Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai. Nguyên nhân do chi phí đầu tư không cao, lợi nhuận nhanh chóng nên thu hút được nhiều người tham gia kinh doanh. Tuy nhiên để có nguồn nước chất lượng cao đạt chuẩn đóng bình. Mọi người cần hiểu và biết quy trình sản xuất nước đóng bình 20l gồm những gì hoặc diễn ra như thế nào trước khi lựa chọn kinh doanh.

XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH NĂM 2021

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình sản xuất nước đóng bình 20l

Công nghệ quy trình sản xuất nước đóng bình 20l bao gồm công nghệ lọc nước và công nghệ chiết rót – đóng bình. Công nghệ lọc nước thực hiện quy trình lọc nước thô đầu nguồn. Thành nước tinh khiết đạt chuẩn theo QCVN 6-1: 2010/BYT. Công nghệ chiết rót – đóng bình bao gồm các hệ thống máy móc chiết rót nước sau lọc vào bình và đóng nắp bình. Hầu như các công nghệ này đều diễn ra tự động. Và được quy định phải khép kín để tránh gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm – sự cố nhiễm khuẩn trong nước.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-dong-binh-20l

Quy trình trong dây chuyền sản xuất nước đóng bình thực hiện những công việc. Như lọc sạch nguồn nước và chiết vào chai hoặc bình. Sản phẩm cuối cùng của dây chuyền là bình chứa nguồn nước uống sạch tinh khiết. Phục vụ nhu cầu nước sạch uống liền cho người sử dụng một cách tiện lợi.

Nhu cầu sử dụng nước đóng bình 20l là rất lớn. Bởi vì tính tiện dụng và phục vụ nhanh chóng đáp ứng nước nước. Nước đóng bình 20l có nhiều mức giá khác nhau cùng chất lượng nước uống cũng khác nhau. Tuy vào phân khúc khách hàng và điều kiện kinh tế. Người dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm có mức giá phù hợp:

– 10.000 – 35.000 VNĐ/ bình 20l. Dùng trong khu dân cư, ký túc xá sinh viên, cơ sở làm việc vừa và nhỏ.

– 40.000 – 50.000 VNĐ/ bình 20l. Đây là những loại nước có thương hiệu nổi tiếng lâu năm. Được tin dùng trong khu dân cư cao cấp, văn phòng hành chính, tòa nhà, công ty, khách sạn,…

Vì vậy cần xác định đối tượng khách hàng trước. Quyết định về lựa chọn công nghệ và quy trình dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20l.

Quy trình sản xuất nước đóng bình 20l gồm những gì?

Để đáp ứng được thành phẩm nước đạt chuẩn, cần đầu tư quy trình dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20l. Phù hợp để nâng cao hiệu suất và công suất. Những thiết bị và công nghệ nào dây chuyền sản xuất để đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm. Vẫn là sự quan tâm hàng đầu của người kinh doanh.

Quy trình dây chuyền sản xuất nước

Như đã đề phía trên quy trình dây chuyền sản xuất nước đóng bình gồm hệ thống lọc nước và hệ thống chiết chiết rót để đóng bình. Hệ thống lọc nước là quy trình xử lý nước thô đầu nguồn để đạt được chất lượng tốt. Sau đó, toàn bộ lượng nước ngày chuyển sang dây chuyền chiết rót và đóng bình. Để đạt được hiệu quả sản xuất cần tạo ra quy trình khép kín và thường xuyên theo dõi chất lượng nước đầu ra.

Hệ thống xử lý nước đạt chuẩn nước đóng bình 20l

Hệ thống xử lý nước bao gồm các giai đoạn để thực hiện lọc nước thô. Các nguồn nước được lấy để sản xuất nước đóng bình 20l thường có chất lượng tương đối tốt. Tiêu biểu như nước máy hoặc nước giếng trong. Nhằm giảm tối đa chi phí cho quy trình lọc nước và chất lượng nước thành phẩm đủ đạt tiêu chuẩn đóng bình.

Giai đoạn 1: Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô hay còn gọi là hệ thống tiền xử lý nước. Trong giai đoạn này, người ta thường có bồn thể tích 2 – 5m3 tùy vào công suất sản xuất nước đóng bình. Bồn này chứa nước chưa được xử lý nhằm tránh thiếu hụt nước đầu vào, không đủ thực hiện sản xuất.

Sau đó thiết bị bơm sẽ thực hiện bơm lượng nước đến hệ thống cột lọc thô. Cột lọc thô chứa các loại vật liệu lọc nước để giữ lại các thành phần cặn lớn, chất gây mùi khó chịu trong nước hoặc một số thành phần hòa tan không thể quan sát bằng mắt thường. Ngoài ra, cần hệ thống còn các thiết bị để phân phối nước như van tự động hoặc van cơ ở đầu cột lọc, hệ thống đường ống dẫn nước.

Số lượng và kích thước lọc thô phụ thuộc vào công suất của hệ thống. Thông thường số lượng cột lọc thô dựa vào tính chất nguồn nước thô. Đi qua hệ thống lọc thô, các thành phần ô nhiễm trong nước như phèn, cặn vôi, hạt bẩn, mùi,…Cơ bản được loại bỏ khỏi nước.

Giai đoạn 2: Hệ thống lọc tinh

Nguồn nước sau quá trình lọc thô tiếp tục được bơm tới hệ thống lọc tinh. Để loại bỏ các thành phần cặn có kích thước hạt nhỏ và các chất hòa tan. Phin lọc tinh chứa lõi lọc có khả năng loại bỏ các hạt bẩn mà lọt qua vật liệu lọc.

Nước tiếp tục được bơm qua bồn chứa nước trung quan. Mục đích ổn định tính chất của nước. Tránh sự cố hao hụt nguồn nước trước khi qua hệ thống R.O. Hệ thống R.O là bộ phận không thể thiếu trong mọi dây chuyền sản xuất nước đóng bình.

Màng R.O hay còn gọi mà màng thẩm thấu ngược nhờ vào áp lực. Do đó tách được các thành phần hòa tan theo dòng nước thải. Khe lọc trên bề mặt màng RO có khả năng loại bỏ chất ô nhiễm kích thước nano khoảng 0.0001 micron. Đặc biệt vi khuẩn, muối NaCl, kim loại nặng. Phần nước tinh khiết theo đường ống trung tâm đi ra.

Giai đoạn 3: Khử trùng

Nước sẽ tiếp tục được bơm để dự trữ trong bồn nước thành phẩm sau khi qua hệ thống màng lọc R.O. Trước khi đến giai đoạn chiết rót, nước phải được khử trùng trước. Thông thường, thiết bị đèn UV sẽ đảm nhiệm vai trò tiêu diệt hết có vi khuẩn có hại trong nước. Đèn tia cực tím có tác dụng phá hủy tế bào vi khuẩn. Các xác tế bào này tiếp tục qua hệ thống lọc tinh. Để tránh tình trạng tái nhiễm khuẩn sau giai đoạn khử trùng.

Dây chuyền chiết rót và đóng bình

Đây là quá trình cuối trong dây chuyền sản xuất nước đóng bình. Yêu cầu cần sử dụng bình chứa sẽ vệ sinh trong và ngoài vô trùng. Hệ thống dây chuyền chiết rót và đóng bình thông thường thực hiện ba giai đoạn: vệ sinh – chiết rót – đóng nắp. Theo cơ chế bán tự động. Tất cả thiết bị trong dây chuyền thực hiện các khâu này trên băng tải. Người kinh doanh nên kiểm tra chất lượng bình và nước đầu ra trước khi sản xuất đồng loạt và xuất ra thị trường.

Công ty TNHH Công nghệ Wepar là một trong những đơn vị lâu năm. Trong việc thiết kế và thi công quy trình sản xuất nước đóng bình 20l. Trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi đã tham gia xây dựng hàng trăm hệ thống sản xuất nước đóng bình. Đến với WEPAR, chúng tôi luôn tích cực tư vấn các công nghệ cũng như báo giá chi phí ban đầu.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]