Đây là bài viết tham khảo, Wepar không kinh doanh sản phẩm này

Trong ngành công nghiệp lọc cặn, túi vải lọc nước là sản phẩm được ứng dụng rất rộng rãi. Đáp ứng nhu cầu lọc các loại chất lỏng cho nhiều mục đích với đa dạng kích thước và cấp độ lọc. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 3 loại túi vải lọc nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay 2022.

>> Tìm hiểu thêm: Túi vải lọc nước công nghiệp mua ở đâu? giá bán bao nhiêu 2022?

Top 3 Loại túi vải lọc nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay 2022

Vì sao cần phải lọc nước sinh hoạt bằng túi vải?

Rất nhiều người dùng chủ quan về chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Vì cho rằng nước chỉ dùng để tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh… Không nạp trực tiếp vào cơ thể nên không quá quan trọng. Nhưng thực tế, việc sử dụng nguồn nước chứa quá nhiều cặn bẩn, tạp chất cho sinh hoạt cũng gây nên nhiều tác hại. Chẳng hạn như gây nên các căn bệnh ngoài da: mẩn ngứa, dị ứng da, nấm da… Hoặc các dụng cụ trong gia đình sẽ bị đóng cặn bẩn khi sử dụng 1 thời gian dài. Tóm lại, nên tìm ra một phương pháp lọc cặn bẩn, tạp chất hiệu quả. Một trong số đó là các loại túi vải lọc nước sinh hoạt tốt.

Túi vải lọc nước là gì?

Túi vải lọc nước được may từ các loại vải lọc nước PP, PE và nylon. Đa số các dòng túi đều có thiết kế được ép nhiệt hiện đại. Phù hợp với đa số các dòng máy lọc công suất lớn trên thị trường.

Túi có hình trụ. Miệng túi tròn làm từ nhiều vật liệu khác nhau (thép không gỉ, thép mạ kẽm, nhựa…). Đáy túi được may nhọn để nước chảy với tốc độ nhanh hơn. Nhờ may với kỹ thuật cao, mà túi có sức bền tốt và chịu được áp lực cao. Khó bị giãn rách, ít bị biến đổi vật lý do ngoại tác.

Túi vải lọc nước sinh hoạt tốt có khả năng lại bỏ các tạp chất, cặn bẩn có trong các nguồn nước ô nhiễm. Nghĩa là có chức năng tương tự như lõi lọc số 1 trong các máy lọc nước gia đình. Giúp nước được hơn, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

tui-vai-loc-nuoc-sinh-hoat-tot

Giới thiệu nguyên liệu làm túi vải lọc nước sinh hoạt tốt.

Vải làm túi lọc nước sinh hoạt có thể là vải không dệt, vải dệt hoặc là vải hỗn hợp. Các loại vải này phải có những khe hở li ti để các cặn bẩn, tạp chất được giữ lại trên bề mặt. Quan trọng nhất, vải làm túi lọc phải được nghiên cứu rõ ràng và có kiểm chứng về mức độ an toàn.

  • Túi lọc nước làm từ vải không dệt đa phần là vải sợi bông thô, sợi xe. Các loại sợi được dàn mỏng sau đó đưa vào máy định hình, tạo thành các tấm vải có độ dày trung bình từ 3mm – 5mm.
  • Túi lọc nước sinh hoạt làm từ vải dệt sẽ được dệt theo dạng dệt đơn từ các loại sợi có độ xe thấp, đường kính lớn.
  • Túi lọc nước sinh hoạt tốt làm từ vải hỗn hợp có độ dày trung bình từ 1.5mm – 5mm. Loại vải này có về mặt được xử lý bằng sợi bông mịn và keo.

Top 3 Loại túi vải lọc nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay 2022

Dựa vào nguyên liệu vải, túi lọc nước được phân thành 3 loại chính: Túi vải lọc nước sinh hoạt PP, túi vải PE và túi vải nylon.

Túi vải lọc nước sinh hoạt tốt PP

Vải lọc nước PP hay còn được gọi là vải lọc polypopylen, vải sợi bông không dệt. Với tính chất chịu được áp suất lớn, chịu được nhiệt độ cao, không bị ảnh hưởng trong môi trường hóa chất. Túi vải lọc nước có thể lọc tốt cả nước có độ pH thấp (axit) và pH cao (bazo). Với nhiều cấp độ lọc: 0.5 micron, 1 micron, 5 micron, 20 micron, 25 micron, 50 micron, 75 micron, 100 micron, 150 micron, 200 micron. (*)Thông tin hữu ích: PP cũng là thành phần chính tạo nên lõi lọc số 1 trong máy lọc nước gia đình.

Túi vải lọc nước sinh hoạt bằng PE

Túi vải làm từ nguyên vật liệu PE có khả năng chịu nhiệt rất cao, lên đến 150oC. Đặc biệt, túi lọc PE có khả năng phân tán đều lớp cặn trên bề mặt. Do đó, tốc độ và hiệu quả lọc cũng được nâng cao. Tất nhiên túi lọc PE cũng có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn. Cùng với đó là khả năng chống các chất oxy hóa, axit và các dung môi hữu cơ.

Túi vải lọc nước Nylon

Đây là loại túi có chất lượng vải nhẹ nhất trong 3 loại. Và cũng chính là loại túi lọc có khả năng lọc những dung dịch chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn. Với các cấp độ lọc từ 25-1000 micron.

Nhìn chung cả 3 loại túi lọc đều mang lại hiệu quả lọc nước cao. Việc vệ sinh cũng vô cùng dễ dàng, thuận lợi và không mất nhiều thời gian. Và quan trọng nhất, đây cũng là một khoản đầu tư rất kinh tế do chi phí túi lọc nước sinh hoạt tốt khá thấp.

Tìm hiểu thêm: phương pháp lọc nước sinh hoạt hiện đại nhất hiện nay

Bên cạnh việc sử dụng túi lọc nước, các thiết bị lọc nước cũng đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Nhờ thiết kế tinh gọn, dễ cầm nắm, dễ thay thế và hiệu quả lọc cũng rất cao. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua các bộ lọc sinh hoạt tại nhiều cửa hàng lọc nước, cửa hàng bán đồ dùng gia đình hoặc trong các siêu thị điện máy.

Thực tế, các bộ lọc sinh hoạt sẽ lọc cặn bẩn, tạp chất tốt hơn nhiều so với các túi lọc nước sinh hoạt. Do bộ lọc thường bao gồm 3 lõi lọc: lõi số 1 PP (tương tự túi vải lọc), lõi số 2 GAC, lõi số 3 CTO. Hai lõi sau được tích hợp than hoạt tính ở các hình dạng khác nhau. Nhờ đó, mà nước sau lọc được tăng cường khử mùi và ổn định tính chất nước. Chứ không chỉ đơn thuần lọc cặn bẩn và tạp chất.

Các thiết bị sinh hoạt thường được lắp dưới lavabo để thuận tiện cho việc vệ sinh thực phẩm, rửa chén bát… Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp trong phòng tắm, nhằm đảm bảo nước sinh hoạt đủ an toàn cho da. Một lựa chọn an toàn hơn, tốt hơn nữa để lọc nước sinh hoạt cho toàn gia đình. Là bạn có thể lắp đặt các bộ lọc tổng đầu nguồn gồm hệ thống 1 lõi lọc PP Bigflow và 1 lõi lọc CTO Bigflow.

Lời kết

Tóm lại, nếu nguồn nước nhà bạn chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất. Thì bạn nên đầu tư một thiết bị lọc nước sinh hoạt, hoặc chí ít cũng nên mua các túi lọc nước sinh hoạt tốt. Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt đủ an toàn cho các hoạt động cần dùng nước trong gia đình.