Nước giếng khoan ô nhiễm không còn là vấn đề quá xa lạ với mọi người. Để tránh hư hỏng các máy móc, thiết bị trong gia đình. Cũng như an tâm hơn về sức khỏe khi sử dụng nước. Mọi người thường lựa chọn nhiều phương pháp xử lý nước giếng khoan. Một trong số đó là sử dụng vật liệu lọc nước. Trong bài viết này, WEPAR sẽ chia sẻ cho mọi người top 4 vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất, sạch nhất 2020.

vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan-tot-nhat-2021

Vì sao phải dùng vật liệu lọc nước giếng khoan?

Tình trạng nước ngầm ô nhiễm: độ cứng cao, nhiễm mặn, nhiễm phèn, nhiễm chì; thậm chí là nhiễm asen… diễn ra rất nhiều những năm gần đây. Vốn là nguồn nước sạch được khai thác sâu trong lòng đất. Nhưng chính những hoạt động khai thác, xả nước thải từ các khu công nghiệp, khu chế xuất; các hoạt động nông nghiệp: phun thuốc trừ sâu, thuốc BVTV, bón phân… đang dần dần biến nước ngầm sạch thành nguồn nước ô nhiễm nặng.

Trước tình trạng này, nhiều người dân đã xây dựng bể lọc nước giếng khoan tích hợp các vật liệu lọc nước. Nhằm hồi sinh nước giếng khoan sạch trở lại, phục vụ cho hoạt động sản xuất và mục đích sinh hoạt. Đây là cách lọc nước giếng khoan đơn giản, dễ xây dựng, hiệu quả lọc tương đối tốt. Và quan trọng hơn hết là chi phí mua các loại vật liệu lọc cũng khá thấp. Phù hợp với tất cả khách hàng có nhu cầu lọc nước sinh hoạt.

Điểm danh các vật liệu lọc nước giếng khoan nhất thiết phải có

Một bể lọc nước giếng khoan tiêu chuẩn thông thường bao gồm 4 loại vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh, than hoạt tính và cát mangan. Từng loại vật liệu lọc sẽ đóng một vai trò nhất định. Tuy nhiên, để nước có thể đạt đến độ sạch nhất định phù hợp cho sinh hoạt. Bể lọc nhất thiết cần đến sự kết hợp của cả 4 loại vật liệu.

soi-thach-anh-vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan

Sỏi đỡ lọc nước giếng khoan

Sỏi đỡ chịu trách nhiệm chính trong việc chống tắc, làm thoáng bể lọc. Ngoài ra, sỏi cũng có tác dụng lọc lại một lần nữa các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn còn sót lại khi đi qua các tầng lọc ở trên. Đây là vật liệu lọc nước giếng khoan rất dễ tìm mua. Tuy nhiên mọi người cũng nên cẩn thận khi lựa chọn mua từ các đơn vị bán sỏi trên thị trường. Bởi ngày nay, một số cá nhân, đơn vị không uy tín thường pha trộn rất nhiều tạp chất vào trong sỏi. Điều này làm giảm hiệu quả lọc nước của sỏi lọc một cách đáng kể.

Cát thạch anh lọc nước giếng khoan

Cát thạch anh cũng có tác dụng tương tự như sỏi đỡ. Tuy nhiên, kích thước hạt cát nhỏ hơn nên hiệu quả lọc nước cũng cao hơn. Với thành phần chính là Si, cát thạch anh loại bỏ tốt các chất rắn lửng lơ – chất không thể tự kết tủa hoặc không thể lắng tự nhiên. Đặc biệt, trong trường hợp trong nước có kết tủa Fe(OH)3, phản ứng hóa học sẽ xảy ra sau khi gặp Si. Nhờ đó mà hấp thụ nước asen (nếu có) trong nước.

(*) Thông tin thêm: Nước nhiễm asen rất nguy hiểm cho người sử dụng. Chất này không gây biến đổi mùi, màu trong nước nên rất khó phát hiện. Thời gian ủ bệnh khi cơ thể nhiễm asen lên đến 15 năm. Một số triệu chứng ngoài da có thể nhận biết: niêm mạc lưỡi; sừng hóa trên bàn chân, bàn tay; nổi đốm sẫm trên tứ chi và cơ thể… => Cát thạch anh không có tác dụng loại bỏ asen trong điều kiện thường.

than-hoat-tinh-vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan-tot-nhat-2021

Than hoạt tính khử mùi, khử màu

Than hoạt tính, đặc biệt là than hoạt tính gáo dừa đang dần trở thành vật liệu lọc nước giếng khoan không thể thiếu. Nhờ tính chất hấp phụ cao, than hoạt tính gáo dừa có thể loại bỏ phần lớn các chất hữu cơ hòa tan. Một số chất độc hại cùng các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn cũng bị than hoạt tính loại trừ khá triệt để. Nhắc đến than hoạt tính gáo dừa, mọi người cũng không quên nhắc đến khả năng khử mùi, khử màu vượt trội của nó. Nhìn chung, than hoạt tính gáo dừa vẫn là lựa chọn ưu tiên trong “làng” than lọc nước.

>> Có thể bạn quan tâm:

Than hoạt tính gáo dừa WEPAR A1

Than hoạt tính gáo dừa WEPAR A2

Cát mangan lọc phèn nước giếng khoan

Bên cạnh tác dụng khử mangan, cát mangan còn là chất xúc tác khử phèn tuyệt vời. Trong một số trường hợp, cát mangan còn có thể loại bỏ các kim loại khác như kẽm, đồng, chì… Chính vì chức năng này, mà nguồn nước sau lọc cũng được hỗ trợ khử mùi tanh hôi hiệu quả. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể sử dụng cát mangan của Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Đài Loan, Brazil…

cat-mangan-vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-re

Làm thế nào để sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả?

Vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả chỉ khi được sử dụng đúng cách và được xả rửa, thay thế định kỳ. Thông thường các vật liệu lọc nên được thay từ 6 – 12 tháng sử dụng. Các vật liệu được đổ trong bể lọc nước giếng khoan cũng nên có độ dày nhất định. Không được quá dày hay quá mỏng sẽ giảm hiệu quả lọc nước. Chẳng hạn: lớp sỏi nên có kích thước 10 cm, lớp cát thạch anh dày 25 – 30 cm, than hoạt tính với độ dày 10 cm; cát mangan dày 10 – 15 cm; ngoài ra, nếu bạn có đổ thêm lớp cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dụng thì cũng chỉ nên đổ trung bình từ 10 – 15 cm.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở những địa chỉ uy tín. Tìm hiểu kỹ trước khi mua để không phải mua hàng giả, hàng nhái, hàng pha trộn kém chất lượng. Bởi nếu chất lượng vật liệu lọc kém, nước sau lọc sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế Việt Nam.

Giới thiệu thiết bị lọc nước giếng khoan hiện đại tích hợp vật liệu lọc

Ngày nay, thay vì xây dựng bể lọc nước giếng khoan khá tốn diện tích. Mọi người dần chuyển sang các thiết bị tích hợp sẵn vật liệu lọc nước giếng khoan trong các cột lọc. Đối với hệ thống lọc nước sinh hoạt của WEPAR, cột lọc đa năng đã bao gồm tất cả các vật liệu lọc kể trên. Ngoài ra, trong trường hợp tính chất nước ô nhiễm phức tạp hơn. Hệ thống lọc nước sinh hoạt của WEPAR sẽ tăng cường thêm vật liệu lọc nâng pH, tăng cường vật liệu khử phèn hoặc vật liệu làm mềm nước. Nhằm đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế.

>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống xử lý lọc nước sông thành nước sinh hoạt hiện đại của Wepar

(*) Lưu ý: Các vật liệu lọc nước giếng khoan trong hệ thống chỉ đảm bảo an toàn phục vụ cho mục đích sinh hoạt. Nếu khách hàng có nhu cầu lọc nước giếng khoan uống trực tiếp, cần lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO – Reverse Osmosis.

Địa chỉ mua vật liệu lọc nước giếng khoan uy tín, chất lượng, đạt chuẩn

WEPAR vốn nổi tiếng là doanh nghiệp chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước RO tinh khiết, hệ thống lọc nước sinh hoạt, máy lọc nước gia đình, máy lọc nước nóng lạnh các loại… Để được khách hàng đánh giá cao về chất lượng máy móc, thiết bị như hiện nay. Không thể không nhắc đến các vật liệu lọc cao cấp được tích hợp trong các hệ thống của WEPAR.

Để tiếp tục duy trì chất lượng hệ thống lọc nước trong thời gian dài cho khách hàng. WEPAR đồng thời cung cấp thêm các vật liệu lọc nước. Như vậy, mọi người có thể dễ dàng tìm mua vật liệu lọc chất lượng mà không lo bị lừa đảo. Đảm bảo được chất lượng nước sau lọc và kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Khách hàng có nhu cầu mua vật liệu lọc nước các loại vui lòng liên hệ WEPAR theo thông tin:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]