Máy lọc nước dần trở thành thiết bị gia đình phổ biến trong các ngôi nhà. Bởi tình trạng ô nhiễm nước nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Người tiêu dùng đã trang bị cho gia đình sản phẩm máy lọc nước. Để đảm bảo nguồn nước uống trực tiếp an toàn với sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào cũng có tuổi thọ nhất định. Đối với nước đầu có chất lượng không tốt thì thời gian sử dụng lõi lọc càng ngắn. Việc thay lõi lọc định kỳ là việc rất cần thiết để duy trì được chất lượng tốt cho nước uống. Không nên tiết kiệm các chi phí lõi thay thế mà làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì vậy, thay vì tốn kém cho việc mua lõi mới và thuê nhân viên kỹ thuật thay thế. Nhiều người lựa chọn giải pháp tự thay lõi tại nhà. Điều này giúp giảm thiểu tối đa các chi phí cho người sử dụng. Mặc dù thay lõi lọc không phải chuyện quá khó khăn, cần trình độ chuyên môn cao. Nhưng để hệ thống máy lọc nước hoạt động bình thường, không xảy ra sự cố. Những người thay lõi cũng cần lưu ý một số vấn đề để lõi có tuổi thọ lâu dài. Sau đây WEPAR xin hướng dẫn cách thay lõi máy lọc nước số 1,2,3,4 tại nhà đến người đọc. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Tìm hiểu về lõi lọc nước số 1, 2, 3, 4

Khi bạn có ý định tự thay lõi lọc tại nhà. Đầu tiên cần phải xác định trước trong máy lọc nước lõi lọc vào tương ứng lõi số mấy. WEPAR sẽ hỗ trợ bạn nhận diện hình dạng của từng loại lõi lọc nước số 1, 2, 3, 4. Hiểu được thứ tự lõi lọc cũng như công dụng của những lõi này

Lõi lọc số 1

là lõi lọc các có chất liệu PolyPropylene (PP). Các sợi bông PP được nén ép thành hình trụ, có khoét lỗ ở giữa. Ở một số thương hiệu, lõi lọc số 1 còn được gắn thêm 2 đệm nhựa. Nhằm gia cố thêm khả năng áp chịu lực của bề mặt nước khi thấm qua. Lõi lọc số 1 có khả năng lọc các loại chất rắn lơ lửng có kích thước 5 micron. Giúp loại bỏ tốt các thành phần cặn bẩn, hạt cát, đất bùn tồn tại trong nước.

Lõi lọc số 2

Là lõi lọc than hoạt tính dạng hạt GAC. Than hoạt tính có rất nhiều công dụng trong việc xử lý nước. Tiêu biểu là loại bỏ mùi hôi tanh do các chất hữu cơ toàn tan dễ bay hơi (VOCs). Đồng thời giảm được nồng độ clo dư trong nước nước máy. Nhờ vào tính hoạt hóa cao và cấu tạo lỗ xốp, than hoạt tính có thể xử lý chất ô nhiễm trong nước. Bằng phương pháp hấp phụ, lõi lọc than hoạt tính dạng hạt GAC còn loại bỏ kim loại nặng như Asen, chì, thủy ngân.

Lõi lọc số 3

Lõi lọc than hoạt tính CTO dạng khối hoặc lõi lọNhững người thay lõi cũng cần lưu ý một số vấn đề để lõi có tuổi thọ lâu dài. Sau đây WEPAR xin hướng dẫn cách thay lõi máy lọc nước số 1,2,3,4 tại nhà đến người đọc. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!
c PP 1 micron. Lõi than hoạt tính CTO bằng cách nghiền nhỏ than hoạt tính và ép thành thành khối. Lõi CTO giúp cải thiện mùi và vị của nước. Lõi PP 1 micron có hình dạng tương tự lõi số 1 với khả năng lọc được những cặn lơ lửng kích thước nhỏ 1 micron. Công dụng loại bỏ các tạp chất kích nhỏ nhỏ, đảm bảo lõi thứ 4 hoạt

Lõi lọc số 4

Màng lọc RO. Đây là loại màng được cấu tạo từ những tấm film mỏng cuộn tròn. Kích thước lỗ lọc cực nhỏ chỉ cho phân tử nước đi qua. Nước sạch qua RO theo ống trung tâm tiếp tục chảy qua hệ thống, cấp đến cho người uống. Còn nước thải chứa thành phần hóa chất hòa tan, vi rút, kim loại nặng theo dòng thải ra ngoài.

Lõi lọc số 4: Màng lọc RO. Đây là loại màng được cấu tạo từ những tấm film mỏng cuộn tròn. Kích thước lỗ lọc cực nhỏ chỉ cho phân tử nước đi qua. Nước sạch qua RO theo ống trung tâm tiếp tục chảy qua hệ thống, cấp đến cho người uống. Còn nước thải chứa thành phần hóa chất hòa tan, vi rút, kim loại nặng theo dòng thải ra ngoài.

Vì sao phải thay lõi máy lọc nước tại nhà

Như vậy, có thể hiểu lõi trong các loại máy lọc nước đều có các chức năng riêng. Toàn bộ các thành phần tạp chất trong nước được lõi lọc giữ lại. Nhưng đến một thời gian nhất định thì những lõi này không thể giữ được thêm cặn được. Việc này dẫn đến việc nước chảy cực yếu và giảm tuổi thọ của toàn bộ hệ thống máy lọc. Nên cần thiết phải thay thế lõi mới với loại tương tự. Để đảm bảo cho quá trình lọc nước được hoạt động hiệu quả nhất.

Thời gian định kỳ thay lõi máy lọc nước

Mỗi loại lõi khác nhau đều thời hạn sử dụng khác nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lõi. Tùy theo tính chất nguồn nước có nhiều cặn hay ít cặn và chất lượng lõi lọc. Thông thường, thời gian sử dụng lõi lọc được khuyến cáo nên thay định kỳ trong thời gian như sau:

– Từ 3 tháng đến 6 tháng đối với lõi PP (lõi số 1 và lõi số 3)

– Từ 8 tháng đến 12 tháng đối với lõi than hoạt tính GAC và CTO (lõi số 2 và lõi số 3)

– Từ 24 tháng đến 36 tháng đối với màng lọc RO (Lõi số 4)

Có nên tự thay lõi máy lọc nước tại nhà không?

Do việc thay thế lõi mới làm tốn kém thêm chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Nên người tiêu dùng lựa chọn phương pháp tự thay lõi tại nhà. Thay cho phương pháp dùng dịch vụ thuê nhân viên kỹ thuật của hãng đến nhằm tiết kiệm chi phí. Thực tế việc tự thay lõi lọc nước ở nhà có thể tự thực hiện được dễ dàng đối với lõi số 1, số 2 và số 3. Tuy nhiên ở lõi số 4 thì thao tác thay thế khó hơn, nhưng vẫn có khả năng làm được.

Tuy nhiên, WEPAR không khuyến khích bạn tự thay lõi máy lọc nước tại nhà. Đặc biệt là lõi số 4. Vì đây là lõi quan trọng nhất trong máy lọc nước. Nó có tác dụng loại bỏ hơn 99% chất ô nhiễm trong nước. Nếu thực hiện thay lõi không đúng cách điều ảnh hưởng trực tiếp đến chất nước uống trực tiếp.

Cách thay lõi máy lọc nước tại nhà

– Chọn mua lõi lọc nước với thương hiệu đang sử dụng để thay thế phù hợp. Vì kích thước cấu tạo và công năng của lõi lọc ở mỗi hãng là khác nhau. Nếu bạn mua lõi không cùng hãng như lõi trước. Dẫn đến hệ quả lắp không vừa hoặc giảm hiệu suất lọc là rất cao

– Trước khi tiến hành thay thế, bạn phải khóa van nước và ngắt nguồn điện. Tránh tình trạng rò rỉ điện cũng như tràn nước ra ngoài khi tháo lắp lõi lọc.

– Sử dụng tay vặn nhựa luồn vào các ly lọc của cấp lọc 1, 2 và 3 để tiến hành tháo rời. Lấy lõi lọc trong ly bỏ ra ngoài. Vệ sinh sạch ly nhựa.

– Bóc bỏ hết các nhãn hiệu của lõi lọc nước được dán phía bên ngoài. Cho lõi mới vào ly. Lắp ly lọc theo thứ tự như cũ trở lại.

– Tháo dây dẫn nước nối với lõi số 4 (lõi nằm ngang có kích thước to nhất). Bằng cách vặn cút theo chiều ngược kim đồng hồ. Rút màng RO cũ bên trong ra. Ngâm màng RO mới trong nước, sau đó cho vào cốc màng. Xoay màng có phần đệm được gắn chặt với màng. Rồi vặn cút trở lại. Lưu ý trong suốt quá trình nên đeo bao tay sạch khi tiếp xúc với màng RO mới, đảm bảo vệ sinh.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR hân hạnh cung cấp cho quý khách dịch vụ thay lõi tận nhà. Dù bạn có sử dụng máy lọc nước của bất kỳ thương hiệu nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với mức phí cực kì ưu đãi. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến cho bạn những dòng máy lọc nước cao cấp thương hiệu WEPAR. Mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng nước uống cũng dịch vụ hỗ trợ tại nhà. 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]