người, là thành phần thiết yếu để duy trì sự sống. Để đánh giá chất lượng nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe thì phải đáp ứng những tiêu chí nhất định. Trong đó, một số người thắc mắc, TDS trong nước là gì? Chỉ số bao nhiêu là được uống? Đây là chỉ số tổng chất rắn hòa tan trong nước. Để tìm hiểu chi tiết và rõ hơn về chỉ số này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé

Có thể bạn chưa biết:

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Vi khuẩn Ecoli là gì? Nguy hại cơ thể bị nhiễm Ecoli trong nước

Chỉ số TSD trong nước là gì? 

TSD (là tên viết tắt của từ Total Dissolved Solids) là chỉ số tổng chất rắn hòa tan trong nước. Các chất rắn là các ion mang điện tích, gồm có : muối, khoáng chất, kim loại. Chúng tồn tại trong một đơn vị thể tích nước. TDS được biểu thị bằng đơn vị mg/L hoặc đơn vị  ppm (parts per million – phần triệu).

TDS trong nước là gì?
Biểu đồ biểu thị hỉ số TDS trong nước

>> Xem thêm: Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay 2020

Hàm lượng TDS sẽ liên quan trực tiếp đến độ tinh khiết của nước và chất lượng của hệ thống lọc nước đó. Một số hợp chất có trong nước giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và mọi sinh vật. Nhưng nếu trong nước, những hợp chất có sẵn có quá nhiều lưu lượng sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy, lượng chỉ số TDS trong nước phải phù hợp.

Dùng dụng cụ gì đo TDS? Chỉ số bao nhiêu là được uống?

Để xác định mức độ sạch của nguồn nước, người ta thường sử dụng bút thử TDS để đo độ tinh khiết của nước. Đơn vị đo của TDS là ppm.

Theo quy định của EPA (Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ) thì chỉ số TDS trong nước tối đa (MCL) là 500mg/ L (500 phần triệu ppm). Tuy nhiên, vì TDS bao gồm mọi thứ trong nước nên chỉ số TDS trong nước có thể vượt qua chỉ số này. Và khi mức TDS vượt quá 1000mg/ L, nó được coi là nước ô nhiễm, con người tuyệt đối không được sử dụng.

Thông thường chỉ số TDS trong nước cao là do sự có mặt của Kali, Clorua, Natri, Canxi, Magie. Ngoài ra, các ion độc hại như chì, asen cũng có thể hòa tan trong nước. Vì thế, các hệ thống mát lọc nước tốt trên thị trường ngày nay thường hiện chỉ số TDS trên mặt máy lọc để đảm bảo việc giám sát, theo dõi hiệu quả lọc nước.

Dụng cụ đo chỉ số TDS
Dụng cụ đo chỉ số TDS

Nghiên cứu của chuyên gia cho rằng, chỉ số TDS lý tưởng nhất cho nước uống phải dưới 300mg/lít. Giới hạn tối đa được coi là an toàn là 500mg/lít – Mức chỉ số này dành cho nguồn nước giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Với các nguồn nước có TDS < 50ppm thường là nước đã ở mức khá tinh khiết. Hoặc nước sau khi lọc qua hệ thống lọc màng RO. Đây là nước có chứa lượng khoáng nhỏ và hoàn toàn yên tâm để sử dụng uống trực tiếp.

Biện pháp giảm TDS trong nước hiệu quả nhất

Thiết bị xử lý nước ứng dụng công nghệ lọc nước RO của Wepar là giải pháp tuyệt vời dành cho mọi nhà. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn máy lọc nước RO Wepar cho gia đình. Máy được chế tạo với công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo mức TDS trong nước ở mức an toàn dùng để uống. Dưới đây là một số máy lọc nước RO chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo, là cách giảm TDS hiệu quả.

Máy lọc nước RO Wepar 5 cấp: Máy lọc nước RO 5 cấp lọc giúp loại bỏ  và giữ lại khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Nguồn nước đầu ra là nước tinh khiết. Máy có công suất lọc cao, lên đến 10lít/giờ. Sản phẩm có độ bền cao, ít phát sinh bảo hành.

Máy lọc nước RO 8 cấp: Mức độ lọc của máy lọc nước loại này được nâng lên 8 cấp so với máy lọc chỉ với 5 cấp. Nước đầu ra có chất lượng cao hơn hẳn, được bổ sung thêm vi khoáng có lợi cho sức khỏe. Khi thưởng thức có vị ngọt khoáng, thanh mát.

Máy lọc nước RO 9 cấp: Máy lọc nước 9 cấp lọc đặc biệt được bổ sung thêm Hylogen trong nước thành phẩm. Khi uống nước có vị kiềm, ngọt thanh, hylogen rất có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.

may-loc-nuoc-ro
Máy lọc nước RO với 9 cấp lọc siêu mạnh mẽ, loại bỏ 99,99 % vi khuẩn trong nước

Tất cả các dòng máy lọc nước RO của Wepar đều được sản xuất từ nguyên vật liệu thiên nhiên. Đảm bảo nguồn nước lọc được đi qua thiết bị an toàn, không bị tái nhiễm khuẩn do đường ống lọc nước. Màng lọc đạt chất lượng cao, được bộ Y Tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng nhận.

Bài viết này có lẽ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số TDS rồi phải không nào. Đồng thời, WEPAR cũng đưa ra phương pháp sử dụng nước tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn, vì cung cấp nước sạch tinh khiết là nhiệm vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]

 
 
 

WEPAR – Trao niềm tin, nhận sự hài lòng, tất cả vì cuộc sống sạch.