Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chọn vật liệu lọc phù hợp rất cần thiết với các gia đình sử dụng nước giếng khoan dùng để sinh hoạt.

Thông tin chung về vật liệu lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc nước giếng khoan đóng vai trò quan trọng với cuộc sống. Phần không thể thiếu của hệ thống lọc nước. Hệ tiền lọc cho hệ thống xử lý nước sạch, nước tinh khiết trong sinh hoạt cũng như sản xuất. 

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Hiện nay, nước giếng khoan vẫn là nguồn nước chủ yếu được sử dụng trong sinh hoạt. Nhất là ở các vùng nông thôn chưa có nước máy, nước sạch. Tuy nhiên, nước giếng khoan thường chứa nhiều tạp chất, ion kim loại, cặn bẩn, mùi,… Nếu không được xử lý, những chất này sẽ khiến nước có màu vàng, mùi tanh, không đảm bảo an toàn. Để có thể sử dụng được nguồn nước này, cần sử dụng các vật liệu lọc. 

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những vật liệu được sử dụng để loại bỏ các tạp chất. Như cặn bẩn, kim loại ra khỏi nước, từ đó mang tới nguồn nước sạch, đảm bảo cho sinh hoạt.  

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?
Nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu là thắc mắc của người tiêu dùng

>>> Xem Thêm: Những loại vật liệu lọc nước giếng bị nhiễm phèn phổ biến nhất hiện nay

Một số vật liệu dùng lọc nước giếng khoan phổ biến

Có nhiều loại vật liệu lọc nước giếng khoan, trong đó thông dụng và không thể thiếu phải kể tới:

Cát thạch anh 

Vậy liệu này có thành phần chính là Si cùng các nguyên tố như NaCl, CO2, CaCO3,… Đây là các nguyên tố có tác dụng loại bỏ các tạp chất lơ lửng trên mặt nước. Cát thạch anh ngoài ra cũng giúp tạo màng lọc giúp hỗ trợ trình lọc. 

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh có kích thước nhỏ, chỉ bằng hạt ngô là một trong những vật liệu lọc nước không thể thiếu. Loại vật liệu này kết hợp cùng cát thạch anh giúp giữ lại toàn bộ các chất lơ lửng, cặn bẩn trong nước. 

Than hoạt tính

Vật liệu lọc này có thành phần chính là carbon được hoạt hóa ở 1000 độ C. Nhằm tạo ra cấu trúc phân tử xơ rồng, xốp. Cấu trúc này giúp hấp thụ hoàn toàn hợp chất. Bụi bẩn cùng các kim loại nếu có trong nước. Ngoài ra, than hoạt tính cũng có tác dụng khử mùi tanh của nước giếng khoan rất tốt. 

Cát mangan

Vật liệu này đóng vai trò quan trọng trong quá trình lọc. Nó vừa giúp khử sắt, asen. Đồng thời có tác dụng như một chất oxy hóa giúp kết tủa sắt, mangan. Cùng hydrogen sulfide từ đó mang lại nguồn nước sạch, đảm bảo để sử dụng. 

Cát đen

Cát đen là vật liệu lọc có tác dụng giữ lại các chất bẩn với kích thước lớn. Loại vật liệu này cũng giúp loại bỏ sắt . Xử lý tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt. 

Cát vàng

Cát vàng còn được biết đến với cái tên cát đổ bê tông. Đây là loại cát có kích thước lớn, có nhiều tinh thể giúp làm nước giếng khoan trong hơn. Vì thế, loại cái này thường được nằm ở lớp thứ 2 từ trên xuống với nhiệm vụ làm nước trong hơn. Giảm thời gian lọc và như tăng chất lượng lọc. Giúp loại bỏ chất bẩn hiệu quả hơn. 

Ngoài những vật liệu phổ biến kể trên. Để lọc nước giếng khoan hiệu quả hơn, hãy tham khảo một số loại vật liệu lọc khác như:

  • Hạt ODM: Thành phần có tác dụng lọc đa năng, loại bỏ sắt. Ổn định độ pH trong nước…
  • Hạt Birm: Chuyên được sử dụng để khử sắt trong nước
  • Hạt nâng pH: Vật liệu giúp nâng độ kiềm của nước.

Hiện nay, đi liền với tốc độ đô thị hóa nhanh. Nguồn nước cũng bị ảnh hưởng, ô nhiễm ngày càng nhiều, nhất là nước ngầm, nước giếng khoan của các hộ gia  đình nông thôn. Vì thế, việc tìm mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu nhanh chóng trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi sử dụng các vật liệu lọc là cách đơn giản, hiệu quả. Giúp loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng như mangan, sắt, asen,… ra khỏi nước sinh hoạt. 

Khi nào nên thay thế vật liệu lọc nước giếng

Vật liệu lọc được sử dụng cho các trường hợp xây bể lọc mới. Hoặc thay thế định kỳ khi vật liệu lọc cũ không còn đáp ứng được hiệu quả lọc. Nguồn nước chất lượng tốt, ít tạp chất, vật liệu lọc ít bị bám bẩn sẽ có tuổi thọ cao hơn. Thời gian phải thay thế sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, với nguồn nước không tốt. Nhiều chất bẩn, vật liệu lọc cần thay thế sau khoảng thời gian ngắn sử dụng. Thông thường, vật liệu lọc nên được thay thế định kỳ 24 tháng một lần. Vì thế, bạn cần chú ý để thay thế đúng lúc, duy trì nguồn nước sạch, đảm bảo. 

Đối với nước giếng khoan nhiều tạp chất. Việc thay thế vật liệu thường được thực hiện sau 18-36 tháng sử dụng. Ngoài ra, nhiều trường hợp cần yêu cầu khắt khe và nước cần thay vật liệu mới sau 16 tháng sử dụng. 

Việc cần thay thế vật liệu lọc nước mới cũng phụ thuộc vào các yếu tố như tổng khối lượng nước cần lọc, hàm lượng tạp chất trong nước. Việc tính toán khá phức tạp. Do đó, bạn có thể hỏi tư vấn các đơn vị chuyên xử lý nước sạch để cung cấp thông tin. Ngoài ra, nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường của nước. Như màu, mùi, vị lạ, hay chất lượng nước sau lọc không đạt chuẩn, bạn cũng có thể cân nhắc thay thế vật liệu lọc. 

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan 2021

Mức giá của các liệu lọc nước giếng khoan thường có sự thay đổi qua các năm. Để biết chi tiết, bạn cần liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán chính xác về tính chất và công suất lọc để mua số lượng vật liệu lọc cho phù hợp, tránh trường hợp dư thừa không đáng có. 

Thông thường, giá vật liệu lọc nước giếng khoan sẽ được tính theo nhiều đơn vị. Có thể kể đến như lít, kg hoặc bao. Ví dụ, than hoạt tính thường được bán theo bao 25kg, cát, sỏi sẽ bán theo khối lượng 50kg… Một số vật liệu khác thường bán theo bao đóng gói sẵn (thường không bán lẻ).

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu thì tốt?

Nhu cầu lọc nước giếng khoan ngày càng tăng. Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán vật liệu lọc nước như cát, sỏi,… chỉ cần tìm tới các cửa hàng bán thiết bị lọc nước là có thể tìm thấy các vật liệu lọc nước giếng khoan cần thiết. 

Tuy nhiên, mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu uy tín. Vẫn là luôn là vấn đề mà nhiều người muốn giải đáp. Bởi không ít người lo lắng về chất lượng của vật liệu lọc. Nếu mua phải vật liệu kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới chất lượng nước đầu ra. 

Ngoài ra, khi chọn mua vật liệu lọc nước giếng khoan, bạn cần lưu ý, mức giá của các sản phẩm trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch không nhiều. Nhưng không phải vật liệu của đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Có nhiều vật liệu lọc giá thành rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng và không phải sản phẩm nào giá thành cao cũng tốt.

Wepar – nhà cung cấp cung cấp vật liệu lọc nước giếng khoan uy tín, chất lượng

Nếu chưa biết nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, có thể liên hệ với Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Wepar, đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lọc nước trên khắp cả nước. Wepar cũng được biết đến với các sản phẩm lọc nước như máy lọc nước, lõi lọc,… cho kết quả lọc sạch lên tới 99,9%. Hiện nay, để phục vụ nhu cầu của người dùng, Wepar đã có các cửa hàng ở khu vực Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với Wepar, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên giàu  kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình về từng loại vật liệu lọc nước giếng khoan. Đặc biệt, các nhân viên kỹ thuật của Wepar còn giúp tư vấn, hướng dẫn bạn các bước tự lắp đặt, thay thế bể lọc nước giếng khoan ngay tại nhà đúng cách, hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, Wepar cũng là phân phối trực tiếp nhiều loại vật liệu lọc nước giếng khoan với giá cả cạnh tranh nhất. Chất lượng vật liệu lọc nước giếng khoan từ Wepar cung cấp cũng đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ tem mác, thời gian bảo hành. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, Wepar còn cung cấp các chính sách giúp quý khách mua hàng online, giao hàng và hỗ trợ lắp đặt tận nơi. Vì thế, bạn sẽ không cần phải băn khoăn mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu khi có nhu cầu thay thế hay lắp thiết bị lọc nước mới. 

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết về các vật liệu lọc cũng như giá cả và quá trình lắp đặt, bạn có thể liên hệ với Wepar theo thông tin:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]