Nếu bạn và gia đình đang phân vân vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn nào hiệu quả hay vì sao phải lọc nước nhiễm phèn thì đừng bỏ qua bài viết này.

1. Vì sao phải xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn?

Trước khi tìm hiểu về vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn bạn và gia đình nên hiểu được bản chất nước giếng khoan bị nhiễm phèn do đâu và gây tác hại như thế nào.

Nước bị nhiễm phèn là loại nước có vị chua. Khi sử dụng nước nhiễm phèn để giặt rửa thì sẽ khiến quần áo hay các vật dụng bị hoen ố, ngả vàng. Hơn thế, các nước nhiễm phèn nặng có có mùi tanh, rất khó chịu.

Vì sao phải xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn?
Vì sao phải xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn?

Sở dĩ nước bị nhiễm phèn là bởi tính chất thổ nhưỡng đất phèn gây nên. Hiện nay, tình trạng nước bị nhiễm phèn xảy ra rất phổ biến ở các vùng đất thuộc đồng bằng châu thổ.

Không chỉ vậy, các nguồn nước bị nhiễm phèn còn có nguy cơ cao bị nhiễm sắt, kim loại nặng. Thực trạng này là bởi đặc điểm: Nước giếng khoan là nguồn nước được hút lên từ dưới lòng đất (sâu khoảng chục đến vài chục mét) thông qua hệ thống ống sắt. Sau thời gian sử dụng kéo dài, nước nhiễm phèn sẽ ăn mòn kim loại và khiến cho nước bị nhiễm kim loại.

Việc sử dụng nước nhiễm phèn thời gian dài sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe người dùng. Nếu dùng nước nhiễm phèn cho sinh hoạt, giặt giũ thì thể gây các bệnh ngoài da. Ví dụ như: dị ứng da, viêm da… Trường hợp sử dụng nước nhiễm phèn để ăn uống, người dùng có thể bị mắc các bệnh về đường ruột. Ví dụ như: tiêu chảy, viêm đường ruột…

Tác hại của nước giếng nhiễm phèn
Tác hại của nước giếng nhiễm phèn

Thực tế, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại của không ít gia đình. Vấn đề này cần nhanh chóng khắc phục để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

2. Những vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn tốt nhất hiện nay

Để lọc nước giếng khoan bị nhiễm phèn, các gia đình có thể xây bể lọc. Tuy nhiên, bể lọc cần được sử dụng các vật liệu lọc phèn chuyên dụng để cho hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây, bài viết review đến bạn đọc một số vật liệu lọc nước giếng khoan tốt, phổ biến. Đây cũng là những vật liệu hiện được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

Vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn là gì?
Vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn là gì?

2.1. Than hoạt tính

Than hoạt tính là vật liệu lọc có kết cấu rất đặc biệt, với nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Vậy liệu này cho khả năng khử độc rất cao.

Khi tiếp xúc với nước bẩn nhiễm phèn hay nhiễm kim loại, các phân tử than hoạt tính sẽ hấp thụ để giữ lại các cặn bẩn, chất độc hại tồn tại trong nước. Sau đó, nó sẽ đẩy nước đã lọc xuống các lớp lọc tiếp theo.

Hiện nay, than hoạt tính là một trong những vật liệu lọc rất phổ biến. Vật liệu này luôn có trong bể lọc nước giếng của hầu hết các gia đình.

2.2. Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh (hay sỏi đỡ) cũng là một trong những vật liệu lọc được sử dụng phổ biến trong các bể lọc nước.

Vật liệu này có đặc điểm là những hạt sỏi có kích thước lớn, đồng đều, độ bóng và cứng cao. Do đó, sỏi thạch anh thường được sử dụng làm lớp đệm cuối trong bể lọc. Hơn thế, khi kết hợp với cát thạch anh, hai lớp lọc này sẽ giúp gia tăng hiệu quả loại bỏ phèn, kim loại nặng, asen và các tạp chất lơ lửng có ở trên bề mặt nước.

2.3. Cát thạch anh

Cát thạch anh là vật liệu lọc có kích thước nhỏ, hạt góc cạnh. Vật liệu này cho khả năng hấp thụ các tạp chất, chất độc hại trong nước rất tốt. Bởi vậy, trong quy trình để xử lý nước giếng khoan, cát thạch anh luôn là vật liệu đóng vai trò không thể thiếu.

Tương tự như thế, với các nguồn nước bị nhiễm phèn, kim loại nặng hay Asen cũng không thể không sử dụng lớp lọc cát thạch anh.

2.4. Hạt Filox

Hạt Filox là vật liệu cho khả năng khử phèn vô cùng tốt. Khả năng này là nhờ hàm lượng mangan dioxit trong hạt Filox khá cao, dao động từ 75 – 80%. Do đó với các nguồn nước bị nhiễm phèn thì hạt Filox là lớp lọc không thể không có trong bể lọc.

2.5. Hạt nhựa Cation

Hạt nhựa Cation là vật liệu lọc nước có khả năng hấp thụ các ion dương. Nhờ đó, hạt nhựa này có thể xử lý tốt các nguồn nước nhiễm phèn, kim loại nặng…. Vì lý do này, các nguồn nước giếng nhiễm phèn rất hay sử dụng vật liệu lọc Cation.

2.6. Hạt Birm

Đây là loại hạt có tác dụng khử sắt trong nước rất hiệu quả. Ngoài ra còn hỗ trợ loại bỏ khử phèn và loại bỏ các tạp chất có trong nước. Vì thế, Birm cũng là một trong những loại vật liệu lọc nước thường được lựa chọn sử dụng.

Lưu ý rằng, để tạo ra hiệu quả lọc nước nói chung, lọc nước nhiễm phèn nói riêng, các gia đình cần phải kết hợp nhiều lớp vật liệu lọc trong một bể lọc chứ không phải dùng duy nhất một loại vật liệu lọc. Đồng thời, các gia đình nên lựa chọn vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, từ nhà cung cấp uy tín.

3. Wepar – đơn vị cung cấp vật liệu lọc giếng uy tín, chất lượng

Vật liệu xử lý nước ở đâu uy tín, chất lượng. Nếu bạn và gia đình đang thắc mác điều này thì có thể tham khảo ngay các vật liệu lọc của Wepar.

Wepar - đơn vị cung cấp vật liệu lọc giếng uy tín, chất lượng
Wepar – đơn vị cung cấp vật liệu lọc giếng uy tín, chất lượng

Với hơn 10 ra đời và phát triển, Wepar đã trở thành thương hiệu cung cấp các giải pháp lọc nước hiệu quả, uy tín và được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng, lựa chọn.

Không chỉ cung cấp máy lọc nước RO gia đình, máy lọc nước RO công nghiệp, Wepar còn cung cấp các vật liệu lọc nước chất lượng. Các vật liệu lọc của Wepar đều có nguồn gốc rõ ràng, hiệu quả lọc tốt và rất an toàn.

Để xử lý tốt nguồn nước nhiễm phèn, Wepar cung cấp tới người dùng rất nhiều vật liệu lọc tốt, hiệu quả như: Than hoạt tính gáo dừa, cát thạch anh, Hạt Filox,… Ngoài các vật liệu lọc được sản xuất tại Việt Nam, Wepar còn cung cấp nhiều vật liệu lọc nhập khẩu cao cấp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng như: Than hoạt tính Pureo-K Malaysia, than hoạt tính ấn độ, hạt Birm USA…

Để nhận tư vấn chi tiết về vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn tốt, hiệu quả, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]