Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước phổ biến. Dẫu vậy, mọi người chỉ biết đến vai trò của các thạch anh khi phối hợp với các vật liệu lọc khác. Như: sỏi lọc nước, than hoạt tính, cát mangan… Nhưng có ai trong chúng ta thực sự hiểu được cấu tạo, nguyên lý và tác dụng thực sự của cát thạch anh. Wepar xin phép chia sẻ từ A – Z khái niệm cát thạch anh là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

>> Có thể bạn quan tâm:

Vật liệu xử lý nước nhiễm mặn gồm những gì, giá, mua ở đâu?

Clo dư trong nước sinh hoạt là gì, nồng độ cho phép là bao nhiêu?

cat-thach-anh-la-gi

Cát thạch anh là gì?

Thành phần chính của cát thạch anh là Silic ddioxit (SiO2). Các thành phần khác chứa trong các thạch anh có thể kể đến như: CO2, CaCO3, NaCl.H2O… Được dùng nhiều trong các hoạt động xử lý nước: nước tinh khiết, nước cấp, nước sinh hoạt cho gia đình. Ở các quốc gia phát triển, cát thạch anh thậm chí còn đóng vai trò quan trọng. Trong việc xử lý Asen bị nhiễm trong nước. Và giúp loại bỏ đến 70% các thành phần ô nhiễm khác.

Một số biến thể của cát thạch anh: critobalit, tridimit, thạch anh nguyên chất. Tùy vào nhiệt độ mà các dạng biến thể này tồn tại ở các dạng khác nhau.

Ưu điểm của cát thạch anh trong xử lý nước

Cát thạch anh được dùng trong hầu hết tất cả các hệ thống lọc nước. Kể cả hệ thống đơn giản cho đến phức tạp. Và được dùng nhiều nhất trong các bể lọc nước giếng khoan. Bởi cát thạch anh lọc nước tốt, không gây độc hại, và không kết tủa trong nước. Thêm vào đó, giá cát thạch anh cũng rất “mềm”. Nên lại càng được nhiều người sử dụng.

Một điều đáng nói nhất là cát thạch anh có thể tái sử dụng nhiều lần. Chỉ cần rửa sạch định kỳ và dùng vào những lần tiếp theo. Như vậy, vừa kinh tế, vừa vẫn đảm bảo được hiệu quả lọc nước.

Chưa kể, trong khi lọc nước, cát thạch anh phản ứng với các chất khác tạo ra màng lọc bám bên ngoài cát. Khi FE(OH)3 kết tủa, lớp màng này sẽ hấp thụ Asen. Do đó, cũng hỗ trợ xử lý Asen (nếu có)  nhiễm trong nước.

Để cát thạch anh phát huy hết tác dụng. Cần kết hợp với các vật liệu lọc nước khác như cát thạch anh, cát mangan… Để nâng cao hiệu quả lọc.

Không chỉ xử lý tốt nước giếng khoan. Cát thạch anh còn được dùng nhiều trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, đô thị…

Là vật liệu có sẵn trong tự nhiên, được khai thác nhiều. Nên rất dễ tìm mua và chi phí rẻ.

khai-thac-cat-thach-anh-la-gi-nhu-the-nao

Báo giá cát thạch anh

WEPAR cung cấp vật liệu lọc nước với giá thành cạnh tranh nhất. Thông tin sản phẩm Cát Thạch Anh do WEPAR cung cấp:

  • Tên sản phẩm: Cát thạch anh.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Quy cách đóng gói: 50 kg/bao.
  • Hàm lượng các thành phần có trong bao cát thạch anh:

+ SiO2: 98,92%.

+ Fe2O3: 0,04%.

+ Al2O3: 0,5%.

+ SO3: 0,08%.

+ CaO: 0,23%.

+ ZnO: 0,2%.

+ Au2O3: 99 ppm.

=> Giá bán: 250.000 VNĐ/bao 50kg.

Tìm hiểu thêm: Cát thạch anh phân bổ ở đâu trong bể lọc nước?

Cát thạch anh thường được đổ ở trên lớp than hoạt tính và dưới lớp cát vàng, đen. Hệ thống lọc nước giếng khoan, giếng đào,… sẽ lọc hiệu quả nhất. Nếu cát thạch anh và các vật liệu lọc được bố trí theo hình bên dưới.

Mỗi tầng cát thạch anh có độ dày khoảng 10 – 15 cm. Đo diện tích, kích thước bể để mua đúng số lượng, số kg. Để tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo lọc nước tốt. Tỷ trọng phù hợp: 1400kg/m3.

su-dung-cat-thach-anh-trong-loc-nuoc

Cách sử dụng hiệu quả cát thạch anh là gì?

3 Trong những việc mà bạn nhất định phải làm nếu muốn cát thạch anh phát huy hiệu quả lọc của mình. Đó là: Kết hợp cát thạch anh với các vật liệu khác, định kì vệ sinh (rửa) cát thạch anh. Và chỉ nên sử dụng cát chất lượng, không pha lẫn nhiều thành phần khác.

Kết hợp cát thạch anh với các vật liệu khác

Để nước sau lọc được chất lượng, an toàn cho sức khỏe hơn. Tốt nhất bạn hãy kết hợp cát thạch anh với một số vật liệu lọc khác. Wepar gợi ý một số vật liệu lọc phù hợp với cát thạch anh. Giúp tăng cường khả năng lọc và xử lý nước. Chẳng hạn như: sỏi lọc, than hoạt tính, cát mangan, cát đen, cát vàng…

Dựa trên đặc tính, tính chất của mỗi loại vật liệu lọc. Mà khi kết hợp, các vật liệu sẽ cũng nhau hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại khác nhau. Như vậy, nước sau lọc mới trở nên đảm bảo khi dùng để sinh hoạt, ăn uống.

Vệ sinh cát thạch anh thường xuyên

Định kì 6-7 tháng nên rửa sạch cát. Để có thể loại bỏ các chất ô nhiễm bám vào cát trong quá trình lọc nước. Việc vệ sinh như vậy, vừa giúp duy trì hiệu quả lọc nước. Vừa tiết kiệm hơn khi không phải bỏ tiền mua cát thạch anh mới. Dù cho giá cát thạch anh không hề mắc.

Trong trường hợp cát thạch anh đã bám quá nhiều bụi bẩn, chất độc. Và không còn khả năng lọc. Đây mới là lúc bạn nên sục rửa và thay toàn bộ cát thạch anh trong bể chứa. Để chất lượng nước được đảm bảo.

Sử dụng cát thạch anh chất lượng

Chất lượng là yếu tố quan trọng nhất. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc của bể lọc nước. Ngày nay, khi nhu cầu lọc nước càng cao. Lợi dụng tâm lý muốn mua vật liệu lọc nước nói chung và cát thạch anh nói riêng. Để tăng cường khả năng xử lý nước. Nhiều đơn vị bán ra thị trường cát không rõ nguồn gốc. Pha lẫn nhiều tạp chất. Cát không còn khả năng lọc nước. Khiến nhiều khách hàng tốn tiền nhưng lại không nhận lại được giá trị thực sự. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín như WEPAR, để yên tâm hơn khi mua sản phẩm.

cat-thach-anh-do-wepar-cung-cap

Đia chỉ mua cát thạch anh uy tín, chất lượng

Có rất nhiều công ty, nhà phân phối, đơn vị chuyên cung cấp cát thạch anh. Một vài thị trường có tiếng có thể kể đến như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương… Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm mua cát thạch anh ở miền Nam. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR chắc chắn là địa chỉ uy tín. Mà bạn nên mua.

WEPAR tự hào là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu lọc nước. Bên cạnh cát thạch anh, WEPAR còn cung cấp đầy đủ các vật liệu. Như: Hạt Birm, Hạt Resin, Than hoạt tính, Sỏi… Tất cả đều được WEPAR chủ động nhập khẩu hoặc thu mua từ các đơn vị cung cấp uy tín trong nước. Chưa kể, WEPAR còn tự sản xuất vật liệu lọc nước. Chú ý nhất là than hoạt tính WEPAR với chất lượng không hề kém các dòng than nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng tối cam kết, tất cả vật liệu lọc nước, kể cả cát thạch anh, đều có mức giá tốt nhất nhì thị trường. Sản phẩm không pha trộn tạp chất.

Thế mạnh lớn nhất của WEPAR là cung cấp sản phẩm gì?

Ngoài cung cấp vật liệu lọc. WEPAR còn cung cấp các loại lõi lọc, linh phụ kiện cần thiết cho lọc nước. Tuy nhiên, thế mạnh lớn nhất của công ty là cung cấp, thi công, lắp đặt các công trình hệ thống lọc nước. Như: hệ thống lọc nước RO công nghiệp/bán công nghiệp, dây chuyền sản xuất nước đóng bình/chai tự động/bán tự động. Cùng các dòng máy/hệ thống lọc nước nhiễm mặn, lọc tổng đầu nguồn, lọc sinh hoạt…

Đối tượng khách hàng của công ty là khách hàng muốn mở xưởng kinh doanh nước uống đóng bình/ chai. Chung cư, khách sạn, bệnh viện, trường học, hộ gia đình… có nhu cầu lắp đặt hệ thống/ máy lọc nước. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, WEPAR đã có cho mình một khối lượng lớn khách hàng. Rất mực tin tưởng và đồng hành cùng WEPAR trong nhiều dự án.

Đến đây thì chúng ta cũng hiểu hơn cát thạch anh là gì. Biết được ưu điểm mà cát thạch anh mang lại trong việc xử lý nước. Biết giá cả cụ thể và nơi mua uy tín. Do đó, nếu có nhu cầu mua cát thạch anh. Hay các vật liệu lọc khác. Liên hệ Wepar ngay trong hôm nay để nhận được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]