Máy lọc nước tạo khoáng tức là nguồn nước sau lọc thu được có vị khoáng khi uống. Trên thị trường, dòng máy lọc nước này hiện đang là xu hướng được quan tâm. Tuy nhiên, máy lọc nước tạo khoáng có thực sự tốt cho sức khoẻ người dùng hay không, vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây, WEPAR sẽ lý giải cụ thể hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu về máy lọc nước tạo khoáng

Sản phẩm lọc nước được trang bị các lõi lọc chức năng. Giúp nước sau quy trình lọc loại bỏ các tạp chất, bổ sung các khoáng chất có ích cho cơ thể thì được gọi là máy lọc nước tạo khoáng.

Máy lọc nước tạo khoáng có tốt cho sức khoẻ không?

Các tạp chất nguy hại như Chì, Asen, Clo…sẽ được loại bỏ. Còn các khoáng chất hữu ích cho cơ thể như Na+, Ca+, Mg+…sẽ được giữ lại. Đồng thời nhờ lõi lọc T33 là lõi đá khoáng và lõi tạo vị… được lắp nằm ngang trên thân máy. Những lõi này không có tác dụng lọc mà giúp gia tăng vị ngọt cho nước và bổ sung oxy.

Dùng máy lọc nước tạo khoáng trong ăn uống trực tiếp có tốt không?

Khoáng chất chủ yếu của nước chính là Canxi và Magie. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nước khoáng có hàm lượng Canxi, Magie trên 150mg/lít là tốt cho cơ thể. Giúp phòng ngừa bệnh loãng xương, duy trì tốt hoạt động của tim, cơ và hệ thần kinh.

Máy lọc nước tạo khoáng có tốt cho sức khoẻ không?

Nước sau quá trình lọc bằng máy lọc tạo khoáng đảm bảo tốt chỉ số hàm lượng Canxi, Magie trên 150mg/lít. Vì vậy, sử dụng máy lọc nước tạo khoáng có tốt cho sức khoẻ khi ăn uống trực tiếp không?

Đặc biệt, khi cường độ lao động, học tập căng thẳng hay vận động thể chất nhiều thì máy lọc nước tạo khoáng còn có tác dụng lớn trong việc bù Ion, tăng cường sức khỏe. Hiện nay, các chuyên gia y tế cũng đưa ra lời khuyên nên sử dụng máy lọc nước tạo khoáng để bù Ion cần thiết cho cơ thể.

Khi sử dụng máy lọc tạo khoáng, người dùng sẽ không mất thời gian để lọc nước và đun nước. Chỉ với một ấn đơn giản từ máy lọc nước là có thể sử dụng nước ngay từ vòi và tiết kiệm điện năng.

Nên sử dụng máy lọc nước tạo khoáng RO hay Nano?

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy lọc nước tạo khoáng phổ biến bằng công nghệ RO hoặc Nano. Công nghệ lọc RO có nghĩa là thẩm thấu ngược. Công nghệ lọc Nano là sử dụng than hoạt tính. Vậy, khi lắp đặt, người dùng nên ưu tiên sử dụng máy lọc nước tạo khoáng RO hay Nano?

So sánh về tính chất nguồn nước đầu vào

Máy lọc nước tạo khoáng RO có ưu điểm lọc được với tất cả các nguồn nước. Chẳng hạn nguồn nước mưa, nước máy, nước giếng khoan, nước sông, nước lợ…

Đối với máy Nano chỉ lọc được nguồn nước đã qua xử lý và không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… Đặc biệt với nguồn nước nhiễm mặn, máy hoàn toàn không lọc được vị mặn có trong nước.

Chất lượng nước sau lọc

Máy lọc tạo khoáng theo công nghệ RO sẽ uống được trực tiếp sau quá trình lọc. Nước được loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi lọc RO số 4. Màng lọc RO có kích thước khoảng 0,1 đến 0,5 nanomet. Nước sau lọc được bổ sung khoáng có lợi cho sức khoẻ nhờ vào chức năng lọc của lõi từ số 5 – 10.

Máy lọc nước Nano tạo khoáng uống được ngay sau khi lọc và giữ lại các khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, các khoáng chất được giữ lại có cả những khoáng chất có lợi và có hại.

So sánh về tỉ lệ nước sau lọc

Tỉ lệ nước tinh khiết, tạo khoáng sau lọc thu được khoảng 40% – 60% khi dùng máy công nghệ RO. Nếu nước sau lọc thu được là 40%. Tức là 10 lít nước đầu nguồn sẽ thu được 4 lít nước tạo khoáng và tinh khiết có thể uống được ngay. Còn 6 lít nước không uống trực tiếp được nhưng có thể tái sử dụng bằng cách rửa rau, rửa chén, tưới cây hay tắm gội.

Đối với máy lọc nước tạo khoáng Nano có ưu điểm hơn là thu được 100% nước sau lọc.

Tiêu thụ điện năng

Máy lọc RO có dùng điện. Trong trường hợp mất điện, bình chứa  khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng trong ngày cho gia đình với 4 thành viên.

Máy lọc nước Nano không dùng điện nên có ưu điểm là hoạt động hàng ngày ngay cả khi mất điện.

Do chất lượng nước đầu nguồn ở mỗi vùng miền nước ta đa dạng. Cho nên, người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn máy lọc nước tạo khoáng sử dụng công nghệ RO để có thể loại bỏ hiệu quả các tạp chất có trong nước. Đồng thời, chỉ có công nghệ RO (thẩm thấu ngược) mới xử lý hiệu quả nguồn nước đầu nguồn bị ô nhiễm nặng. Còn công nghệ Nano (than hoạt tính) chuyên ứng dụng hiệu quả với nước đầu nguồn đã qua xử lý.

Máy lọc nước tạo khoáng, tinh khiết RO 8 cấp 2 vòi WEPAR chất lượng, giá tốt

Máy lọc nước tạo khoáng RO 8 cấp được thiết kế hai vòi nước riêng biệt với hai vị nước khác nhau. Một vòi lấy nước vị khoáng và một vòi lấy nước vị tinh khiết. Đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng, bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể cho người dùng.

Công nghệ tích hợp ARS 3 in 1 độc quyền cùng màng lọc RO nhập khẩu rõ nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Giúp nước sau lọc loại bỏ mọi cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng… gây hại có trong nước lên đến 99,9%.

Với cơ chế lọc hoàn toàn tự động các nguồn nước giếng, nước máy, nước mưa…đạt công suất lọc từ 10 – 12 lít/giờ. Đáp ứng tốt số lượng nước sau lọc dùng trong ăn uống trực tiếp hàng hàng. Đồng thời, nước sau lọc đảm bảo an toàn sức khỏe và đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

Quy trình của máy lọc nước tạo khoáng, tinh khiết RO 8 cấp 2 vòi

Quy trình lọc của máy lọc nước tạo khoáng được thực hiện cơ bản như sau:

Nước đầu nguồn – Lõi lọc thô số 1 – Qua van áp thấp – Lõi lọc thô số 2 – Lõi lọc thô số 3 – Qua van điện từ đi vào bơm – Màng lọc RO số 4 – Nước từ bình áp đi qua lõi lọc số 5 để lọc mùi – Lõi lọc số 6 khử mùi, tạo vị ngọt  – Tạo khoáng ở lõi lọc số 7 – Chống tái nhiễm ở lõi lọc số 8 – Bình chứa – Sử dụng nước khi mở vòi.

Máy lọc nước tạo khoáng, tinh khiết RO 8 cấp 2 vòi WEPAR

Các lõi lọc từ 1 – 3 là lọc thô, đảm nhận nhiệm vụ lọc các tạp chất kích thước lớn trong nước đầu nguồn. Lõi 4 là màng RO có chức năng lọc bỏ các tạp chất kích thước nhỏ.

Từ lõi lọc 5 – 8 là các lõi lọc bổ sung chức năng, trong đó có bổ sung khoáng chất cho nước sau lọc. Nước đảm bảo sạch an toàn và tốt cho sức khỏe nhờ được bổ sung khoáng chất.

Mua máy lọc nước tạo khoáng chất lượng, uy tín ở đâu?

WEPAR là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xử lý nước gia đình và công nghiệp. Tự hào là đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng tiêu thụ. Các sản phẩm của WEPAR đều có nguồn gốc rõ ràng, 

Bên cạnh đó, WEPAR còn hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc đặc biệt như phân tích mẫu nước trước hoặc sau khi khách hàng lắp đặt máy. Sử dụng hệ thống tự động CSKH thay lõi định kỳ 3 tháng/lần. Toàn bộ lõi lọc WEPAR sử dụng vật liệu an toàn và thân thiện môi trường. Đảm bảo chất lượng nước sau lọc an toàn, đạt tiêu chuẩn quốc tế.  

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước tạo khoáng để dùng trong ăn uống trực tiếp. Hãy vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]