Làm thế nào để mở đại lý kinh doanh máy lọc nước thành công? Đây hẳn là thắc mắc của không ít người muốn bước chân vào thị trường kinh doanh máy lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cũng như định hướng cho người đọc cách để mở một đại lý bán lẻ hiệu quả.

Làm thế nào để mở và kinh doanh đại lý máy lọc nước thành công

 

Đại lý kinh doanh máy lọc nước là gì?

Đại lý kinh doanh hay đại lý bán lẻ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Đây là hình thức kinh doanh mà các đại lý bán máy lọc nước sẽ đóng vai trò trung gian, phân phối máy lọc nước từ nhà sản xuất đến người dùng có nhu cầu. Đại lý kinh doanh máy lọc nước cũng không nằm ngoài điều này. 

Lợi nhuận của các hình thức kinh doanh này thường đến từ hoa hồng. Mỗi một chiếc máy được bán ra thì đại lý sẽ có được % hoa hồng theo hợp đồng với bên sản xuất. Chính vì thế, các bên kinh doanh thường sẽ bán với giá bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường. Bán được càng nhiều thì lợi nhuận càng cao.

Đại lý máy lọc nước là một mô hình kinh doanh rất được ưa thích hiện nay. Hình thức này cho phép các cửa hàng trở thành kênh trung gian để phân phối các sản phẩm máy lọc đến với khách hàng có nhu cầu.

Có nên mở đại lý máy lọc nước không?

Có nhiều thắc mắc xoay quanh việc lợi nhuận của các đại lý bán lẻ. Trong khi đã có các siêu thị điện máy cùng rất nhiều chi nhánh bán hàng của các công ty. Liệu rằng việc mở rộng mô hình kinh doanh này có đem lại lợi nhuận?

Thứ nhất, các đại lý buôn bán đồ gia dụng luôn được nhiều người lựa chọn bởi nơi này thường có giá thành rẻ hơn so với mặt bằng chung. Từ đó, các sản phẩm bán ra có thể đem lại lợi nhuận cực lớn.

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng cao

Thứ hai, chính sự tăng nhu cầu của thị trường hàng hóa tạo nên cơ hội cho các đại lý bán lẻ hoạt động. Mọi người đang dần quan tâm đến vấn đề sức khỏe gia đình và tìm kiếm các giải pháp về nước sạch.

Bên cạnh đó, mô hình này cũng giải quyết một vấn đề lớn của xã hội: nước sạch. Tại các thị trấn, thành phố nhỏ, nơi các nhà sản xuất không thể ảnh hưởng tới chính là nơi cần các mô hình này.

Bởi những lý do trên, các chủ đầu tư nên mở các đại lý máy lọc nước nếu đang có ý định. Đặc biệt, khi khu vực sinh sống của bạn nhu cầu nước sạch đang tăng cao thì điều này càng cần thiết.

Các bước để mở đại lý máy lọc nước bán lẻ hiệu quả

Chuyện kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng. Để có thể mở ra một kênh phân phối thành công, người kinh doanh cần phải chuẩn bị rất nhiều.

Nghiên cứu thị trường các đại lý buôn bán máy lọc nước

Nghiên cứu thị trường là bước hành động đầu tiên khi bắt đầu thực hiện một công việc kinh doanh. Việc này giúp cho các nhà đầu tư có một cái nhìn nhất quán về thị trường phân phối máy lọc nước.

Trước khi bắt đầu, bạn nên tham khảo xem địa điểm bạn muốn mở cửa hàng có đủ tiềm năng không. Tìm hiểu thêm về các yếu tố như mức tiêu thụ hàng hóa cũng như tiềm năng tiêu dùng. Hình thức đại lý có phải sự lựa chọn tốt không.

Tiềm năng của thị trường sẽ dựa trên sản phẩm mà chủ đại lý muốn phân phối. Với máy lọc nước, các khu vực có nguồn nước ô nhiễm hoặc đô thị, thành phố lớn sẽ là nơi thích hợp cho mặt hàng này.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kinh doanh đại lý bán lẻ máy lọc nước thành công còn cần hiểu rõ về thị trường cạnh tranh. Khu vực chủ đầu tư muốn lựa chọn đã có bên nào phân phối cùng mặt hàng chưa. Nếu có sự cạnh tranh, bạn sẽ làm gì để thu hút người tiêu dùng.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín 

Sau khi đã hoàn thành việc nghiên cứu thị trường, tìm kiếm đơn vị cung cấp là bước tiếp theo cần làm. Có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất máy lọc nước trên thị trường. Chọn cho mình những tên tuổi phù hợp vô cùng quan trọng.

Vấn đề các đại lý kinh doanh máy lọc nước cần quan tâm hàng đầu chính là chất lượng sản phẩm. Các chính sách hỗ trợ đại lý và dịch vụ sau bán hàng có chuyên nghiệp không cũng rất quan trọng.

Khi bắt đầu kinh doanh, nhiều chủ đầu tư thường nghĩ khá nhiều đến lợi nhuận. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” luôn là một nguyên lý khá đúng. Chính vì vậy, các đại lý máy lọc nước nên đặt chất lượng hàng hóa cao hơn giá cả.

Trong thời đại Internet, các thông tin doanh nghiệp đều dễ dàng được truyền lên mạng. Chính vì vậy, chủ đầu tư có thể sàng lọc thông tin về các hãng máy trên thị trường để tìm được những sản phẩm ưng ý.

Nếu có thời gian, chủ phân phối có thể đến trực tiếp các công xưởng, nhà máy để xem tình hình sản phẩm.

>>>> Xem thêm: Tư vấn chiến lược mở đại lý máy lọc nước

Chuẩn bị mặt bằng cho đại lý

Máy móc gia dụng sản phẩm có đối tượng tiêu thụ khá đa dạng. Đặc biệt là thị trường máy lọc nước trải rộng từ các hộ gia đình, cơ quan, công sở, doanh nghiệp…  

Để có thể hoạt động các đại lý một cách hiệu quả, địa bàn vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu, hãy chọn mặt bằng tốt cho cửa hàng. Tốt nhất cho nên lựa những nơi sầm uất và tập trung đông đúc dân cư. 

Khi lựa chọn địa điểm, đừng ngại giá thành cao vì những khu vực đông người sinh sống và qua lại luôn đáng đầu tư. Những nơi như thế sẽ đem đến cho chủ đầu tư nguồn thu nhập đáng mong đợi đấy!

Chuẩn bị đủ vốn kinh doanh máy lọc nước

Việc tham gia vào thị trường buôn bán máy lọc nước không phải điều dễ dàng. Nhất là khi các nhà  đầu tư chưa đủ vốn. Chính vì thế, vốn kinh doanh thực sự quan trọng.

Các nhà đầu tư luôn cần đặt ra vấn đề: họ cần bao nhiêu tiền để nhập thiết bị. Thực chất chi phí ban đầu cho sản phẩm này không quá cao nếu bạn có được chiến lược đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu không có một số vốn nhất định trong tay, thật khó để mở rộng quy mô và đa dạng sản phẩm.

Vốn là yếu tố quan trọng khi kinh doanh máy lọc nước

Học tập kỹ thuật sửa chữa và lắp đặt máy lọc nước

Bước cuối cùng trong tiến trình mở một đại lý bán lẻ máy lọc nước của bạn chính là một đội kỹ thuật. Việc các cửa hàng điện máy gia dụng cần có một đội ngũ sửa chữa cho riêng mình là điều các nhà đầu tư cần nắm rõ.

Khi khách hàng đến mua máy lọc nước tại cửa hàng của bạn, họ sẽ quan tâm đến những chính sách bảo hành. Các đội kỹ thuật đảm bảo cho các hoạt động bảo hành được suôn sẻ. 

Các bên cung cấp hàng hóa có kỹ thuật tốt thường dễ lấy được lòng tin của người mua hàng. Từ đó gia tăng nhu cầu tiêu dùng của họ hơn.

Đối với các cửa hàng có quy mô lớn, đội ngũ nhân viên vô cùng quan trọng. Đừng tiếc tiền khi thuê nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật, kế toán… giỏi. Hãy tìm những người có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc.

4. Điều gì cần lưu ý khi kinh doanh máy lọc nước bán lẻ?

Bên cạnh những bước đầu tiên để vận hành một kênh phân phối, chủ đầu tư cũng nên lưu ý một vài điều. Những lưu ý này thường bị bỏ quên nhưng vô cùng quan trọng.

  • Những chiến dịch Marketing thường sẽ giúp cho các đại lý của bạn được nhiều người biết tới hơn.
  • Bên cạnh đội ngũ bảo hành, các chính sách hỗ trợ cũng là thứ giúp níu chân khách hàng.
  • Hãy cẩn thận trước những sản phẩm bạn nhập về. Nên tìm đến các nhà cung cấp có tiếng, sản phẩm được thẩm định và có xuất xứ rõ ràng.

Con đường xây dựng một đại lý bán lẻ thật không dễ dàng, nhưng Wepar luôn sẵn sàng giúp đỡ nhà đầu tư. Là một trong những nhà sản xuất và phân phối sản phẩm lọc nước hàng đầu, thương hiệu này được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Máy lọc nước Wepar được nhiều đại lý uy tín lựa chọn phân phối

Vận dụng công nghệ lọc RO hiện đại và có hiệu quả diệt khuẩn cao. Nước sau khi lọc từ máy lọc Wepar đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Các linh kiện trong máy cũng dễ dàng thay sửa.

Các nhà phân phối tại đại lý kinh doanh máy lọc nước cũng có thể yên tâm về chính sách bảo hành của thương hiệu này. Với thời hạn bảo hành 2 năm, Wepar luôn nỗ lực đảm bảo trải nghiệm của các nhà đầu tư và khách hàng. Các đại lý cũng được hưởng rất nhiều mức ưu đãi lớn khi nhập sản phẩm của hãng.

>>>>Xem thêm: Các sản phẩm máy lọc nước của Wepar

Để nhận tư vấn chi tiết về chính sách đại lý máy lọc nước Wepar, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Tổng công ty: 198 Lê Cao Lãng, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0914034334

Email: [email protected]