Lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch là gì? Đây hiện là thắc mắc của không ít người dùng khi tìm hiểu và sử dụng máy lọc nước. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tới bạn đọc về lõi lọc nước 10 inch, 20 inch. Đồng thời giới thiệu tới bạn đọc 6 lõi lọc thô 10 inch, 20 inch chính hãng, phổ biến nhất hiện nay.

1. Lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch là gì?

Lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch là gì?
Lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch là gì?

Lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch về bản chất thì đều là lõi lọc thô và là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong các máy lọc nước.

Theo đó, lõi lọc thô sẽ là bộ phận đầu tiên của máy lọc nước tiếp xúc với nguồn nước đầu vào. Bởi vậy nó sẽ đóng vai trò lọc bỏ các tạo chất, cặn bẩn chứa trong nước. Đồng thời tạo tiền đề cho các bước lọc sau.

Các máy lọc nước mang công nghệ khác nhau sẽ có cấu tạo, thiết kế lõi lọc thô không giống nhau. Ví dụ như các máy lọc nước Nano thường chỉ tích hợp 1 lõi lọc thô. Còn các máy lọc nước RO sẽ có cấu bộ 3 lõi lọc thô, giúp tăng khả năng xử lý, lọc sạch cặn bẩn với mọi nguồn nước. Bao gồm cả những nguồn nước đầu vào tồn tại nhiều vấn đề như: nước giếng khoan, nước nhiễm chì, nước nhiễm sắt…

Thực chất, 10 inch, 20 inch chỉ là thông số kích thước chiều dài của một lõi lọc thô. Khi có nhu cầu thay lõi lọc thô, người dùng sẽ dựa vào thông số này để chọn mua sản phẩm phù hợp với thiết bị máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng.

2. 06 lõi lọc thô chính hãng, phổ biến trong máy lọc nước RO

Ngoài việc hiểu lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch gì để có thể mua đúng sản phẩm, người dùng cũng bên chọn mua các lõi lọc thô chính hãng, phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Với hơn 10 năm ra đời và phát triển, Wepar hiện là một trong những nhà sản xuất, phân phối máy lọc nước hàng đầu hiện nay. Từ thực tế sử dụng, các máy lọc nước Wepar cho hiệu quả lọc tốt, mang tới nguồn nước sạch, có thể uống trực tiếp sau khi lọc. Bên cạnh đó, Wepar hiện còn cung cấp nhiều lõi lọc Wepar, vật liệu lọc cao cấp, chất lượng cao.

Dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn và gia đình 06 lõi lọc thô chính hãng Wepar, phổ biến nhất hiện nay cho các máy lọc nước RO.

2.1. Lõi lọc PP 10” Wepar

Lõi lọc PP 10” là sản phẩm lõi lọc thô có chiều dài 10 inch. Với giá cả phải chăng, chỉ vài chục nghìn đồng, đây hiện là lõi lọc thô rất được người dùng ưa chuộng và lựa chọn.

Lõi lọc PP 10” Wepar
Lõi lọc PP 10” Wepar

Trong bộ ba lõi lọc thô của máy RO, lõi lọc PP sẽ tương ứng với lõi lọc số 1. Điều này đồng nghĩa rằng đây là lõi lọc sẽ tiếp xúc đầu tiên với nguồn nước đầu vào.

Lõi lọc PP 10” 2 đầu nắp Wepar này có công dụng lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, chất ô nhiễm có kích thước > 5 µm trong nước. Nhờ được cấu tạo từ Polypropylene, lõi lọc này cho khả năng chống chịu tốt sự ăn mòn từ các axit và hoá chất tồn tại trong nước đầu vào.  Để gia tăng khả năng lọc các tạp chất cặn bẩn có kích thước nhỏ hơn, người dùng có thể tham khảo thêm về lõi lọc PP 10” 2 đầu nắp Wepar  – 1 micron.

Lưu ý rằng, hầu hết các máy lọc nước RO đều có cấu tạo bộ 03 lõi lọc thô, kích thước bằng nhau. Nên khi cần thay thế lõi lọc thô PP, người dùng phải chọn sản phẩm có kích thước tương đồng với 02 lõi lọc thô còn lại. 

Để đảm bảo độ bền cho máy, người dùng cũng nên thay lõi lọc đúng định kỳ. Thường thì các lõi PP sẽ có thời hạn sử dụng từ 3 – 6 tháng.

2.2. Lõi lọc PP 20’’ Wepar

Lõi lọc PP 20’’ Wepar
Lõi lọc PP 20’’ Wepar

Tương tự như lõi lọc PP 10”, lõi lọc  PP 20’’ Wepar cũng đóng vai trò là lõi lọc số 01 trong các máy RO. Nhờ thiết kế khe lưới lọc chỉ 1 µm, lõi lọc này cho hiệu quả lọc sạch các cặn bẩn, tạp chất có kích thước > 1 µm.

Được sản xuất theo công nghệ ARS-WEPAR, lõi lọc  PP 20’’ Wepar có công suất hoạt động tới 36000 L, đáp ứng tốt nhu cầu nước lọc cho mọi gia đình.

Trường hợp người dùng muốn một chiếc lõi lọc 20 inch có công suất lớn hơn, vượt trội hơn thì có thể tham khảo lõi lọc PP Biglow 20’’ Wepar.

2.3. Lõi lọc GAC 10’’ Wepar

Lõi lọc GAC 10’’ Wepar
Lõi lọc GAC 10’’ Wepar

Lõi lọc GAC 10’’ Wepar là lõi lọc thô có chiều dài 10 inch. Nó được sử dụng, thay thế cho lõi lọc số 2 trong các máy lọc nước RO. Đây hiện là sản phẩm được rất nhiều người dùng lựa chọn. Bởi, giá cả phải chăng mà hiệu quả tốt.

Theo đó, lõi lọc GAC 10’’ của Wepar được cấu tạo từ than hoạt tính dạng hạt, có chức năng hấp phụ các chất hữu cơ và xử lý mùi trong nước nguồn. Nhờ đó tạo ra nguồn nước sau lọc không chỉ sạch mà còn ngon, dễ uống.

Được áp dụng công nghệ ARS-WEPAR hàng đầu, lõi lọc GAC 10’’ có công suất lọc tới 36.000 L. Hạn sử dụng từ 9-12 tháng. Giá cả cực phải chăng chỉ khoảng 150.000 đồng.

2.4. Lõi lọc UDF 20″ GAC Wepar

Tương tự như lõi lọc GAC 10”, lõi lọc UDF 20” GAC của Wepar cũng có công dụng hấp thụ các chất hữu cơ và xử lý mùi trong nước. Tuy nhiên, đây là lõi lọc có thiết kế chiều dài 20 inch, phù hợp thay thế trong bộ lõi lọc thô có cùng kích thước này.

Lõi lọc UDF 20″ GAC Wepar
Lõi lọc UDF 20″ GAC Wepar

Một ưu điểm vượt trội là lõi lọc này có công suất lọc tới 72.000 L, dễ dàng đáp ứng nhu cầu nước sử dụng nước của mọi gia đình.

2.5. Lõi lọc CTO 10” Wepar

Lõi lọc CTO 10” Wepar
Lõi lọc CTO 10” Wepar

Lõi lọc CTO 10” Wepar là lõi lọc có chiều dài 10 inch, được dùng làm lõi số 3 của các máy lọc nước RO.

Nhờ được tạo nên từ thành phần than hoạt tính dạng khối nén chất lượng cao, lõi lọc này sẽ giúp tăng cường xử lý mùi, clo dư và các cặn bẩn, chất độc hại còn tồn tại trong nước.

Để đảm bảo chất lượng nước lọc và độ bền máy lọc, người dùng nên thay lõi lọc CTO này sau 9-12 tháng sử dụng.

2.6. Lõi lọc CTO 20” Wepar

Lõi lọc CTO 20” Wepar
Lõi lọc CTO 20” Wepar

Tương tự như lõi lõi lọc CTO 10” Wepar, lõi lọc CTO 20” Wepar cũng được tạo nên từ thành phần than hoạt tính dạng khối nén chất lượng cao,  giúp tăng cường xử lý mùi, clo dư và các cặn bẩn, chất độc hại còn tồn tại trong nước.

Tuy nhiên, lõi lọc này sẽ dùng để thay thế trong bộ lõi lọc thô có kích thước 20 inch.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu đến người dùng 6 lõi lọc nước thô 20 inch, 10 inch chính hãng, phổ biến, được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Để nhận tư vấn thêm về máy lọc nước gia đình RO Wepar hay lõi lọc Wepar, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]