Câu hỏi muốn mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l cần gì không còn quá khó. Bởi có rất nhiều đơn vị tư vấn quy trình mở xưởng. Cùng vô vàn thông tin hữu ích trên các trang mạng, trang báo điện tử. Dù vậy, lý thuyết không phải lúc nào cũng đi đôi với thực hành. Chẳng hạn, bạn biết được cần mua gì để mở cơ sở. Nhưng mua ở đâu uy tín để đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng thì không phải dễ tìm.

>> Có thể bạn quan tâm: Các phương pháp xử lý nước cơ bản đạt tiêu chuẩn theo Bộ Y tế 2020

day-chuyen-nuoc-dong-binh-20l
Những điều cần biết khi mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20 lít. Nguồn: Internet

WEPAR chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l

Tự hào là nhà cung cấp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho hơn 5000 cơ sở. Wepar tự tin chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong gần một thập kỷ qua. Hãy tham khảo những điều Wepar chia sẻ dưới đây để sớm Mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l thành công.

Đầu tiên, không nên mua/thuê mặt bằng Mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l ở các khu vực ô nhiễm. Hoặc quá đông dân cư như trường học, bệnh viện. Như vậy sẽ khiến thành phẩm nước đóng bình vô tình bị ảnh hưởng về chất lượng. Và tiếng ồn (nếu có) ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh nhà xưởng.

Xây dựng, thiết kế mặt bằng chuẩn quy cách. Sao cho hợp lý từ diện tích, nơi đặt để dây chuyền, vị trí nguồn điện… Như vậy, các khâu trong quy trình sản xuất nước uống mới được liền mạch. Tiết kiệm nhân công lao động, thời gian, chi phí.

muon-mo-xuong-kinh-doanh-nuoc-dong-binh-20l-can-gia-phep-du-dieu-kien-kinh-doanh
Một trong những mẫu giấy phép cần có khi kinh doanh nước uống đóng bình. Nguồn: Internet

Việc đăng ký giấy phép mở cơ sở cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện nhanh chóng hơn. Thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp trong ngành. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, vật tư, thiết bị phụ kiện. Wepar còn có dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình/chai. Do đó, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Vỏn vẹn 7 bước mở xưởng kinh doanh nước uống đóng bình 20l

Cho những ai đang có ý định mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình 20l. Mở cơ sở kinh doanh nước đóng bình cần thực hiện 7 bước: Nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, đăng ký giấy phép kinh doanh, tìm nhà cung cấp, chọn vị trí mở xưởng, mua thiết bị, thuê nhân viên và bắt đầu hoạt động.

1. Nghiên cứu thị trường

Bao giờ cũng vậy, việc kinh doanh bất cứ sản phẩm/dịch vụ gì cũng cần phải nghiên cứu thị trường. Đây là bước khá quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh sau này. Việc bạn cần làm là tìm đến sự tư vấn của một đơn vị chuyên nghiệp. Nghiên cứu tình hình hoạt động của các xưởng kinh doanh nước uống đóng bình khác. Xem đối thủ của mình đang làm gì? kinh doanh có tốt không? v.v.. Từ đó học hỏi kiến thức, đúc kết kinh nghiệm, để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

can-nghien-cuu-thi-truong-de-mo-xuong-san-xuat-nuoc-dong-binh
Nghiên cứu quy trình vận hành của đối thủ để đưa ra quy trình phù hợp.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Việc lập một bản kế hoạch chi tiết sẽ vạch ra lộ trình cho bạn mở xưởng và kinh doanh nước uống. Từng mốc thời gian, ngân sách, chiến lược, công việc thực hiện sẽ được liệt kê cụ thể. Ngoài ra, một bản kế hoạch tốt còn quyết định lớn đến khả năng huy động vốn (nếu cần). Bởi trong bản kế hoạch bao gồm rất nhiều nội dung: quá trình điều hành, chiến lược hoạt động, dự báo tài chính, chi tiết pháp lý, số lượng thành viên, nhân viên;…

3. Đăng ký giấy phép mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l

Giấy phép kinh doanh không đơn thuần chỉ là thủ tục do pháp luật quy định. Đây còn là minh chứng cho chất lượng sản phẩm của cơ sở sản xuất của bạn. Nhất là khi bạn đang kinh doanh một lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Bởi chỉ khi đáp ứng được các tiêu chí khắt khe về chất lượng nguồn nước, an toàn thực phẩm. Bạn mới đủ điều kiện để được cấp phép hoạt động mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l.

4. Tìm nhà cung cấp

Thật ra, mở xưởng kinh doanh nước đóng bình không quá cầu kì về mặt nguyên vật liệu. Không tính đến việc đầu tư máy móc (sẽ được đề cập sau), nguyên vật liệu trước hết cần tìm nhà cung cấp là vỏ bình. Đầu tiên bạn cần tìm đến một công ty cung cấp chai uy tín. Phù hợp về mặt chất lượng và giá cả. Một điều quan trọng nữa là tính ổn định lâu dài của nhà cung cấp. Để tránh trường hợp việc kinh doanh, sản xuất của bạn bị gián đoạn.

5. Lựa chọn vị trí mở xưởng phù hợp

Mặt bằng, vị trí cũng quyết định không nhỏ đến hiệu suất làm việc của xưởng sản xuất. Mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l cần diện tích đủ rộng cho tất cả các khu vực. Bao gồm khu vực dành cho văn phòng, khu vực CSKH, khu vực sản xuất. Khu vực tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, khu vực đông dân cư, có nhu cầu cao, gần nhà cung cấp, nguồn điện hoạt động ổn định.

muon-mo-xuong-kinh-doanh-nuoc-dong-binh-20l-can-tim-don-vi-cung-cap-thiet-bi-may-moc
Wepar là đơn vị cung cấp, phân phối, lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình trên toàn quốc.

6. Mua thiết bị, máy móc

Các thiết bị không thể không kể đến khi mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l. Là bể chứa nước, nguồn điện thay thế, một số phụ liệu khác… Quan trọng nhất là hệ thống dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình. Hệ thống bao gồm: Hệ thống tiền xử lý, hệ thống lọc chính: hệ thống RO, hệ thống khử khuẩn và vi sinh, hệ thống dàn chiết rót tự động.

>> Xem thêm: Sơ đồ hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Việc tìm được một đơn vị cung cấp hệ thống chất lượng là yếu tố cốt lõi giúp cơ sở kinh doanh thành công. Bởi một hệ thống vận hành êm ả, tuổi thọ cao, hiệu quả lọc và xử lý nước tốt. Chắc chắn sẽ tạo ra thành phẩm làm hài lòng khách hàng. Đem về doanh thu “khủng” cho chủ cơ sở sản xuất nước uống đóng bình.

7. Thuê nhân viên và bắt đầu hoạt động

Một dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình 20l tự động không nhất thiết phải có quá nhiều công nhân. Bởi về bản chất, 2 chữ “tự động” đã cho thấy được dây chuyền không quá phụ thuộc vào con người. Nhưng ở một vài vị trí bắt buộc cần phải có con người như: khâu kiểm soát lỗi, đầu vào dây chuyền, đầu ra dây chuyền.

Ngoài ra, một đơn vị kinh doanh hoàn thiện cần phải tuyển nhân viên kinh doanh, nhân viên CSKH, nhân viên giao hàng… Đặc biệt, khi quy mô kinh doanh được mở rộng. Chiêu mộ thêm nhân viên ở các vị trí quản lý, kế toán, tiếp thị… là điều cần thiết.

Chi tiết những việc cần làm để Mở xưởng kinh doanh nước đóng bình 20l có lẽ còn rất nhiều. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm cũng như các bước thực hiện đã chia sẻ ở trên. Wepar tin rằng Quý khách hàng đã tự tin mở xưởng sản xuất hơn rất nhiều. Nhưng nếu vẫn còn đôi chút e ngại, Khách hàng vui lòng liên hệ Wepar theo thông tin bên dưới. Hoặc inbox, để lại thông tin cá nhân ở comment. Để Wepar chủ động liên hệ hỗ trợ, tư vấn cho quý khách.