Nếu bạn và gia đình đang thắc mắc công nghệ lọc nước RO là gì thì đừng bỏ qua bài viết này để được giải mã ngay về công nghệ lọc RO và lý do vì sao các gia đình nên lựa chọn máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc RO.

1.  Giải mã ngay công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước sử dụng phương pháp lọc nước thẩm thấu ngược. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ hết các phân tử có kích thước lớn hơn nước. Theo đó, nguồn nước đầu vào sẽ được đẩy qua màng lọc RO (với khe lưới lọc có kích thước siêu nhỏ) nhờ vào áp lực thẩm thấu, còn các tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại, vi khuẩn… tất cả sẽ được giữ lại và loại bỏ ra ngoài qua đường nước thải.

Giải mã ngay công nghệ lọc nước RO là gì?
Giải mã ngay công nghệ lọc nước RO là gì?

Sau khi được lọc qua màng lọc nước RO, nguồn nước đầu ra sẽ là nước sạch. Các cặn bẩn, tạp chất đọc hại, vi khuẩn sẽ được loại bỏ tới 99,9%. Do đó, người dùng có thể sử dụng nước này làm nước sinh hoạt, thậm chí là uống trực tiếp.

Hiện nay, lọc nước qua màng RO thẩm thấu ngược đang phương pháp lọc nước rất phổ biến. Lý do là bởi hiệu quả lọc nước của nó tối ưu, mang lại nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe của người dùng.

Cũng bởi tối ưu vượt trội nên công nghệ lọc nước này được rất nhiều thương hiệu lớn lựa chọn. Thực tế, công nghệ lọc nước RO đang được áp dụng trong nhiều hãng sản xuất nước đóng chai lớn: Coca Cola, Pepsi, Lavie…

2. Ưu điểm vượt trội máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc RO

Ngày nay, khi yếu tố “chất lượng cuộc sống” được nâng cao và chú trọng, máy lọc nước đã dần trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, mang đến nguồn nữa sạch và tốt trong sinh hoạt và ăn uống.

Với những ưu điểm vượt trội không thể phủ nhận, rất nhiều gia đình đã lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc nước RO.

Những ưu điểm của Công nghệ lọc nước RO là gì
Những ưu điểm của Công nghệ lọc nước RO là gì

2.1. Loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn

Ưu điểm thứ nhất là máy lọc nước RO cho khả năng lọc tốt nhờ sử dụng màng lọc nước RO. Màng lọc RO này có thiết kế khe lưới lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Nhờ đó, nước khi được lọc qua màng lọc RO có thể loại bỏ hết các bỏ được hết tới 99,9% các cặn bẩn, chất độc hại, vi khuẩn… Đây là điều mà ngay cả màng lọc Nano cũng không thể làm được.

2.2. Hệ thống lọc tối ưu, hiệu quả

So với các máy lọc khác, máy lọc nước RO có hệ thống lọc RO rất tối ưu và hiệu quả. Cụ thể, các máy lọc nước RO được thiết kế, phân cấp theo 3 cấp lọc cơ bản sau:

Lọc thô. Ở cấp lọc thô, nguồn nước đầu vào sẽ được đi qua 3 lõi lọc số 1,2 và 3. 3 cấp lọc tho này sẽ giúp lọc bỏ hết các cặn bẩn và một số chất độc hại trong nước. Thực tế, cấp lọc thô của máy lọc nước RO có thể xử lý được vấn đề của hầu hết các nguồn nước đầu vào. Đây là điều mà nhiều máy lọc nước, như máy lọc nano, không làm dc.

Lọc qua lõi lọc nước RO (màng RO). Ở cấp lọc này, nguồn nước đầu vào tiếp tục lọc qua màng RO. Tại đây, nước sẽ được lọc bỏ hết các chất độc hại và vi khuẩn (tới 99,9%). Hiệu quả này có được là nhờ màng lọc RO có thiết kế khe lọc có siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet.

Lọc chức năng. Cuối cùng để nước đầu ra được sạch và ngon, máy lọc nước RO sẽ tiếp tục xử lý qua các lõi lọc chức năng. Các lõi lọc này sẽ giúp khử mùi, tạo độ ngọt tự nhiên cho nước.. Thậm chí, nhiều máy lọc RO cao cấp còn bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

2.3. Siêu tiết kiệm điện năng

Máy lọc nước RO dù có dùng điện nhưng lượng điện sử dụng lại không nhiều. Hơn thế, hầu hết các máy lọc nước RO đều được tích hợp chế độ tự ngắt điện khi nước lọc đã đầy bình áp. Do đó, người dùng có thểcắm điện liên tục 24/24 mà không lo tốn điện. 

2.4. Mẫu mã đa dạng

Thư tư, các máy lọc nước RO hiện có mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng. Với thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, máy lọc nước RO dễ dàng phù hợp với mọi không gian sống. Để tiết kiệm không gian, các gia đình cũng có thể sử dụng máy lọc nước RO không vỏ tủ như của Wepar. Vừa có thiết kế nhỏ gọn, chất lượng lọc tốt mà giá thành lại rất tối ưu.

Ngoài ra, nhiều người lo lắng máy lọc nước RO sẽ tốn nước vì thiết bị này có nước thải. Tuy nhiên, các nước thải này thực tế cũng là nước khá sạch, vì đã được lọc qua 3 lớp lõi lọc thô. Các gia đình có thể tận dụng được để lau nhà, tưới cây, rửa tay… Vẫn vô cùng tối ưu và tiết kiệm.

3. Wepar – Máy lọc nước RO gia đình hàng đầu hiện nay

Máy lọc nước RO gia đình hàng đầu hiện nay
Máy lọc nước RO gia đình hàng đầu hiện nay

Bạn và gia đình phân vân chưa biết nên chọn máy lọc áp dụng công nghệ lọc nước RO nào? Máy lọc nước nào thì uy tín, chất lượng, giá cả lại phải chăng? Nếu vậy, bạn có thể tham khảo ngày máy lọc nước RO gia đình Wepar.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất máy lọc nước, Wepar hiện là thương hiệu khá quen thuộc, uy tín. Sản phẩm máy lọc nước gia đình của Wepar hiện đang được sử dụng trong rất nhiều gia đình Việt.

So với nhiều máy lọc cùng loại, máy lọc nước RO Wepar có mức giá tầm trung, phù hợp với khả năng chi trả của mọi gia đình Việt. Mức giá này chỉ dao động từ 5-10 triệu đồng, tùy loại. 

Về chất lượng nước lọc, Wepar luôn cam kết tạo ra nguồn nước sau lọc ngon, chất lượng. Nguồn nước sau lọc luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe nhất của Bộ Y Tế, đạt QCVN 01-2009/BYT và QCVN 06-2010/BYT.

Thực tế, các máy lọc nước Wepar đều được tích hợp từ 5-9 lõi lọc, giúp nước lọc được sạch và ngon. Với các máy lọc nước Wepar cao cấp hơn, như máy lọc nước RO 9 cấp Hydrogen, còn có tác dụng hỗ trợ loại bỏ chất oxy hóa và những tác nhân gây bệnh gút, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, lão hóa… ở người dùng.

Đặc biệt, tất cả các máy lọc nước RO Wepar đều được tích hợp màng lọc nước RO DOW nhập chính hãng từ Mỹ. Màng lọc chất lượng cao cho hiệu quả lọc sạch tới 99.9% vi khuẩn. Đồng thời vẫn đảm bảo giữ lại được hàm lượng nhỏ khoáng chất có lợi trong nước.

Với kiểu dáng tinh tế, sang trọng, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, chất lượng lọc tốt, máy lọc nước nước RO Wepar áp dụng công nghệ lọc nước RO xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt.

Bạn có thể tham khảo các loại máy lọc nước gia đình đang bán chạy tại Wepar:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]