Bộ lọc sinh hoạt gia đình ngày càng trở thành thiết bị phổ biến, không thể thiếu trong các gia đình Việt. Thiết bị này giúp xử lý lọc sạch nước đầu nguồn, bảo vệ sức khỏe các người dùng. Còn là giải pháp giúp các gia đình tiết kiệm chi phí thông qua khả năng bảo vệ và gia tăng độ bền cho quần áo, cũng như các thiết bị khác trong nhà: vòi nước, ống nước, bồn rửa mặt, bồn tắm…

Sau đây, Wepar sẽ chia sẻ với bạn sự cần thiết của bộ lọc sinh hoạt gia đình trong cuộc sống hiện nay.

Sự cần thiết của bộ lọc sinh hoạt gia đình trong cuộc sống hiện nay

Bộ lọc sinh hoạt gia đình là gì?

Bộ lọc sinh hoạt gia đình được hiểu là hệ thống lọc nước giúp xử lý nguồn nước được sạch, đạt chuẩn để phục vụ cho mọi hoạt động sinh hoạt của các gia đình.

Về bản chất, các bộ lọc sinh hoạt dùng trong gia đình có cấu tạo, cách thức hoạt động cũng giống như một chiếc máy lọc nước gia đình thông thường. Tuy nhiên, các bộ lọc sinh hoạt trong gia đình có công suất lớn hơn nhiều, cho khả năng lọc hàng trăm lít nước trong một giờ. Nhờ vậy thiết bị lọc này có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu nước sạch dùng cho mọi hoạt động sinh hoạt trong các gia đình. Ví dụ như: nước dùng trong nấu ăn, nước rửa thực phẩm, rửa bát, giặt giũ…

Vì sao các gia đình nên sử dụng bộ lọc sinh hoạt?

Trước tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, nguồn nước ngầm, nước giếng khoan, ao hồ… đã không còn đảm bảo vệ sinh để sử dụng cho các mục đích sinh hoạt trong các gia đình. Giải pháp bộ lọc sinh hoạt dùng trong gia đình đã được ra đời để giải quyết vấn đề này.

Thiết bị cho khả năng lọc sạch mọi nguồn nước

Lý do đầu tiên mà các gia đình nên sử dụng bộ lọc nước sinh sinh hoạt vì đây là thiết bị cho khả năng lọc sạch được mọi nguồn nước.

Nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học hiện đại, các máy lọc nước nói chung, bộ lọc sinh hoạt nói riêng của các nhà sản xuất uy tín đều được áp dụng công nghệ lọc hiện đại, cho khả năng lọc sạch lên tới 99,9% vi khuẩn, chất độc hại còn tồn tại trong nước nguồn.

Do đặc thù đòi hỏi công suất lọc cao nên đa phần các bộ lọc nước sinh hoạt cho gia đình đều được áp dụng công nghệ RO. Bởi so với các công nghệ lọc khác, công nghệ lọc RO cho công suất lọc lớn, vượt trội hơn hẳn.

Bảo vệ sức khỏe con người

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, Bộ Y tế đã quy định rất rõ ràng các tiêu chuẩn cần có đối với nguồn nước sinh hoạt. Tuy nhiên do tác động của môi trường và vị trí địa lý, hầu hết các nguồn nước trong tự nhiên (nước mưa, nước giếng khoan…) ở nước ta hiện đều không đáp ứng được tiêu chuẩn này. Thậm chí nhiều nơi nguồn nước tự nhiên còn bị ô nhiễm nặng nề vì nhiễm phèn, nhiễm sắt, nhiễm mặn…

Các nguồn nước tự nhiên bị ô nhiễm, không đạt chuẩn, nếu không được xử lý sạch trước khi sử dụng sẽ có thể gây ra rất nhiều tác hại tới sức khỏe của người dùng:

Gây các kích ứng ngoài da và niêm mạc: dị ứng, mẩn ngứa, viêm da, đau mắt… Hệ quả này dễ gặp ở người có làn da hay thể trạng mẫn cảm. Tuy nhiên nếu duy trì sử dụng nguồn nước kém chất lượng này trong thời gian dài thì sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng tới cả sức khỏe bên trong của mọi người dùng.

–  Gây nhiều vấn đề về dạ dày và ruột: buồn nôn, tiêu chảy, đau dạ dày, viêm loét dạ dày… Những hệ quả này rất dễ xảy ra khi con người sử dụng nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng trong một thời gian dài.

Gây ung thư, tử vong… là những rủi ro nặng nhất con người có thể gặp phải nếu cứ chủ quan sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng.

Lưu ý rằng, nhiều hộ gia đình đã được sử dụng nước sạch còn lầm tưởng rằng đó là nguồn  nước đã sạch hoàn toàn, có thể an tâm dùng cho nấu ăn và mọi hoạt động sinh hoạt khác. Tuy nhiên điều này không hề đúng. Nguồn nước máy dù đã qua xử lý nhưng thường vẫn còn dư clo, không thân thiện với sức khỏe người dùng. Thậm chí nhiều nơi nước máy còn bị quá nặng mùi clo, nếu dùng để nấu ăn sẽ làm giảm độ ngon của đồ ăn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của các gia đình.

Để có thể đảm bảo sức khỏe cho chính mình và các thành viên trong nhà mình, các gia đình nên mua và sử dụng các bộ lọc sinh hoạt, đặc biệt là các gia ở những địa phương chưa có nước sạch, nguồn nước tự nhiên tồn tại quá nhiều vấn đề ô nhiễm.

Gia tăng tuổi thọ của các thiết bị và đường ống gia đình

Không chỉ tác động xấu tới sức khỏe con người, nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm còn gây giảm tuổi thọ của các thiết bị và đường ống nước trong gia đình bạn.

Hầu hết các nguồn nước bị ô nhiễm đều còn tồn tại nhiều cặn bẩn. Theo thời gian, những cặn bẩn này sẽ gây bít tắc những đường ống dẫn nước của các gia đình.

Những nguồn nước bị nhiễm kim loại hay nhiễm mặn sẽ gây ra hệ quả ăn mòn kim loại, khiến các đường ống dẫn nước, vòi nước bằng kim loại bị han gỉ, nhanh phải thay mới.

Hay như những nguồn nước bị nhiễm phèn nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ gây hoen ố chậu rửa, bồn tắm hay các vật dụng liên quan khác trong các gia đình.

Giữ độ bền cho quần áo

Giặt quần áo với nước sinh hoạt chất lượng kém, tồn đọng nhiều cặn bẩn sẽ khiến quần áo bị ố, nhanh bạc màu, thô cứng. Đây là một sự thật hiển nhiên mà ai cũng có quan sát thấy một cách dễ dàng.

Do đó, để giữ độ bền cho quần áo của các thành viên trong gia đình, bạn nên ưu tiên sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt nếu nguồn nước dùng để giặt giũ không đảm bảo chất lượng. Đây cũng là cách giúp các gia đình tối ưu chi phí, giữ cho quần áo bền đẹp và mới lâu.

Một số bộ lọc sinh hoạt gia đình tốt, phổ biến hiện nay

Để có thể chọn mua được bộ lọc sinh hoạt gia đình tốt, bền, lại tối ưu chi phí, trước tiên bạn nên chọn mua sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín như WEPAR – thương hiệu phổ biến, được nhiều gia đình Việt tin tưởng và lựa chọn.

Tiếp đó, bạn nên nghiên cứu thông số, nguồn gốc xuất xứ của bộ lọc nước để có thể mua được đúng máy lọc nước sinh hoạt chính hãng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trường hợp bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn mua máy lọc nước nào tốt thì có thể tham khảo một số máy lọc nước sinh hoạt gia đình bán chạy, được sử dụng phổ biến mà bài viết giới thiệu bên dưới đây.

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình WS310 WEPAR

Đây là máy lọc nước sinh hoạt gia đình của hãng WEPAR – thương hiệu quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt.

Sự cần thiết của bộ lọc sinh hoạt gia đình trong cuộc sống hiện nay
Bộ lọc sinh hoạt WS310 WEPAR

Sản phẩm được áp dụng công nghệ lọc hiện đại RO, cho khả năng lọc sạch tới 99,9% cặn bẩn, vi khuẩn, chất độc hại trong nước nguồn. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể dùng cho mục đích nấu ăn và các mục đích sinh hoạt khác.

Bộ lọc WS310 WEPAR có công suất lọc 300 – 500 lít/giờ. Với công suất này, thiết bị có thể đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu nấu ăn, rửa bát, tắm giặt… cho các gia đình có từ 4-7 thành viên.

Một ưu điểm không thể bỏ qua là bộ lọc nước sinh hoạt gia đình này có thiết kế cực nhỏ gọn, có thể lắp đặt ngay dưới bồn rửa hay bất cứ góc nào của phòng bếp. Do đó nó phù với cả các gia đình có diện tích nhỏ hẹp. 

Bộ lọc sinh hoạt gia đình WB20 WEPAR

Tương tự như bộ lọc nước sinh hoạt gia đình WS310 WEPAR, bộ lọc nước sinh hoạt gia đình WB20 WEPAR được áp dụng công nghệ lọc hiện đại RO và có thiết kế rất nhỏ gọn, tối ưu tiết kiệm không gian.

Sự cần thiết của bộ lọc sinh hoạt gia đình trong cuộc sống hiện nay
Bộ lọc nước máy sinh hoạt WB20 WEPAR

Tuy nhiên, bộ lọc này có công suất lọc vượt trội từ 500 – 800 lít/giờ. Thiết bị này còn hỗ trợ khử mùi cho nước sau lọc, để người dùng có thể an tâm dùng đun nấu hay bất kì mục đích sinh hoạt nào.

Trên đây, bài viết đã giải đáp tới bạn đọc sự cần thiết của bộ lọc sinh hoạt gia đình trong cuộc sống hiện nay.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]