Công nghệ lọc nước RO, Nano, UF là gì? Nên lựa chọn máy lọc nước cho gia đình áp dụng công nghệ lọc RO, công nghệ lọc Nano hay hay công nghệ lọc UF? Mua máy lọc nước gia đình ở đâu thì tốt?

1. Công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc nước UF hay còn gọi là công nghệ màng siêu lọc. Đây là một trong những công nghệ lọc hiện đại, được biết tới khá nhiều hiện nay.

Công nghệ lọc UF
Công nghệ lọc UF

Theo đó, các máy lọc nước áp dụng công nghệ UF sử dụng màng siêu lọc UltraFiltration để lọc nước. Nước đầu vào khi qua màng lọc UltraFiltration sẽ được loại bỏ hết các cặn bẩn, tạp chất, vi trùng… Còn các ion, khoáng chất và muối khoáng sẽ vẫn được giữ lại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: các khe của màng lọc UltraFiltration có kích thước khá lớn. Bởi lý do này nên nguồn nước sau lọc không thể loại bỏ được hết vi khuẩn. Người dùng vì thế không nên uống trực tiếp nước sau lọc này vào cơ thể.

2. Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano
Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc nước Nano được hiểu đơn giản là công nghệ sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để lọc và làm sạch nước. Với công nghệ Nano, nước sau lọc sẽ được loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, vi rút. Không chỉ vậy, nguồn nước sau lọc vẫn sẽ giữ lại được khoáng chất tự nhiên, có lợi cho sức khỏe người dùng.

Khi lọc nước, các máy lọc áp dụng công nghệ Nano sẽ sử dụng áp lực tự nhiên để đẩy nước qua các lõi lọc. Tại đó, các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn sẽ được giữ lại. Thế nên, người dùng có thể uống trực tiếp nước sau lọc vào cơ thể.

Một trong những lý do mà các máy lọc nước công nghệ Nano được nhiều người dùng qua tâm là máy lọc nước này không cần dùng điện, không cần xả thải và có thiết kế khá nhỏ gọn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các máy lọc nước Nano sẽ không cho hiệu quả lọc tốt nếu nguồn nước đầu vào có chất lượng quá kém, tồn tại quá nhiều tạp chất, cặn bẩn. Do đó, nếu lọc nước giếng khoan thì phải là nước đã xử lý lọc thô trước. Ngoài ra, công suất lọc của máy lọc Nano cũng không cao. Vì vậy, nó phù hợp hơn với gia đình có nhu cầu dùng nước lọc cho đun nấu, ăn uống.

3. Công nghệ lọc RO hiện đại

Công nghệ lọc nước RO được là công nghệ lọc sử dụng các lõi lọc và màng lọc RO để làm sạch nước.

Theo đó, các máy lọc nước áp dụng công nghệ RO hiện đại sẽ làm sạch nước qua hệ thống các lõi lọc thô và màng lọc RO, theo cơ chế thẩm thấu ngược. 

Công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc RO

Điểm vượt trội của công nghệ lọc RO là nó sử dụng màng lọc RO có kích thước nhỏ tới 0.0001 micromet. Nhờ đó, nguồn nước đầu ra sẽ được loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn. Đây là điều mà ngay cả màng lọc của máy lọc Nano cũng chưa thể làm được. Người dùng vì thế có thể hoàn toàn an tâm uống trực tiếp nước nước sau lọc.

Thông thường, máy lọc nước RO có công suất lọc cao. Vì thế nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu nước ăn, uống và sinh hoạt cho các gia đình.

Nhờ cơ chế lọc nhiều lớp nên máy lọc RO có thể lọc sạch mọi nguồn nước. Cụ thể, nguồn nước đầu vào sẽ được xử lý qua ít nhất 3 lõi lọc thô và 1 màng lọc RO. Bởi vậy, máy lọc RO có thể xử lý được cả nước giếng khoan tồn tại nhiều vấn đề: nước bị nhiễm phèn, nước bị nhiễm asen, nước nhiễm kim loại nặng…

Thông thường, một máy lọc nước RO sẽ được thiết kế với 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO và các màng lọc chức năng (từ lõi số 5-9). Lựa chọn số lõi lọc tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Mặc dù cho khả năng và hiệu quả lọc nước rất tốt nhưng các máy lọc nước RO vẫn tồn tại nhược điểm riêng: Có nước xả thải và có sử dụng điện. 

Tuy nhiên, vì nước xả thải đã được lọc qua bộ 3 lõi lọc thô, loại bỏ hết các tạp chất, cặn bẩn và một số độc tố, nên đây vẫn là nước sạch. Người dùng có thể tận dụng nguồn nước này để lau nhà, tưới cây… Đồng thời, dù sử dụng điện như lượng điện tiêu hao cũng không đáng kể.

4. Nên lựa chọn máy lọc nước nào cho gia đình? Mua ở đâu thì tốt?

Như vậy, khi so sánh giữa 3 công nghệ lọc nước sạch hiện đại là RO, Nano và UF thì hai công nghệ lọc nước RO và Nano cho chất lượng nước lọc tốt hơn và cũng phổ biến hơn. Đặc biệt, nhờ ứng dụng màng lọc RO, công nghệ lọc RO còn cho khả năng loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn trong nước.

Nếu trường hợp nguồn nước đầu vào của gia đình bạn tồn tại nhiều vấn đề (nhiễm phèn, Asen, kim loại nặng…) hay có nhu cầu sử dụng nước lọc cho cả ăn uống và sinh hoạt thì máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước RO. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các gia đình nên ưu tiên lựa chọn các máy lọc nước RO gia đình đến từ các thương hiệu uy tín như Wepar.

Máy lọc nước RO Wepar lọc sạch tới 99,9% vi khuẩn
Máy lọc nước RO Wepar lọc sạch tới 99,9% vi khuẩn

Với hơn 10 phát triển và sản xuất sản phẩm máy lọc nước, Wepar hiện là thương hiệu uy tín, quen thuộc và được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Wepar cung cấp rất nhiều sản phẩm máy lọc nước có từ 5-9 lõi lọc. Các sản phẩm có càng nhiều lõi lọc thì hỗ trợ thêm càng nhiều chức năng. Các lõi chức năng giúp nước sau lọc ngon hơn, bổ sung khoáng chất, tốt cho người dùng.

Các lõi lọc trong máy lọc nước Wepar đều là sản phẩm cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhờ đó, người dùng có thể an tâm về chất lượng nước lọc và tuổi thọ của máy lọc.

Nhờ thiết kế tinh tế, sang trọng, máy lọc nước gia đình Wepar phù hợp với không gian của mọi gia đình. Ngoài máy lọc nước cơ bản, người dùng cũng có thể chọn máy lọc có 2 vòi nóng lạnh của Wepar. Các máy lọc nước Wepar đa chức năng sẽ gia tăng tính tiện dụng cho người dùng.

Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về công nghệ lọc nước RO Wepar hiện đại, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]