Vật liệu lọc nước giếng khoan là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn có trong nước giếng khoan trước khi đưa vào bể chứa. Dưới đây, bài viết sẽ review đến bạn các loại vật liệu lọc nước tốt và địa chỉ bán vật liệu lọc nước tại TP HCM và Hà Nội cực uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng.

1. Vật liệu lọc giếng khoan là gì?

Hiện nay, rất nhiều gia đình chọn sử dụng song song cả nước sạch và nước giếng khoan. Điều này giúp tiết kiệm và dồi dào hơn nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của các gia đình. Nhưng để đảm bảo chất lượng của nguồn nước giếng, việc xây dựng bể lọc là vô cùng cần thiết.

Vật liệu lọc giếng khoan là gì?
Vật liệu lọc giếng khoan là gì?

Đúng như tên gọi của nó, vật liệu lọc nước giếng khoan là các vật liệu dùng trong bể lọc. Mục đích nhằm lọc và giữ lại những cặn bẩn, tạp chất có trong nguồn nước giếng khoan. Đồng thời tạo ra nguồn nước giếng sau lọc được sạch nhất, đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.

Thực tế, đối với các bể lọc nước giếng khoan, vật liệu lọc đóng vai trò quan trọng, như trái tim của bể lọc. Nó quyết định đến chất lượng nguồn nước sau lọc. Chất lượng vật liệu lọc càng tốt thì chất lượng nước lọc càng cao, càng sạch.

2. Sử dụng các loại vật liệu lọc nước giếng khoan loại nào thì tốt?

Sở dĩ các gia đình phải tiến hành lọc nước giếng khoan là bởi nguồn nước này tồn tại rất nhiều vấn đề. Nó là nước được chảy ngầm trong lòng đất, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi ô nhiễm môi trường, do đó nước giếng khoan thường có xu hướng ngậm các kim loại có trong lòng đất. 

Thông thường, các bể lọc phải có tối thiểu 3-5 lớp lọc để có thể giữ lại cặn bẩn trong nước giếng khoan. Vật liệu thường được các gia đình sử dụng trong bể lọc như: cát mịn, cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính…

Sử dụng các loại vật liệu lọc nước giếng khoan loại nào thì tốt?
Sử dụng các loại vật liệu lọc nước giếng khoan loại nào thì tốt?

Dưới đây, bài viết sẽ review đến bạn một số loại vật liệu để lọc nước giếng khoan tốt, mang lại hiệu quả lọc cao.

2.1. Vật liệu sỏi

Sỏi lọc là một trong những loại vật liệu lọc không thể thiếu trong bể lọc nước giếng khoan của các gia đình. Thường thì sỏi sẽ được sắp xếp là lớp lọc đầu tiên. Vật liệu sỏi lọc có công dụng lọc lọc thô. Nó cũng đồng thời giúp hệ thống lọc không bị tắc bởi các lớp vật liệu lọc có kích thước nhỏ như: cát thạch anh, man gan, than hoạt tính,…

2.2. Vật liệu cát thạch anh

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc rất phổ biến trong bể lọc của các gia đình. Cát thạch anh có nguồn gốc từ chính đá thạch anh, với các thành phần như SiO2, NaCl, CaCO3,… Đây là vật liệu có cấu trúc bền, tồn tại dạng hạt, có diện tích tiếp xúc lớn và độ xốp bề mặt cao. Do đó, nó có khả năng xử lý tốt các chất lơ lửng, có kích thước nhỏ tồn tại trong nước. Nó cũng có tác dụng tự hấp thụ Asen trong nước khi có kết tủa Fe(OH)3 xảy ra.

Thường thì cát thạch anh sẽ là lớp lọc thứ hai được rải vào bể lọc nước giếng khoan.

Bạn có thể tham khảo thêm:

2.3. Vật liệu cát mangan

Đây là vật liệu lọc nước có tác dụng rất tốt trong khử sắt, Asen hay Mangan tồn tại trong nước giếng khoan.

Vật liệu cát mangan có nhiều loại với các xuất xứ khác nhau như: Cát mangan Việt Nam, cát mangan Đài Loan, cát mangan Mỹ,… Tùy vào nhu cầu lọc nước giếng khoan và khả năng chi trả, người dùng có thể lựa chọn loại cát man gan phù hợp với bể lọc của gia đình mình.

2.4. Vật liệu than hoạt tính

Than hoạt tính là vật liệu lọc có độ bền rất cao, kể cả  ở nhiệt độ vài nghìn độ. Vật liệu này có khả năng xử lý cả các chất độc hại trong nước bị nhiễm phèn hay nhiễm các kim loại nhẹ. 

Hiện nay, vật liệu lọc than hoạt tính được làm từ rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên như gáo dừa, tre, vỏ trấu,.. Trong đó, than hoạt tính gáo dừa là loại vật liệu lọc được dùng phổ biến biến hơn cả.

2.5. Hạt nâng pH

Hạt nâng PH là loại vật liệu lọc có tác dụng nâng nguồn PH lên cao. Ngoài ra nó còn có khả năng nâng từ nước axit lên kiềm. Vì thế vật liệu này rất phù hợp để lọc những nguồn nước giếng khoan có độ PH thấp, không tốt cho sức khỏe người dùng.

2.6. Hạt Brim

Hạt Brim là loại vật liệu lọc có tác dụng rất tốt trong khử kim loại nặng, đặc biệt là sắt. Do đó, đây là trong những vật liệu lọc nên có trong bể lọc nước của các gia đình. Nó đặc biệt phù hợp với bể lọc của các gia đình có nguồn nước giếng khoan tồn tại nhiều vấn đề.

Lưu ý rằng: để tạo hiệu quả lọc nước tốt nhất, người dùng nên lựa chọn mua vật liệu lọc từ nhà cung cấp uy tín. 

3. Ở đâu bán bán vật liệu làm bể lọc nước giếng khoan tại nhà giá rẻ?

Ở đâu bán bán vật liệu làm bể lọc nước giếng khoan tại nhà giá rẻ?
Ở đâu bán bán vật liệu làm bể lọc nước giếng khoan tại nhà giá rẻ?

Ở đâu bán vật liệu lọc nước TPHCM tốt? Nếu bạn đang phân vân điều này thì có thể tham khảo vật liệu lọc của nhà cung cấp Wepar. Đây là một trong những nhà sản xuất máy lọc nước và cung cấp vật liệu lọc rất uy tín, chất lượng. Và cũng là lựa chọn tin tưởng của rất nhiều gia đình Việt.

Theo đó, Wepar hiện hiện có cung cấp rất nhiều vật liệu lọc nước chất lượng như: sỏi đỡ vật liệu, cát Mangan Việt Nam, Man gan greensand plus Brazil, Hạt ODM 1F của Nga, than họa tính Thái Lan, than họa tính Ấn Độ, than họa tính Việt Nam, than hoạt tính gáo dừa Wepar, Hạt Flomag nâng PH, Hạt Birm từ Mỹ,… Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo đúng nhu cầu của mình.

Hơn thế, khi lựa chọn vật liệu lọc nước từ Wepar, Quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia của Wepar tư vấn rất tận tình. Cụ thể, các kỹ thuật viên của Wepar sẽ tư vấn hệ thống lọc nước, vật liệu lọc phù hợp nhất với nguồn nước giếng khoan hiện tại của gia đình bạn. Dịch vụ giao nhận vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà cũng được Wepar hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ cung cấp vật liệu lọc nước của Wepar, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]