Hiện trạng nguồn nước càng ngày bị ô nhiễm vẫn là vấn đề vô cùng nhức. Đối đối với đời sống của người dân. Hiện nay, hàng triệu hộ dân đang sử dụng nguồn nước bẩn, không đảm bảo an toàn sức khỏe. Các hệ thống cũng như là phương pháp lọc nước đầu nguồn truyền thống trong dân gian không thể đáp ứng được chỉ tiêu chất lượng nước. Không xử lý được các thành phần hòa tan hoặc kim loại nặng. Chính vì thế nhu cầu tư vấn bộ thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình càng ngày tăng cao. Vậy trước hết cùng WEPAR tìm hiểu thêm về thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình.

THAM KHẢO: GIÁ BỘ LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN TẠI WEPAR

Tìm hiểu về thiết bị lọc nước đầu nguồn

Đối với nguồn nước sinh hoạt là nước sông hoặc nước ngầm, mỗi hộ dân nên sử dụng thiết bị lọc nước đầu nguồn. Vì đâu là những nguồn nước bị ô nhiễm bởi các tác nhân của môi trường và con người. Các chất thải công nghiệp theo đường ống dẫn xả thẳng trực tiếp ra sông mà chưa qua xử lý. Việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật cũng như phân bón hóa chất, dần ngấm vào đất. Những chất độc hại này khiến cho nguồn nước trở nên độc hại. Nếu không có biện pháp xử lý sẽ nguy hại đến người dân sử dụng nước. Thiết bị lọc nước đầu nguồn được coi là phương pháp hữu hiệu. Mang đến nguồn nước sạch và giúp tối ưu hóa các chi phí nước.

thiet-bi-loc-nuoc-dau-nguon-cho-gia-dinh

Thiết bị lọc nước đầu nguồn là gì?

Thiết lọc nước đầu nguồn là bộ lọc nước được đặt tại sau nguồn nước cấp và trước vòi nước sử dụng trực tiếp. Bộ lọc nước đầu nước còn gọi là thiết bị lọc tổng.

Mục đích chính của thiết bị lọc đầu nguồn là xử lý nguồn nước đầu vào trở thành nguồn nước cấp. Nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cho hệ thống sử dụng nước sinh hoạt. Để phục vụ cho việc sinh hoạ. Như tắm giặt, vệ sinh, lau rửa,…

Thiết bị lọc nước đầu nguồn có thể được áp dụng cho mọi người, mọi nhà có nhu cầu sử dụng nước sạch. Tiêu biểu như các hộ dân, trường học, công ty, nhà máy,…

Vì sao cần thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình?

Tác dụng chính của thiết bị lọc nước là loại bỏ các chất ô nhiễm tồn tại sẵn trong nước đầu nguồn. Trong đó có các tạp chất như cặn bẩn, hạt keo, bụi bẩn gây ra độ đục hoặc mùi cho nước. Ngoài ra, hệ thống lọc nước giúp tách các thành phần hòa tan khó xử lý trong nước. Nước đầu nguồn sau khi qua thiết bị lọc đáp ứng được các chất lượng để sử dụng sinh hoạt.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng nước. Hạn chế thiểu các nguy cơ bệnh tật mà nước ô nhiễm gây ra. Đặc biết duy trì được trạng thái tốt cho các thiết bị gia đình trong thời gian dài. Tiêu biểu là các vật dụng thường thường xuyên tiếp xúc với nước như bồn, chậu chứa, đường ống dẫn nước,…

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình gồm những gì?

Trên thị trường có vô số loại thiết bị lọc nước đầu nguồn cũng như thương hiệu cho gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lựa chọn loại thiết bị lọc nước phù hợp. Đối với công suất xử lý, tính chất nguồn nước hoặc mục đích sử dụng nước.

Các loại thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Tùy thuộc vào công suất sử dụng nước và yêu cầu về chất lượng nước mà thiết bị lọc có thể được phân thành nhiều loại khác nhau.

Đối với nước đầu nguồn sử dụng trong cho một hộ gia đình sử dụng, công suất lọc yêu cầu với giá trị nhỏ. Dao động khoảng 10-20l/h có thể sử dụng bộ lọc nước thô kích thước 10 inch hoặc 20 inch. Với nhu cầu sinh hoạt chung để vệ sinh, tắm giặt,..

Tuy nhiên với mức độ nước ô nhiễm cao, nước có tính chất nhiễm phèn hoặc nhiễm cứng. Cần lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn gồm bộ cột chứa các loại vật liệu xử lý nước. Ngoài ra, nếu có nhu cầu xử lý nước đầu nguồn để uống thì bổ sung thêm các bộ phận có chức năng lọc tinh.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình: Bộ lọc thô gồm cốc và lõi lọc

Bộ lọc thô gồm cốc và lõi lọc đáp ứng được hai loại công suất nhỏ và lớn. Kích thước 10 inch và 20 inch giúp bạn đáp ứng các yêu cầu lọc nước để sinh hoạt. Bộ lọc thô phù hợp có tính chất nước ô nhiễm các thành phần cặn bẩn và mùi khó chịu mức nhẹ. Bao gồm:

– Bộ 3 cốc lọc: Cốc 1 màu tím trong để quan sát độ nhiễm bẩn của lõi, Cốc thứ 2 và 3 màu trắng đục

– Lõi số 1: Lõi bông nén cấp độ lọc từ 1 micron hoặc 5 micron, lọc các chất bẩn dạng rắn không hòa tan

– Lõi số 2: Lõi than hoạt tính dạng hạt GAC giúp loại bỏ mùi khó chịu, giảm nồng độ các chất hữu cơ hòa tan và clo dư trong nước.

– Lõi số 3: Lõi than hoạt tính dạng khối CTO loại bỏ một số loại vi khuẩn gây hại, lọc tiếp các loại cặn đồng thời cải thiện mùi vị của nước.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình: hệ thống cột lọc thô

Cột lọc thô là hệ thống chuyên dụng xử lý các nguồn nước nhiễm phèn hoặc nhiễm cứng. Nhờ vào các loại vật liệu đa năng giúp xử lý các thành phần ô nhiễm một cách hiệu quả. Bao gồm:

– Bộ 3 cột lọc thô: chất liệu chính của cột lọc thô có thể là FRP Composite (Sợi thủy tinh gia cường) hoặc inox 304 (SS304). Kích thước đa dạng tùy vào công suất sử dụng nước yêu cầu.

– Vật liệu lọc ở cột lọc 1: Sỏi đỡ cỡ lớn, sỏi cỡ nhỏ, cát thạch anh. Chức năng chính giữ lại các hạt cặn lớn.

– Vật liệu lọc ở cột lọc 2: Sỏi đỡ cỡ lớn, than hoạt tính (than gáo dừa). Đảm bảo nước được loại bỏ các thành phần gây mùi vị khó chịu. Xử lý một số hợp chất hữu cơ hòa tan.

– Vật liệu lọc ở cột lọc 3: vật liệu trao đổi ion (cation hoặc anion) làm mềm nước.

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường WEPAR chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình và công nghiệp. Đến với WEPAR, quý khách hàng sẽ được giải đáp các thắc mắc về vấn đề xử lý nước. Nhanh chóng liên hệ thông tin bên dưới để nhận được ưu đãi mới nhất tại WEPAR.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]