Nước sông vốn là nguồn nước tự nhiên được đa số mọi người sử dụng. Đặc biệt là người dân sống ở vùng sông nước miền Tây. Tuy nhiên, những năm gần đây, nước sông dần trở nên ô nhiễm. Và không còn đủ an toàn để sử dụng cho sinh hoạt. Theo đó cần áp dụng các phương pháp lọc nước, một trong số đó là lắp đặt hệ thống xử lý lọc nước sông thành nước sinh hoạt hiện đại của WEPAR.

>> Xem thêm: Quy Trình và hệ thống xử lý nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn 2021

he-thong-xu-ly-loc-nuoc-song-thanh-nuoc-sinh-hoat

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống xử lý lọc nước sông thành nước sinh hoạt?

Như đã nói, tình trạng nước sông ô nhiễm đang ở mức báo động. Ngày nay nước sông chứa rất nhiều thành phần ô nhiễm. Có thể kể đến như: cặn bẩn, tạp chất, phù sa, bùn đất, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật…

Khi dùng nước sông chưa xử lý để sinh hoạt, nếu hàm lượng các chất ô nhiễm ở mức độ nhẹ sẽ gây nên các căn bệnh ngoài da như nổi mẩn đỏ, ngứa da, nấm da… Nhưng nếu hàm lượng các chất ô nhiễm vượt quá chỉ số cho phép trong quy chuẩn nước sinh hoạt. Sẽ dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư da, rụng tóc…

Không những ảnh hưởng đến da dẻ, tóc tai, sức khỏe… Mà các thiết bị trong gia đình khi thường xuyên tiếp xúc với nước ô nhiễm cũng dễ bị hư hỏng. Vải quần áo, vật dụng cũng thường xuyên mắc phải tình trạng ố vàng. Do đó, cần tìm ra cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt sớm nhất có thể.

Cách lọc nước sông thành nước sinh hoạt truyền thống.

Từ trước đến nay, mọi người vẫn có thói quen xây bể lắng, bể lọc để xử lý nước sông. Bởi bể có kết cấu đơn giản, dễ xây dựng, chi phí thấp. Và quan trọng là vẫn đảm bảo hiệu quả lọc nước sinh hoạt tốt. Nhưng một lần nữa nhìn lại thực tế, mức độ nước sông ô nhiễm của những năm trước và hiện tại là vô cùng khác biệt. Tuy nhiên, bài viết này WEPAR vẫn sẽ giới thiệu sơ qua cấu tạo bể lắng. Để mọi người có thể so sánh sự khác biệt cũng như khả năng lọc của bể và các hệ thống lọc nước hiện đại.

Bể lọc nước bao gồm 3 ngăn: ngăn lắng, ngăn lọc, ngăn chứa. Ngăn lắng thường được kết hợp với dàn mưa (ống nhựa đục lỗ/ ống nhựa nối với vòi hoa sen) để giảm thiểu lượng phèn trong nước (nếu có) và một số chất ô nhiễm khác. Nước rơi từ giàn mưa xuống sẽ được lọc qua bể lọc. Tại đây, các vật liệu lọc bao gồm: sỏi đỡ, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, cát đen, cát vàng… Sẽ tiến hành lọc nước. Cuối cùng nước sẽ theo đường ống dẫn đi đến ngăn chứa nước sử dụng. Tùy theo tính chất ô nhiễm của nước, mà có thể thay thế vật liệu lọc cho phù hợp. Chẳng hạn, nước có độ pH thấp có thể đổ thêm vật liệu corosex hoặc flomag.

Hệ thống xử lý lọc nước sông thành nước sinh hoạt hiện đại của WEPAR.

Các hệ thống xử lý lọc nước sông thành nước sinh hoạt có chức năng tương tự với bể lọc truyền thống. Tuy nhiên, hệ lọc được nâng cấp hơn về thiết kế tinh gọn và xả rửa dễ dàng. Trên thị trường có đa dạng loại hệ lọc sinh hoạt từ 1 cho đến 3 cột lọc với các vật liệu lọc khác nhau.

Riêng với WEPAR, một hệ lọc tiêu chuẩn sẽ chỉ bao gồm duy nhất 1 cột lọc đa năng. Bao gồm: sỏi đỡ, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, corosex. Đảm bảo khử mùi tanh hôi, màu sắc lạ và loại bỏ cặn bẩn, tạp chất có trong nước. WEPAR luôn ưu tiên sử dụng các vật liệu lọc chính hàng, có CO/CQ rõ ràng. Do đó, hiệu quả lọc nước cũng được nâng cao ở mức tối ưu.

Đối với một số khu vực nước có độ nhiễm phèn cao. WEPAR sẽ tăng cường thêm một cột lọc nước nhiễm phèn. Tương tự, nếu khu vực cần xử lý có độ cứng cao. WEPAR tiếp tục tăng cường thêm cột lọc làm mềm nước và một bình chứa dung dịch tái sinh. Như vậy, hệ lọc hoàn thiện bao gồm 3 cột sẽ đảm bảo lọc nước có tính chất ô nhiễm phức tạp. Cũng như đáp ứng tốt nhu cầu lọc nước ở quy mô lớn.

he-thong-xu-ly-loc-nuoc-song-thanh-nuoc-sinh-hoat-1

Hệ thống xử lý lọc nước sông thành nước sinh hoạt WEPAR đáp ứng tiêu chuẩn gì?

WEPAR cam kết các sản phẩm lọc nước sinh hoạt mang thương hiệu độc quyền WEPAR cho ra nước sau lọc hoàn toàn đáp ứng QCVN 01:2009/BYT. Quy chuẩn cho nước uống sinh hoạt của Bộ Y Tế Việt Nam. Để có thể kiểm chứng về chất lượng nước sau lọc. Khách hàng hoàn toàn có thể căn cứ vào 109 chỉ tiêu trong quy định này và so sánh với hàm lượng các chất thực tế có trong nguồn nước nhà bạn. Hoặc mang nước sau lọc đến các trung tâm kiểm nghiệm nước để xác thực. Một số trung tâm kiểm nghiệm uy tín: Quatest 3 (Trung tâm 3), Pasteur…

Lời kết

Tuy nhiên, dù là hệ thống lọc nước sinh hoạt đến từ thương hiệu nào, kể cả là của WEPAR hay Kangaroo, Karofi… Thì vẫn chỉ đáp ứng tiêu chuẩn nước sinh hoạt, và không dùng cho mục đích uống trực tiếp. Bán hệ thống lọc nước sinh hoạt nhưng tính tiền hệ thống lọc nước RO (lọc nước tinh khiết uống trực tiếp) là một trong những chiêu trò bán hàng nhằm qua mặt khách hàng chưa thực sự hiểu rõ sản phẩm. Do đó, khách hàng nên cẩn thận, cảnh giác trước các hành vi bán hàng giả, hàng nhái. Các thương hiệu uy tín, chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng vẫn nên là lựa chọn ưu tiên.

>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống lọc nước tinh khiết RO.

Hệ RO là thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống. Là thiết bị bắt buộc cần có trong quy trình xử lý nước uống tinh khiết. Với cơ chế thẩm thấu ngược, nguồn nước được đưa vào màng lọc với áp suất cao. Cho phép loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hàm lượng muối và chất nhiễm rắn. Loại bỏ gần như hoàn toàn vi khuẩn có trong nước. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO WEPAR đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi của Bộ Y Tế – QCVN 06:1-2020/BYT. Là quy chuẩn đánh giá chất lượng nước uống cao nhất ở thời điểm hiện tại tại Việt Nam.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về hệ lọc nước sinh hoạt, hệ thống lọc nước Ro vui lòng liên hệ WEPAR để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]