Trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước, áp dụng các công nghệ tiên tiến khác nhau. Nổi bật nhất là công nghệ lọc nước RO, Nano và UF. Vậy máy lọc nước áp dụng công nghệ nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

>> Xem thêm:

Nên mua máy lọc nước RO hay NANO, so sánh loại nào tốt hơn?

cac-cong-nghe-loc-nuoc-hien-nay-cong-nghe-ro

Công nghệ lọc nước hiện đại nhất: Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ RO đang được áp dụng ở hầu hết các nước đang phát triển. Là công nghệ cho ra nước tinh khiết nhất so với các công nghệ khác. Với cấu tạo đặc biệt, màng RO có khả năng loại bỏ 99,99% các thành phần ô nhiễm trong nước. Kể cả tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn, độc tố, kim loại nặng, các chất rắn hòa tan. Và cả các loại vi khuẩn, vi sinh vật độc hại. Đều được xử lý triệt để.

Ngược lại với chu trình thẩm thấu thông thường. Công nghệ RO – thẩm thấu ngược sử dụng màng bán thấm. Cùng tốc độ và áp lực lớn để đưa hạt nước tinh khiết đi qua khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micro. Những tạp chất, chất độc có kích thước lớn hơn sẽ bị giữ lại ở phía trên màng lọc. Hoặc theo dòng nước thải xả ra ngoài.

Máy lọc RO có thể lọc sạch mọi nguồn nước. Kể cả là nước mưa, nước máy, nước mặt (ao, hồ, sông, suối) hay nước ngầm (giếng khoan, giếng đào…). Dù là nước nhiễm mặn, nhiệm lợ, hay nhiễm các kim loại nặng, hóa chất… Đều có thể được lọc và cho ra dòng nước tinh khiết chất lượng, an toàn. Đó cũng là lý do mà nhiều gia đình ưa chuộng dòng máy lọc RO hơn cả.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy Nano vốn nổi tiếng nhờ công nghệ không cần sử dụng điện. Nguyên nhân là do máy tận dụng áp lực nước tự nhiên để đẩy nước đi qua các lõi lọc. Thêm một ưu thế lớn là máy lọc nước Nano có khả năng giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Điều mà máy lọc nước RO không làm được.

cac-cong-nghe-loc-nuoc-hien-nay-cong-nghe-nano

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại. Máy lọc nước RO ngày nay cũng bổ sung thêm các lõi lọc chức năng. Giúp bù khoáng chất và hydrogen. Nhờ đó máy vẫn làm tròn nhiệm vụ lọc nước. Mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết có trong nước.

Nhược điểm của máy Nano là khá kén chọn nguồn nước cấp. Nước đầu vào chỉ nên là nước máy nếu muốn máy Nano hoạt động tốt. Đối với các nguồn nước ô nhiễm hơn, chưa qua xử lý. Máy Nano không thể loại bỏ được các chất ô nhiễm kích thước nhỏ. Khe lọc lớn nên hầu hết các vi khuẩn, vi sinh vật cũng không được tiêu diệt.

Công nghệ lọc nước UF

Máy lọc nước công nghệ UF hay còn được gọi là màng siêu lọc. Tương tự máy lọc nước Nano, UF cũng giữ lại được các ion và khoáng chất, muối khoáng có lợi. Loại bỏ các thành phần ô nhiễm, gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Công nghệ UF cũng giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Và không thải nước lãng phí.

Tuy nhiên, mọi người vẫn ngần ngại khi mua máy lọc nước UF. Là do sau một thời gian sử dụng, cặn bẩn, vi khuẩn… bị giữ lại ở phần đáy ly lọc. Điều này không những gây tắc nghẽn hệ thống máy. Mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc.

cac-cong-nghe-loc-nuoc-hien-nay-cong-nghe-uf

Vậy nên mua máy lọc công nghệ lọc nước hiện đại nào?

Những chia sẻ trên đã cho thấy được ưu và nhược điểm của từng công nghệ lọc nước. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của mỗi gia đình. Mà bạn có thể lựa chọn cho mình máy lọc phù hợp.

Tuy nhiên, máy lọc nước công nghệ RO vẫn đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Máy lọc RO lại không hề kén chọn nguồn nước. Do đó, RO là phương pháp hiệu quả cho ra dòng nước tinh khiết mà không cần qua nhiều công đoạn. Đặc biệt, máy vẫn có khả năng bổ sung khoáng, kiềm có lợi như các dòng máy khác.

Tốn điện – Lý do khách hàng ngần ngại khi mua máy lọc nước công nghệ lọc nước RO

Dù mọi người đều biết, máy lọc RO thật sự xử lý nước vô cùng hiệu quả. Nhưng lại e ngại lý do máy cần được sử dụng điện. Tuy nhiên, khách hàng có thể yên tâm. Công suất máy chỉ tiêu tốn rất ít điện năng.

Để lọc được 2l nước/ngày. Máy chỉ cần dùng khoảng 0,03kW điện. Với giá điện dao động khoảng 2.000 đồng/kW. Có thể tính: 0,03kW/ngày x 2.000 đồng/kW x 365 ngày=21.000 đồng/năm.

21.000 đồng/năm đổi lấy sức khỏe luôn được đảm bảo. Chắc chắn là một cái giá quá rẻ phải không. Hãy để máy lọc RO bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Trên đây là tổng hợp các công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Lựa chọn cho mình loại máy mà bạn cho là phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại. Hãy nhớ rằng, nước qua máy lọc vẫn tốt hơn nước chưa qua xử lý. Bất kể là công nghệ nào, thì vẫn nên có một chiếc máy trong nhà nhé.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ WEPAR để nhận được tư vấn đầy đủ và chính xác.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]