Máy lọc nước ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Thế nhưng lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy lọc nước có công suất phù hợp nhất với các gia đình.

Tư vấn lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn phù hợp

Nên chọn máy lọc nước nào cho gia đình thì tốt – bền – đẹp?

Để lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn tốt, bền và đẹp, người tiêu dùng nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí thật rõ ràng.

Một số tiêu chí giúp người tiêu dùng, các gia đình lựa chọn được máy lọc nước tốt, bền đẹp:

Mua máy lọc nước áp dụng công nghệ hiện đại, hiệu quả cao

Trên thị trường hiện có nhiều máy lọc nước được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại khác nhau. Trong đó, một số công nghệ lọc nước hiện đại, phổ biến có thể kể đến như: Công nghệ RO, công nghệ Nano, công nghệ UF.

Các công nghệ kể trên đều là những công nghệ lọc hiện đại, tiên tiến, mang tới nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn cho mọi gia đình. Tuy nhiên, các máy lọc nước áp dụng RO vẫn có một điểm vượt trội hơn: lọc sạch sâu được mọi nguồn nước, kể cả những nguồn nước tồn tại nhiều vấn đề. Còn các máy lọc công nghệ Nano, UF thường ưu tiên sử dụng nguồn nước sạch, chất lượng hơn.

Việc lựa chọn các máy lọc nước áp dụng công nghệ cao sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước sau lọc cho các gia đình. Nhờ đó sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng được đảm bảo.Tư vấn lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn phù hợp

Mua máy lọc nước đúng với nhu cầu sử dụng

Mỗi gia đình khi mua máy lọc nước đều có nhu cầu sử dụng không giống nhau. Có gia đình chỉ cần làm sạch nước dùng cho mục đích ăn uống. Có gia đình muốn mua mua máy lọc nước dùng để phục vụ mọi mục đích sinh hoạt. Do đó, các gia đình cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để chọn đúng máy lọc nước phù hợp. Đây cũng là yếu tố giúp việc mua, sử dụng máy lọc nước được tốt, bền theo thời gian.

Theo đó, các gia đình mua máy lọc nước phục vụ mục đích ăn, uống thì chỉ cần dùng máy lọc nước RO gia đình thông thường. Tuy nhiên, lựa chọn này thích hợp hơn với các gia đình có nguồn nước sinh hoạt là nước máy sạch, đảm bảo chất lượng.

Đối với các gia đình có nguồn nước sinh hoạt kém, không đảm bảo chất lượng, cần dùng cho mọi mục đích sinh hoạt thì nên sử dụng máy lọc có công suất lọc cao hơn – điều mà các máy lọc gia đình thông thường không thể đáp ứng được.

Việc lựa chọn máy lọc đúng với nhu cầu sử dụng cũng sẽ giúp gia tăng độ bền, tối ưu tiết kiệm chi phí cho các gia đình. 

Chọn máy lọc nước phù hợp với không gian lắp đặt

Khi mua máy lọc nước, người tiêu dùng có thể lựa chọn máy lọc nước có vỏ tủ hoặc không vỏ tủ. Dù có cùng số lượng lõi lọc, hiệu quả sử dụng những lõi lọc có vỏ tủ thường có giá nhỉnh hơn một chút.

Các máy lọc nước có vỏ tủ phù hợp hơn khi đặt trong không gian phòng khách. Hoặc nếu đặt trong bếp thì cũng phù hợp hơn với gia đình có căn bếp rộng rãi, thoải mái.

Đối với gia đình có không gian hẹp, muốn tối ưu diện tích thì nên chọn máy lọc nước không có vỏ tủ.

Như vậy, việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp với không gian lắp đặt sẽ giúp các gia đình tối ưu chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống hơn rất nhiều.

Sản xuất chính hãng từ thương hiệu uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng để mua được máy lọc nước tốt, bền, đẹp đó là người tiêu dùng nên ưu tiên mua sản phẩm chính hãng, của những nhà sản xuất uy tín như WEPAR.

Theo đó, các nhà sản xuất uy tín như WEPAR luôn công khai, minh bạch sản phẩm tới từng chi tiết máy. Chú trọng tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đem tới lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Với số lượng hàng bán ra nhiều, giá cả cũng cạnh tranh hơn. Mẫu mã cũng đa dạng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Cách chọn máy lọc nước có công suất lớn và phù hợp nhất với mọi gia đình

Thường thì các gia đình khi chọn mua máy lọc nước sẽ tùy thuộc vào số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng nước để lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn phù hợp.

Theo đó, các gia đình nếu chỉ sử dụng cho mục đích ăn, uống thì có thể lựa chọn máy lọc nước RO có công suất lọc từ 10-12 lít/giờ. Các máy lọc nước có mức công suất này có thể đáp ứng thoải mái nhu cầu cho các gia đình có từ 5-7 thành viên.

Trường hợp các gia đình có muốn nước cho mục đích sinh hoạt: nấu ăn, giặt, tắm rửa… thì cần dùng máy lọc nước RO gia đình có công suất lọc lớn hơn. Ví dụ như bộ lọc sinh hoạt WS310 WEPAR có công suất 300 – 500 lít/giờ. Hoặc bộ lọc lọc nước máy sinh hoạt WB20 WEPAR có công suất lọc 500 – 800 lít/giờ. Các máy lọc nước loại này có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho các gia đình có cả chục thành viên, thậm chí nhiều hơn.

Tư vấn lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn phù hợp
Bộ lọc sinh hoạt WS310 WEPAR
Bộ lọc nước máy sinh hoạt WB20 WEPAR

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, với các máy lọc nước RO gia đình thông thường, phục vụ chủ yếu có mục đích nước uống hoặc nấu ăn nên sẽ cho chất lượng nước sau lọc cao hơn. Người dùng có thể hoàn toàn uống nước trực tiếp tại vòi mà không cần đun lại.

Còn các máy lọc nước sinh hoạt dù cũng được đáp ứng công nghệ lọc hiện đại, nhưng để dùng làm nước uống người dùng cần phải đun lại. Nhằm đảm bảo chất lượng nước uống hợp vệ sinh, tốt cho cơ thể.

Một số lưu ý để sử dụng máy lọc nước bền, đẹp theo thời gian

Ngoài việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp, người dùng cũng nên nắm được cách sử dụng máy lọc nước để đảm bảo thiết bị được tốt, bền, đẹp theo thời gian.

Tư vấn lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn phù hợp

Nắm được những lưu ý cơ bản khi lần đầu sử dụng máy lọc nước

Khi mới dùng máy lọc nước, người dùng cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

– Khi nước chảy và phát ra tiếng kêu, rất có thể vòi có dị vật. Người dùng có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tháo ra kiểm tra và thông sạch vòi nếu cần.

– Nếu nước chảy chậm thì có thể do áp suất nước đầu vào. Người dùng cần phải kiểm tra lại và đảm bảo cấp đủ nước đầu vào cho thiết bị hoạt động tốt.

– Nếu nước sau lọc có mùi lạ thì rất có thể do lõi số 2 chứa than hoạt tính nhằm loại mùi clo dư. Trường hợp này người dùng cần kiểm tra và thay mới lõi số 2 nếu cần.

Xả nước lần đầu trước khi dùng máy lọc nước mới

Khi mới mua máy lọc nước về, người dùng cần phải xả nước sau lọc lần đầu tiên đi. Lượng nước sau lọc cần xả bỏ dao động từ 40 – 60 lít. 

Cách xả nước lần đầu được thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Người dùng cắm cho máy lọc nước hoạt động trong vòng 60 phút rồi rút điện và khóa van bình áp lại.

Bước 2: Người dùng mở vòi và xả toàn bộ nước bên trong ra. Rồi sau đó đóng vòi lại.

Bước 3: Người dùng lại mở van bình áp, cắm điện để máy tiếp tục lọc. Người dùng lặp đi lặp lại 3 bước này trong khoảng 5 lần là được.

Không nên rút điện máy lọc nước

Nhiều người lo ngại rằng việc cắm nước máy lọc nước thường xuyên không những nguy hiểm còn gây tốn điện. Tuy nhiên đây là suy nghĩ rất sai lầm.

Bởi thực tế các máy lọc nước RO ngốn rất ít điện, một tháng chỉ tiêu thụ vài số điện. Bên cạnh đó, việc cắm máy lọc nước 24/24 sẽ giúp đảm bảo tính tiện lợi, phục vụ tốt nhu cầu dùng nước cho các gia đình.

Thay lõi lọc nước định kỳ

Khi mua máy lọc nước, người tiêu dùng sẽ luôn được nhà sản xuất, nhà cung cấp khuyến cáo thay lõi lọc nước đúng định kỳ. Đây là việc làm quan trọng, giúp các gia đình đảm bảo chất lượng nước sau lọc cũng nhưng độ tốt, bền cho các máy lọc nước.

Như vậy, bài viết trên đây đã tư vấn lựa chọn máy lọc nước gia đình công suất lớn phù hợp tới bạn đọc. Mọi thắc mắc về cách lựa chọn máy lọc nước hay để nhận tư vấn về máy lọc nước RO gia đình WEPAR hoàn toàn miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]