Đối với các tỉnh miền Tây, hạn mặn gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động canh tác, chăn nuôi… Máy lọc nước là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả trong tình trạng khan hiếm nước ngọt. WEPAR sẽ mang đến những thông tin hữu ích về cách chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước miền Tây.

Cách chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước miền Tây

Vấn đề tìm cách chọn máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước ở miền Tây là rất cần thiết. Bởi tình trạng xâm ngập mặn ở mức báo động. Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đặc biệt là các hoạt động nông nghiệp,… cần một lượng nước ngọt lớn để tưới tiêu, canh tác.

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC PHÙ HỢP VỚI NGUỒN NƯỚC MIỀN TÂY

Vấn đề được đặt là tìm một máy lọc nước phù hợp nước ở miền Tây. Vậy tìm máy như thế nào cho phù hợp? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

Thực trạng nguồn nước ở miền Tây hiện nay

Do có địa hình thấp, hầu như các tỉnh đều giáp biển. Mực nước mặn từ biển dễ xâm nhập vào các ao hồ, sông suối. Từ đó, dẫn đến tình trạng gây nhiễm mặn nghiêm trọng nguồn nước. 

Vấn đề nước ngập mặn tại miền Tây vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm theo các năm. Dự đoán, năm 2022, nạn nguồn nước ngập mặn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như hoạt động đánh bắt, nuôi trồng của người dân miền Tây. Người dân kêu than, nhưng mọi thứ vẫn diễn ra theo tự nhiên. Mà không thể ngăn cản được vấn đề nguồn nước ngập mặn này.

Nếu không có cách nào cứu vãn thì miền Tây – thiên đường trái cây, cây giống, nông sản lớn của Việt Nam có thể sẽ mất dần theo thời gian. Đồng thời, sử dụng nước nhiễm mặn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Một số triệu chứng như suy giảm hệ miễn dịch, suy yếu tế bào trong cơ thể, các bệnh ngoài da…

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC PHÙ HỢP VỚI NGUỒN NƯỚC MIỀN TÂY

Chọn máy lọc nước phù hợp nước ở miền Tây có thật sự cần thiết?

Như đã đề cập ở trên, tình trạng thiếu nước ngọt miền Tây đang ở mức đáng báo động. Vào mùa hạn mặn, người dân phải xếp hàng từ sớm để chờ nhận nước sạch từ các máy lọc công nghiệp. Hoặc phải mua nước ngọt, với mức chi phí cao từ 100.000 – 300.000 đồng/m3.

Máy lọc nước chính là giải pháp tối ưu, mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết. Tuy nhiên, nếu máy lọc không đáp ứng được tính chất nguồn nước nhiễm mặn. Sẽ không thể xử lý được và nhanh hỏng hóc. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây, để lựa chọn máy lọc nước phù hợp với tính chất nước nhiễm mặn ở miền Tây.

Đôi nét về máy lọc nước nhiễm mặn 

Máy lọc nước nhiễm mặn theo công nghệ RO là một dòng máy lọc với thiết bị lọc hiện đại, công nghệ thẩm thấu ngược tối ưu. Loại bỏ hoàn toàn muối, mang lại nguồn nước tinh khiết, đạt quy chuẩn chất lượng QCVN 6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. Có thể dùng trong sinh hoạt và hoạt động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi…

Nước nhiễm mặn có hàm lượng muối (NaCl) vượt ngưỡng cho phép. Vì thế cần có giải pháp chuyên dụng cho nguồn nước này. Hiện nay, công nghệ RO được sử dụng trong máy lọc nước là bước tiến mới. Mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, bền bỉ và tiết kiệm.

Quá trình hoạt động hệ thống lọc thẩm thấu ngược theo công nghệ RO của máy lọc nước mặn

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược sau khi nhận nước mặn sẽ thực hiện ngay việc ép nước mặn qua một màng lọc mịn. Tại đây, màng lọc mịn này sẽ loại bỏ các tạp chất bẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy. Cụ thể là các tạp chất có kích thước nhỏ, các hạt lớn hơn phân tử nước, các hóa chất độc hại (vi sinh vật, thuốc trừ sâu,…) cũng không thể đi qua bộ lọc. 

Đặc biệt, máy lọc nước mặn này còn có thể lọc được các hóa chất hòa tan được trong nước. Đây là chức năng mà các công nghệ khác khó có thể làm được. 

Ngoài ra, vì là nước mặn nên khi xử lý thành nước ngọt thì máy lọc nước mặn cũng sẽ cung cấp các khoáng chất cần thiết như K, Ca,…Nhằm mục đích mang đến nguồn nước sạch, an toàn tuyệt đối đến người dùng. 

Lợi ích khi chọn máy lọc nước mặn phù hợp

  • Xử lý đa dạng nguồn nước đầu vào: nước máy, nước mưa, nước giếng,…
  • Lọc nước mặn thành nước ngọt với độ chính xác lên đến 99,9%.
  • Bảo vệ sức khoẻ bạn và cả gia đình bởi các căn bệnh từ nguồn nước mặn.
  • Tiết kiệm chi phí mua nước ngọt bên ngoài. Không phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nước…

Các dòng máy lọc nước phù hợp với nước nhiễm mặn

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dân. Mua máy lọc nước để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày hoặc dùng trong các hoạt động sản xuất. Mà có thể lựa chọn công suất lọc phù hợp.

Đối với hệ thống xử lý mặn có công suất lớn từ 250 – 1500 lít/giờ: tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nhiễm mặn sẽ tư vấn, thiết kế và đưa ra giải pháp lắp đặt tối ưu và phù hợp nhất. Tránh tình trạng người dân mua về tự lắp đặt, hoặc tìm hiểu chưa kỹ sẽ không xử lý được độ mặn và các yếu tố khác. Sau thời gian ngắn sẽ phải thay mới vì hư hỏng hoặc không phù hợp

Giá thành máy lọc nước mặn trên thị trường

Giá thành một máy lọc nước mặn trên thị trường hiện nay dao động từ khoảng 10 triệu đến 40 triệu. Đối với các dòng máy lọc nước mặn có công suất dưới 500 lít/giờ có giá khoảng 60 – 100 triệu. Còn đối với các dòng công suất lớn tới lớn trên 1000 lít/giờ, giá bán ở mức 100 – 200 triệu đồng. Nhưng cũng tùy thuộc vào mẫu mã, kiểu dáng, công suất mà ra giá thành cũng sẽ có những biến động đáng kể. Nếu tính cả chi phí lắp đặt, nâng cấp hệ thống,…thì giá thành có thể cao hơn. 

Khách hàng cần lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước nhiễm mặn uy tín. Tránh trường hợp lợi dụng người dân ít nắm bắt thông tin về giá cả, máy móc… để lừa đảo hoặc bán máy kém chất lượng.

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC PHÙ HỢP VỚI NGUỒN NƯỚC MIỀN TÂY

WEPAR là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước. Đặc biệt, với các nguồn nước có tính chất khó như: nhiễm mặn, nhiễm lợ, nhiễm phèn, độ cứng, đá vôi… đều có thể xử lý được. Hiểu rõ đặc thù nguồn nước nhiễm mặn ở miền Tây cùng đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Wepar cam kết chất lượng sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn

WEPAR luôn áp dụng những công nghệ, máy móc đạt chuẩn, tiên tiến vào sản xuất máy lọc nước. Cam kết đầy đủ, minh bạch các chính sách bảo hành cũng như bảo trì. Có giấy chứng nhận, kiểm định chất lượng về sản phẩm máy lọc nước. 

Trải nghiệm chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao. Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, hỗ trợ mọi thông tin liên quan kịp thời và chi tiết. Luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp của khách hàng để ngày một nâng tầm chất lượng, dịch vụ.

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC PHÙ HỢP VỚI NGUỒN NƯỚC MIỀN TÂY

Ngoài ra, thấu hiểu được những khó khăn mà các tỉnh miền Tây đang chịu đựng từ nguồn nước ngập mặn. WEPAR đã cùng đồng hành với nhiều mạnh thường quân trên chặng đường hỗ trợ máy lọc nước mặn đến người dùng ở các tỉnh miền Tây. Cụ thể, vào đầu năm 2020, WEPAR đã trao đến các tỉnh miền Tây 50 hệ thống lọc nước nhiễm mặn công suất lớn. Tất cả vì một mục tiêu trao đến người dân miền Tây nguồn nước sạch phục vụ cho đời sống sản xuất cũng như sinh hoạt. 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]