Van 1 chiều là một trong những bộ phận không thể thiếu trong bất kì loại máy lọc nước nào. Đặc biệt là trong các hệ thống sử dụng màng RO. Vì van 1 chiều có nhiệm vụ chính là hướng đường nước chảy một chiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lọc nước, van 1 chiều thường có những dấu hiệu bất thường. Việc này làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra. Để hiểu thêm về phụ kiện này và biết được van một chiều lọc nước giá bao nhiêu.Hãy cùng WEPAR tiếp tục theo dõi bài viết này.

Xem thêm: Máy lọc nước gia đình WEPAR

Tìm hiểu van 1 chiều máy lọc nước

Van 1 chiều là phụ kiện cần thiết trong các sản phẩm máy lọc máy. Van 1 chiều góp phần hạn chế phần nước uống bị rò rỉ và ngừa các nguy cơ nhiễm khuẩn. Do các nguyên nhân về sự cố hỏng đường ống nước hoặc bơm,…

van-1-chieu-may-loc-nuoc-gia-bao-nhieu

Van 1 chiều máy lọc nước là gì?

Van 1 chiều máy lọc nước là một loại phụ kiện trong đường ống. Van có chức năng hướng nguồn nước đầu ra chảy theo một chiều duy nhất. Để không cho nước chảy về hướng ngược lại để tránh tình trạng thiếu hụt nguồn nước sạch.

Cụ thể trong máy lọc nước van 1 chiều mở đường ống cho nước chảy trong trục giữa màng RO đi vào bình áp. Sau đó nước sạch tinh khiết trong bình áp sẽ đi ra từ vòi để cung cấp nước cho người sử dụng. Van 1 chiều ngăn nước sạch sau RO chảy ngược về đường dẫn của nước thải.

Nhờ vào tính năng này của van 1 chiều mà nguồn nước trong máy lọc tránh được sự nhiễm bẩn. Đặc biệt khi có sự cố về bộ phận bơm hoặc vấn đề về đường ống nước. Van 1 chiều vẫn giúp nguồn nước sau lọc thất thoát và đạt tiêu chuẩn chất lượng nước uống.

van-1-chieu-may-loc-nuoc-gia

Cấu tạo và nguyên lý của van 1 chiều máy lọc nước

Cấu tạo của van 1 chiều của máy lọc nước bao gồm các bộ phận chính làm chức năng điều hướng nước chảy 1 chiều là đĩa van. Ngoài ra có tay co để giữ cho đĩa van ở 1 chiều, kèm theo trục xoay cố định và ốc xoay. Bộ phận tay nắm để di chuyển van một cách dễ dàng

Ngoài ra còn có các bộ phận phụ trợ như mặt bích nối với đường ống, lỗ lắp bulông cho nắp van, đệm đỡ đĩa chất liệu bằng cao su. Các loại bộ phận rời nhằm lấp kín đường ống như ốc xoay tay co, ốc để giữ đĩa van, vòng đệm cao su tránh rò rỉ và bulong đai ốc bắt nắp van.

Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều máy lọc nước là khi có áp lực đẩy. Nước đi vào trong bộ phần đĩa van và chảy qua. Khi không có áp đẩy, đĩa van để đóng lại, không để nước chảy ngược lại.

Cách lắp đặt van 1 chiều máy lọc nước

Do cấu trúc đơn giản của van 1 chiều, nên nhiều người quyết định tự lắp đặt van trong hệ thống lọc nước. Sau đây là hướng dẫn các bước chuẩn bị công cụ và trình tự lắp đặt:

Mua sản phẩm van 1 chiều phù hợp với đường kính ống nước bên trong máy lọc. Các dụng cụ như cờ lê hoặc mỏ lết để tháo lắp van dễ dàng. Ngoài ra cần các bộ phận gioăng đệm làm kín và bulong ốc vít để cố định van.

Trước khi lắp đặt, xác định hướng nước chảy trong van. Và chiều hướng lên hoặc xuống của đường ống nước. Nếu muốn van hoạt động lâu dài cần tính toán áp lực nước bao nhiêu để tránh trường hợp hỏng đĩa van. Sau đó sử dụng cờ lê hoặc mỏ lết siết bulong hai đầu nối.

Ưu điểm và nhược điểm của van 1 chiều máy lọc nước

Van 1 chiều là phụ kiện có giá thành rẻ. Hình dáng và kích thước vô cùng nhỏ gọn. Nên việc đóng gói và vận chuyển rất dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động và lắp đặt đơn giản, bất kì ai cũng có thể sử dụng và thay thế. Đồng thời, quá trình sửa chữa và bảo trì cũng được thực hiện nhanh chóng. Sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường nên việc mua cũng trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, một số loại van 1 chiều giá rẻ nên vật liệu và độ gia công không được bền. Một số bộ phận bên trong van một chiều rất nhanh hỏng. Tiêu biểu là đệm cao su, vòng cao su bị ăn mòn, làm hở van. Gây nên sự cố rò rỉ nước trong máy lọc.

Van 1 chiều máy lọc nước giá bao nhiêu

Để tránh tình trạng sử dụng hàng kém chất lượng cũng như tối thiểu sự cố rò rỉ hoặc nhiễm bẩn nước. Người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín. Tiêu biểu là các cơ sở chuyên bán máy lọc nước hoặc phụ kiện máy lọc nước có tiếng trên thị trường.

Có rất nhiều mắc thắc là van một chiều máy lọc nước giá bao nhiêu? Giá cả của van 1 chiều tùy thuộc vào tùy nhà cung cấp và thời điểm mua hàng. Thông thường giá van sẽ dao động trong khoảng giá trị từ 25.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ. Sự chênh lệch giá là do chất lượng của vật liệu cấu tạo nên van khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Việc này gây ra ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như là độ bền của van 1 chiều.

Mua van 1 chiều máy lọc nước ở TP.HCM

Công ty TNHH Công nghệ môi trường WEPAR là đơn vị hoạt động về các giải pháp lọc nước trong suốt hơn 10 năm. Ngoài các sản phẩm máy lọc nước, chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện thay thế cho các loại cũ. Toàn bộ phụ kiện của máy lọc nước đều có chất lượng cao, tuổi thọ bền bỉ. Giúp cho hệ thống máy lọc nước của bạn hoạt động lâu dài. Đồng thời tối thiểu hóa các sự cố phát sinh.

Khi mua máy lọc nước tại WEPAR, bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển và lắp đặt . Hơn thế nữa, chế độ bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong suốt quá trình sử dụng.

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm: máy lọc nước từ 5 cấp đến 9 cấp bao gồm không tủ hoặc có tủ. Đặc biệt máy lọc nước có chức năng bổ sung hydrogen kiềm, phụ kiện máy lọc nước, vật liệu lọc nước. Đồng thời chúng tôi còn tư vấn và thi công các hệ thống lọc thô đầu nguồn. Đối với nước sông, nước ngầm bị nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn mục đích sử dụng nước sinh hoạt.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]