Thực trạng nguồn nước ô nhiễm với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cho người sử dụng. Chính vì vậy, máy lọc nước RO đã ra đời nhằm giải quyết các vấn đề về nguồn nước uống. Nhưng người tiêu dùng còn khá băn khoăn việc nước từ nước lọc RO có thực sự tốt và an toàn không? Trong đó cũng có nhiều người thắc mắc máy lọc nước RO có lọc được phèn không, ngoài ra còn có khả năng lọc được những tạp chất gì?

may-loc-nuoc-ro-co-loc-duoc-phen-khong

Tìm hiểu về nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn là từ ngữ khá quen thuộc đối với nhiều người sử dụng nước. Trong các trường hợp nước có màu vàng nâu thì đa số được coi là nhiễm phèn. Nhưng thực tế vẫm còn nhiều người chưa biết hết tính chất hoặc tác hại của nước nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn là ?

Nước nhiễm phèn là nguồn nước bị nhiễm các thành phần ion kim loại sắt, mangan như Fe2+ và Mn2+. Sự xuất hiện của các ion kim loại trên làm cho nước phèn có màu vàng nâu.

Hàm lượng kim loại càng cao gây ra các hiện tượng vị chua và mùi hôi tanh nồng nặc, cực kì khó chịu cho người sử dụng. Ion kim loại có trong nước phèn là chất ô nhiễm độc hại cho nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Tác hại của nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn là hiện tượng ô nhiễm khá phổ biến đối với nguồn nước sinh hoạt. Hàng loạt vấn đề về sinh hoạt và sức khỏe của người dùng khi sử dụng nước nhiễm phèn.

Thường xuyên tiếp xúc với nước phèn làm con người dễ mắc các triệu chứng xấu về da. Da có dấu hiệu bong tróc, mẩn ngứa, đỏ ửng. Ban đầu, da bị khô ráp, bong tróc. Về lâu về dài, bệnh viêm da, dị ứng da xuất hiện rõ rệt hơn. Sử dụng nước phèn trong việc ăn uống, khiến cho cơ quan nội tạng tích tụ nhiều kim loại cũng như phát sinh nhiều chất độc hại trong cơ thể. Viêc không thể đào thải trong thời gian ngắn gây ra, cơ quan trong hệ tiêu hóa bị tổn thương, thậm chí dẫn đến nguy cơ ung thư.

Trong quá trình sinh hoạt, nước nhiễm phèn gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Các vật dụng như thau, chậu chứa nước phèn nhanh chóng bị ăn mòn. Hương vị thức ăn sử dụng nước nhiễm phèn để nấu làm mất đi hương vị vốn có. Thức ăn bị biến chất gây ảnh hưởng đến vị giác và sức khỏe của người sử dụng.

Tìm hiểu về máy lọc nước RO

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước RO được quảng cáo lọc toàn bộ chất ô nhiễm trong nước. Nên không ít người thắc mắc rằng liệu máy lọc nước RO có lọc được phèn không? Sự đa dạng hương hiệu và tính năng của các loại máy lọc RO gây khó khăn trong việc lựa chọn đúng đắn cho nguồn nước của gia đình.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng màng RO (hay còn gọi là màng thẩm thấu ngược). Tác dụng của màng RO để lọc các thành phần ô nhiễm trong nguồn nước. Trong một số máy lọc nước RO còn bổ sung chức năng tạo khoáng tăng cường cung cấp các chất có lợi cho sức khỏe.Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược tạo ra nguồn nước đầu ra tinh khiết.

Máy lọc nước RO có lọc được phèn không?

Để lọc phèn trong nguồn nước, chúng tôi phải sử dụng thiết bị lọc có khả năng loại bỏ hiệu quả các ion kim loại Fe2+ và Mn2+. Nước đầu ra đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng nước phục vụ cho mục đích sinh hoạt và ăn uống.

Trên thị trường, nhiều dòng máy lọc nước được tích hợp đầy đủ các chức năng lọc phèn. Máy lọc nước RO lọc nước phèn thông thường dao động từ 6-10 cấp lọc. Trong đó màng RO là cấp lọc chức năng chính để loại bỏ các thành phần ion Fe2+ và Mn2+ từ đó giúp nước sạch các loại cặn phèn.

Các dòng sản phẩm này lọc phèn bằng các thiết bị lọc phèn chuyên dụng. Đa số các loại máy lọc nước RO có cấu tạo linh kiện: bộ 3 lõi lọc thô, màng RO, bộ lõi lọc bổ sung khoáng. Ngoài ra, có các bộ phận phụ trợ khác như bơm, bình áp và đèn UV.

Cấu tạo của máy lọc nước RO lọc nước phèn?

Máy lọc nước RO lọc nước phèn được cấu tạo từ các bộ lọc khác nhau. Tùy vào model của sản phẩm, máy lọc nước có số lượng cấp lọc khác nhau. Cơ bản dao động từ 5 cấp đến 9 cấp tùy vào nhu cầu chức năng sử dụng của người tiêu dùng. Đa số các loại cấp lọc sau có chức năng bổ sung khoáng trong nước hoặc làm tăng hương vị ngon ngọt cho nước uống đầu ra.

Bộ phận lọc thô

Gồm 3 cấp lọc tương ứng với 3 lõi lọc. Chức năng chính ở bộ phận này lọc các loại hạt cặn lớn, một số chất khoáng hòa tan, loại bỏ mùi vị khó chịu trong nước.

Lõi số 1: lõi lọc bông nén chất liệu PP (Polyester) hoặc còn gọi là lõi nén. Lõi lọc này thường được sử dụng loại bỏ các loại cặn kích thước 5 micron

Lõi số 2: Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt UDF hoặc GAC. Chức năng chính của loại lõi này hấp phụ các chất hữu cơ hòa tan, nồng độ clo. Quan trong nhất là loại bỏ mùi vị gây khó chịu trong nước.

Lõi lọc số 3: Lõi than hoạt tính CTO (than khối). Đây là lõi lọcó tác dụng loại bỏ các hạt cặn nhỏ vừa giúp nước có mùi dễ chịu.

Bộ phận lọc tinh

Lõi lọc số 4: Chứa màng lọc RO. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong quá trình lọc nước trong máy. Bộ phận này có chức năng quan trọng trong việc lọc nước nhiễm phèn. Màng lọc RO được cấu tạo từ các tấm lọc. Có khả năng lọc 0.0001 micron nên các cặn phèn hòa tan trong nước hoàn toàn có thể bị giữ lại, theo dòng thải đi ra ngoài.

Bộ phận bổ sung khoáng

Lõi lọc bổ sung khoáng nằm ờ từ cấp thứ 5 đến cấp thứ 9. Các loại lõi này thường có tên gọi khác nhau tương ứng với loại chức năng khác nhau.

Thông thường trong máy lọc nước sẽ sắp xếp thứ tự các loại lọc bổ sung khoáng khác nhau như: Lõi than cacbon T33 – Lõi đá khoáng – Lõi bổ sung oxy – Lõi lọc bồ sung kiềm – Lõi lọc Nano bạc

Như vậy, máy lọc nước RO có khả năng lọc được phèn nhưng phải tùy thuộc vào hàm lượng phèn trong nước. Máy lọc nước RO phù hợp lọc nước máy hoăc nước có độ ô nhiễm tương đối thấp. Nếu nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng nên sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn trước để đảm bảo máy lọc nước RO hoạt động lâu dài

Công ty TNHH Công nghệ WEPAR cung cấp các máy lọc nước RO – giải pháp lọc nước phèn cực kì hiệu quả. Hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Tham khảo đầy đủ: Các dòng máy lọc nước R.O tại WEPAR

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]