Lõi lọc làm mềm nước cứng là một trong những bộ phận quan trọng của máy lọc nước giúp xử lý tạp chất có trong nước. Vậy cụ thể, lõi lọc này hoạt động ra sao, có những dòng sản phẩm nào đang được ưa chuộng. Cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết sau.

Top 5 lõi cột lọc làm mềm nước cứng tốt nhất hiện nay
Lõi lọc làm xử lý nước cứng là bộ phận quan trọng của máy lọc nước

Lõi lọc làm mềm nước cứng là gì?

Lõi lọc làm mềm nước cứng là bộ phận quan trong trong các máy lọc nước. Giúp xử lý tình trạng nước cứng hiệu quả.

Nước cứng, nghe có vẻ xa lại nhưng lại là hiện tượng bắt gặp ở nhiều nơi. Nước cứng chứa nhiều 2 ion Canxi và Magie. Có thể gây ra tình trạng bám cặn, kết tủa trên các thiết bị như máy giặt, bình nước nóng, ấm siêu tốc, vòi sen, đường ống… Điều này không chỉ gây tốn nhiên liệu, điện năng, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gia dụng. Có thể gây ra nhiều bệnh cho người sử dụng như sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang.

Top 5 lõi cột lọc làm mềm nước cứng tốt nhất hiện nay
Hiện tượng nước cứng

Để xử lý hiện tượng này, các lõi lọc xử lý làm mềm nước cứng được ra đời có nhiệm vụ giữ lại ion Canxi và Magie. Đồng thời nhả ion Na­2+ vào môi trường nước. Lõi lọc nước cứng được cấu tạo từ các hạt vật liệu lọc. Là hạt cation hay chính là hạt nhựa trao đổi ion. 

Các hạt nhựa trao đổi ion có thể liên kết với Ca2+ và Mg2+ trong nước.

Từ đó giữ lại các ion này trong cột và giải phóng Na+ vào nước. Quá trình trao đổi ion được diễn ra liên tục cho tới khi các hạt cation không còn khả năng sử dụng.

Các hạt lọc nước cation có khả năng hấp thụ các ion dương ( hay cationit). Ion âm (hay anionit) và các ion lưỡng tính (hay ionit). Hạt nhựa cation được chia thành 4 loại. Gồm: resin cation acid yếu, resin cation acid mạnh, resin anion bazơ mạnh và resin anion bazơ yếu. 

Các hạt nhựa có thể tái sinh và cho hiệu quả làm nước cao. Giúp loại bỏ chất độc hại, kim loại nguy hiểm với sức khỏe. Chúng cũng thân thiện với môi trường, có chi phí không quá cao. Vì thế, việc sử dụng lõi lọc xử lý làm mềm nước cứng với cấu tạo từ các hạt cation hay region là lựa chọn được nhiều người sử dụng. 

>>> Xem thêm: Phương pháp làm mềm nước cứng vĩnh cửu đúng cách

Lõi lọc cation có gây hại sức khỏe không?

Việc sử dụng lõi lọc làm mềm nước cứng là cần thiết. Bởi nó giúp làm sạch nước và bảo vệ tốt cho các thiết bị gia dụng trong gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu các hạt nhựa trong lõi lọc làm mềm nước đảm bảo chất lượng sẽ không gây hại cho sức khỏe. Ngược lại, nếu các hạt nhựa không đảm bảo chất lượng, chúng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, các hạt nhựa trao đổi ion trong lõi có tính axit mạnh. Cũng có thể hấp thu cả các khoáng chất có trong nước.

Vì thế, để đảm bảo thành phần khoáng của nước. Các đơn vị sản xuất máy lọc nước hiện nay chỉ dùng những hạt cation với tính axit không quá mạnh. Để đảm bảo lõi lọc hoạt động tốt, an toàn với  sức khỏe. Nên tìm tới các đơn vị cung cấp, phân phối uy tín, tin cậy. 

Ngoài ra, lõi lọc làm mềm nước cứng thường có tuổi thọ trung bình từ 6-9 tháng. Để đảm bảo lõi hoạt động tốt. Cần thay thế hoặc làm sạch lõi thường xuyên. 

Top 5 lõi lọc làm mềm nước được tin dùng 2021

Lõi lọc làm mềm nước ngày càng trở thành bộ phận không thể thiếu trong nhiều hệ thống lọc. Vì thế, thị trường cũng có nhiều dòng sản phẩm giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Hãy tham khảo một số dòng lõi lọc làm mềm nước rất được ưa chuộng, phổ biến dưới đây.

Lõi lọc làm mềm nước cứng UDF 10 – Cation Resin 

Đây là sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của công ty Mayuwell, giúp giảm độ cứng của nước khi lọc nước máy. Dòng sản phẩm này có thông số như sau:

 • Hạt Cation Resin.
 • Kích thước: 10 inch.
Top 5 lõi cột lọc làm mềm nước cứng tốt nhất hiện nay
Lõi lọc làm mềm nước UDF 10

Dòng sản phẩm này có vỏ lõi từ nhựa PP nguyên sinh, giúp loại bỏ các kim loại nặng, chất tẩy rửa cũng những hoá chất độc hại có trong nước. Ngoài ra, dòng lõi lọc này còn có khả năng trao đổi ion từ đó giữ lại các các thành phần Ca, Mg làm nước cứng gây tắc màng. Lõi lọc  UDF 10 có tuổi thọ trung bình từ 6-9 tháng (khả năng lọc khoảng 27.000 lít nước). 

Lõi lọc xử lý làm mềm nước cứng Allfyll®10”

Lõi lọc nước Resin hiệu Allfyll® 10” là dòng sản phẩm dùng hạt nhựa resin để khử cứng, loại bỏ các ion dương trong nước. Dòng sản phẩm này thường sử dụng trong máy lọc nước uống với các thông số như sau:

 • Kích thước: 10” x 2.5”
 • Công suất: 4.000 lít
 • Tuổi thọ: 6 tháng

Lõi lọc từ Allfyll® được đánh giá cho hiệu quả lọc sạch, chất lượng nước ổn định. Bên cạnh việc loại bỏ các kim loại, tạp chất có trong nước, dòng lõi lọc này còn giúp nước ngon ngọt hơn. 

Lõi Cation Karofi

Lõi Cation này là lõi lọc có tác dụng tốt trong việc xử lý nguồn nước bị nhiễm đá vôi. 

 • Lưu lượng tối đa: 100 L/H.
 • Áp suất sử dụng: 5 bar.
 • Tuổi thọ: 6-9 tháng (10,000L).
Top 5 lõi cột lọc làm mềm nước cứng tốt nhất hiện nay
Lõi lọc cation từ Karofi

Dòng lõi lọc này có thể xếp ở vị trí thứ 2, thay cho lõi OCB với nguồn nước thông thường. Nó giúp giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng từ đó giúp nước cứng trở nên mềm hơn. Ngoài ra, lõi lọc làm mềm nước Karofi cũng giúp nước có vị ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. 

Lõi lọc nước Geyser Cation

Đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên bang Nga. Với phần lõi hoàn toàn từ hạt cation giúp lọc sạch canxi, kim loại nặng độc hại trong nước. Lõi Geyser Cation có thông số như sau:

 • Vật liệu lọc: Hạt cation.
 • Kích thước: 60 x 250 (mm).
 • Công suất: 2000 lít.
 • Tuổi thọ: 6 tháng.

Lõi làm mềm nước cứng Geyser có thể tiến hành hoàn nguyên (làm mới) và sử dụng lại bình thường. Theo đánh giá thực tế, lõi lọc Geyser cho hiệu quả lọc sạch. Nước đi qua lõi lọc này có vị ngon tự nhiên và an toàn dễ sử dụng. 

Lõi lọc xử lý làm mềm nước cứng Wepar 10 inch

Lõi lọc làm mềm nước cứng WEPAR từ Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR. Dòng sản phẩm được đánh giá rất tốt từ người tiêu dùng bởi hiệu quả lọc sạch, độ bền cao. Sản phẩm có thông số như sau:

 • Kích thước: 10 inch.
 • Vật liệu:Hạt resin.
 • Chức năng: Khử độ cứng, làm mềm nước.
 • Tuổi thọ: 8 – 12 tháng.
 • Công suất: 36.000 L.
 • Công nghệ: ARS-WEPAR.
Lõi lọc resin 10 inch WEPAR
Lõi lọc resin 10 inch WEPAR

So với nhiều dòng sản phẩm cùng loại. Lõi lọc mềm nước từ WEPAR có tuổi thọ và công suất cao hơn hẳn.

Cụ thể, lõi lọc này có thể lọc khối lượng nước lên tới 36.000 lít, tuổi thọ cao nhất lên tới 12 tháng. Từ thực tế sử dụng, lõi lọc Wepar giúp xử lý nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi, hiệu quả, nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt của Việt Nam. 

Hiện nay, WEPAR cũng là thương hiệu nổi tiếng trong việc cung cấp cấp các giải pháp lọc nước tại Việt Nam. Các dòng sản phẩm từ WEPAR như lõi lọc làm mềm nước cứng, lõi lọc thô, máy lọc nước, vật liệu lọc…. được người tiêu dùng đánh giá cao bởi hiệu quả lọc sạch và độ bền ấn tượng.

Dòng lõi lọc nước cứng WEPAR hiện được đánh giá là sản phẩm hoàn hảo. Giúp đẩy lùi tình trạng nước cứng, nhiễm canxi, kim loại nặng… 

Để nhận thêm thông tin tư vấn về lõi lọc làm mềm nước cứng của WEPAR cũng như giải pháp máy lọc nước phù hợp nhất với gia đình. Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]