Sử dụng nước uống ở trường học là rất cần thiết. Không chỉ phục vụ cho việc nấu ăn mà còn giúp học sinh lấy lại tinh thần, bổ sung năng lượng sau mỗi tiết học căng thẳng. Nếu bố trí tại mỗi lớp học 1 bình nước đóng chai sẽ tốn kém về kinh tế và chưa chắc đảm bảo vệ sinh.

Hiện nay, máy lọc nước cho trường học đã trở thành nhu cầu cấp thiết mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho học sinh, giáo viên. Trong bài viết dưới đây, WEPAR sẽ tư vấn cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho các trường học.

Chọn máy lọc nước cho trường học là rất cần thiết

Trong quá trình khảo sát một số mẫu nước uống tại nhiều trường tiểu học, mầm non, trung học và cấp 3…Kết quả cho thấy nguồn nước uống trực tiếp và nấu ăn tại nhà bếp của một số trường học phần lớn bị nhiễm sắt, mangan, vi sinh và vi khuẩn đường ruột Coliforms. Thực trạng này đã khiến nhiều bậc phụ huynh, giáo viên cùng các cơ quan y tế lo ngại về sự an toàn sức khỏe cho học sinh.

Trường học là nơi tập trung số lượng học sinh lớn, nhu cầu sử dụng nước uống tăng cao. Nếu bố trí tại mỗi lớp học 1 bình nước đóng chai chưa là giải pháp tối ưu. Không chỉ tốn kém tài chính, không chủ động trong vấn đề cấp nước nấu ăn mà nước có đảm bảo vệ sinh hay không? Hạn sử dụng được đóng trên chai có đúng không? Tất cả vẫn là bài toán khó chưa được giải quyết ở nhiều trường học.

Do đó, lựa chọn máy lọc nước cho trường học chính là đáp án cho bài toán cung cấp nước sạch an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên.  

Tư vấn cách chọn máy lọc nước cho trường học từ A đến Z

Hiện nay trên thị trường được bày bán đa dạng mẫu mã, chủng loại máy lọc nước cho trường học. Để chọn được loại máy lọc nước phù hợp, nhà trường có thể tham khảo một vài kinh nghiệm và thông tin tư vấn dưới đây:  

Lựa chọn máy lọc nước cho trường học theo công suất lọc

Để xử lý tối ưu nước đầu nguồn bị nhiễm sắt, mangan, vi sinh hay nhiễm mặn, phèn… Các trường học cần lựa chọn lắp đặt máy lọc nước RO. Tùy thuộc vào số lượng học sinh, giáo viên…tại trường học nhiều hay ít. Phụ thuộc vào khuôn viên của trường cần bao nhiêu hệ thống, cần bao nhiêu điểm lấy nước là thuận tiện để chọn máy lọc có công suất phù hợp.

  • Nếu số lượng người dùng khoảng 40 người – 80 người thì chọn máy lọc có công suất 30 lít/ giờ – 50 lít/ giờ.
  • Nếu số người sử dụng lên đến 100 người – 300 người thì nên lắp máy lọc nước cho trường học RO 100 lít / giờ.
  • Số lượng người sử dụng lớn hơn 300 người thì lắp hệ thống lọc công nghệp 125 lít/giờ – 500 lít/giờ.

Ngoài ra, trường học có thể lắp nhiều máy lọc công suất nhỏ ở từng vị trí thay vì lắp 1 máy công suất lớn. Như vậy học sinh, giáo viên..sẽ tiện hơn cho việc lấy nước.

Tư vấn lựa chọn máy lọc nước cho trường học theo mục đích và nhu cầu sử dụng

Trường học có các cấp học khác nhau: mầm non, cấp 1, cấp 2, cấp 3…Nên nhu cầu, mục đích sử dụng của từng cấp học không giống nhau. Để lựa chọn loại máy lọc nước cho trường học cũng cần dựa trên mục đích và nhu cầu sử dụng của từng nhà trường.

Tư vấn cách chọn máy lọc nước cho trường học tốt nhất

Trường học có nhu cầu sử dụng nước ít, khuôn viên rộng và chỉ dùng để uống trực tiếp. Nên chọn máy lọc nước RO kiểu đứng sẽ tiết kiệm chi phí.

Đối với những trường học có nhu cầu sử dụng nước nhiều, dùng để uống trực tiếp và nấu ăn cho học sinh, giáo viên. Nên chọn hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp, bán công nghiệp để đảm bảo an toàn tối đa khi dùng.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có các loại máy lọc nước nóng lạnh, nước sau lọc bổ sung khoáng, ion kiềm hay tinh khiết. Máy lọc 3 vòi, 4 vòi, 5 vòi hay 6 vòi. Chính vì vậy, mỗi trường học có thể dự a vào mục đích, nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy phù hợp.

Chọn máy lọc dựa vào nước đầu nguồn của nhà trường

Theo như thực trạng nước đầu nguồn ở trường học được khảo sát phía trên. Trước khi lắp đặt máy lọc nước, nhà trường cần xác định và phân tích chính xác độ ô nhiễm nguồn nước đầu vào. Khi biết nước đầu nguồn bị ô nhiễm ở mức độ nào, sẽ lựa chọn máy lọc nước cho trường học chuyên biệt.

Nếu nước đầu nguồn là nước máy, nước giếng…bị nhiễm mặn, phèn sẽ lắp đặt máy có bộ lọc chuyên xử lý mặn và phèn. Đối với nước đầu nguồn bị nhiễm vôi sẽ lắp đặt máy có bộ lọc xử lý vôi. Nước trường học bị nhiễm mangan, vi sinh và vi khuẩn đường ruột Coliforms thì chọn máy có bộ lọc xử lý nhiễm khuẩn…

Việc phân tích và xác định nguồn nước đầu vào rất quan trọng. Quyết định đến việc lựa chọn công nghệ lọc phù hợp để giải quyết triệt để các chất độc hại trong nước. Nhà trường chỉ cần gửi mẫu nước đến chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật của WEPAR sẽ phân tích mức độ ô nhiễm của nước. Từ đó tư vấn lắp đặt máy lọc nước phù hợp.

Chọn máy lọc nước từ những thương hiệu uy tín, chất lượng

Để lựa chọn thương hiệu máy lọc nước cho trường học uy tín, chất lượng, có giá thành phù hợp không hề đơn giản. Nhà trường có thể lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lọc nước. Đa dạng mẫu mã, chủng loại được đông đảo người dân sử dụng.

Mặt khác, những đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng, có độ bền theo thời gian và được cả nước tin dùng. Chính sách bảo hành, bảo dưỡng định kỳ, đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao.

WEPAR là thương hiệu đáp ứng tốt những tiêu chuẩn trên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tiên phong trong ngành lọc nước gia đình và công nghiệp. Sản phẩm lọc nước của chúng tôi được đông đảo người dân cả nước và nước bạn Lào tin dùng.

Tham khảo máy lọc nước tốt nhất cho trường học thương hiệu WEPAR

Đảm bảo chất lượng dạy và học thật tốt, trước hết phải bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên. Do đó, việc lắp đặt máy lọc nước cho trường học là một lựa chọn đúng đắn đang được nhiều trường học đầu tư. Dưới đây là một số máy lọc nước tốt nhất thương hiệu WEPAR hiện đang được đông đảo trường học trên toàn quốc sử dụng.

Máy lọc nước trường học Bán công nghiệp 5 vòi RO công suất 60 – 70 lít/giờ (WP – VN560)

Máy được thiết kế gồm 08 cấp lọc hoạt động với công suất 60-70 lít/ giờ phù hợp với trường học có quy mô từ 80 người trở lên. WP – VN560 hoạt động có bình áp 32 Gallon và được bảo vệ bởi tủ inox chắc chắn, chống gỉ sét và an toàn cao.

Tư vấn cách chọn máy lọc nước cho trường học tốt nhất

Chức năng cung cấp nước nóng, lạnh và nguội với 5 vòi tiện dụng: Bao gồm 3 vòi lạnh – 1 vòi nóng – 1 vòi nguội rất thuận tiện khi được lắp đặt ở các trường học. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nước uống hay pha chế cho nhiều người trong cùng một thời gian.

Hệ thống gồm có 3 màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,99% các kim loại nặng, tạp chất vi khuẩn, vi sinh vật gây hại…trong nước. Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của BYT về nước uống tinh khiết, không cần đun sôi. WP – VN560 là dòng máy lọc nước cho trường học đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy lọc nước trường học Bán công nghiệp 3 vòi RO công suất 50 lít/giờ (WP – VN340)

Các cơ sở trường học có quy mô dưới 80 người có thể lắp máy Bán công nghiệp 3 vòi WP – VN340. Cùng chức năng cung cấp nước nóng, lạnh và nguội như dòng máy WP – VN560. Máy 3 vòi WP – VN340 bao gồm 1 vòi lạnh – 1 vòi nóng – 1 vòng nguội hoạt động với công suất 50 lít/ giờ.

Tư vấn cách chọn máy lọc nước cho trường học tốt nhất

Được trang bị màng lọc RO DUPONT nhập khẩu rõ nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ. Màng lọc có khả năng loại bỏ hầu hết vi khuẩn, Asen và các ion kim loại nặng…gây hại cho cơ thể. Nguồn nước sau lọc tinh khiết, đảm bảo tiêu chuẩn của BYT.

Các lõi lọc được làm từ vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng, phù hợp lắp đặt ở trường học.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước cho trường học, hãy vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]