Nước uống đóng chai có lẽ là một sản phẩm đã quá gần gũi với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đằng sau những chai nước lọc đơn giản là cả một tiêu chuẩn khắt khe. Mọi sản phẩm nước đóng chai phải đáp ứng được các thông số tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y Tế QCVN 6-1: 2010/BYT, mới đủ điều kiện để tung ra thị trường.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế (QCVN 02:2009/BYT)

tieu-chuan-nuoc-dong-chai-cua-bo-y-te-qcvn-6-1-2010

Vì sao các cơ sở sản xuất cần đáp ứng tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y Tế 6-1: 2010/BYT

Nước đóng vai trò thiết yếu cho cơ thể. Ảnh hưởng đến mọi cơ chế vận hành của các tế bào. Chính vì vậy, nếu cơ thể nạp vào nguồn nước thiếu an toàn(*), sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, dễ sinh bệnh.

(*)Nước thiếu an toàn nghĩa là nước chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất, mùi clo dư, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật… Các chất ô nhiễm này khi đi qua các tế bào sẽ phá hủy hoặc cản trở hoạt động của cơ thể thông qua các phản ứng hóa học.

Tiêu chuẩn nước uống đóng chai của Bộ Y Tế QCVN 6-1:2020/BYT quy định đầy đủ: 20 chỉ tiêu hóa học cho nước khoáng thiên nhiên; 20 chỉ tiêu hóa học cho nước uống đóng chai; 5 chỉ tiêu vi sinh cho lần đầu kiểm nghiệm và 4 chỉ tiêu vi sinh cho lần 2 kiểm nghiệm đối với cả nước khoáng thiên nhiên và cả nước uống đóng chai. Do đó, nếu nước uống đóng chai đáp ứng được QCVN 6-1:2020/BYT, nghĩa là nước đã an toàn. Và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tìm hiểu về quy chuẩn: QCVN 6-1: 2010/BYT

Thực tế QCVN 6-1: 2010/BYT là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định chung cho cả nước khoáng thiên nhiên, chứ không riêng nước uống đóng chai.

1. Các chỉ tiêu hóa học của nước khoáng thiên nhiên đóng chai liên quan đến an toàn thực phẩm:

tieu-chuan-nuoc-dong-chai-cua-bo-y-te-qcvn-6-1-2010
tieu-chuan-nuoc-dong-chai-cua-bo-y-te-qcvn-6-1-2010-1

2.Các chỉ tiêu hóa học của nước uống đóng chai liên quan đến an toàn thực phẩm

tieu-chuan-nuoc-dong-chai-cua-bo-y-te-qcvn-6-1-2010-2
tieu-chuan-nuoc-dong-chai-cua-bo-y-te-qcvn-6-1-2010-3

3.Các chỉ tiêu vi sinh của nước khoáng thiên nhiên đóng chai và nước uống đóng chai

tieu-chuan-nuoc-dong-chai-cua-bo-y-te-qcvn-6-1-2010-4

Bằng cách nào các cơ sở sản xuất nước đóng chai đáp ứng được các thông số của QCVN 6-1: 2010/BYT?

Ở thời điểm hiện tại, nguồn nước ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Do đó, không phải nguồn nước nào cũng có thể trở thành nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất nước uống đóng chai. Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất đều lựa chọn nước máy. Mục đích là hạn chế mức độ ô nhiễm của nước ở mức tối thiểu.

Tuy nhiên, nước máy là nguồn nước được nhà máy xử lý bằng các hóa chất như clo. Mặc dù vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng khi sinh hoạt và đun sôi nấu nướng. Tuy nhiên, để trực tiếp dùng nước đóng chai là không thể. Vì trong quá trình nước máy di chuyển đến vòi nước ở cơ sở sản xuất nước đóng chai. Nước sẽ mang theo những kim loại nặng, tạp chất, cặn bẩn, phèn…

Cách xử lý nước máy an toàn cho sản xuất nước đóng chai

Hiện nay công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO đang là phương pháp xử lý nước hiệu quả. Và được mọi cơ sở sản xuất nước đóng bình chai áp dụng. Hệ thống lọc nước RO mang đến nguồn nước sau lọc đáp ứng các tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y Tế QCVN 6-1: 2010/BYT. Bởi hệ thống được kết cấu từ rất nhiều chi tiết máy lọc nước. Bao gồm: hệ lọc thô đa năng, hệ thống lọc RO, các thiết bị lọc cặn tinh, đèn UV, máy khử khuẩn Ozone… cùng rất nhiều bộ phận khác. Tạo nên một tổng thể máy lọc hoàn chỉnh, cho ra nước sau lọc an toàn, chất lượng tuyệt đối.

>> Tìm hiểu thêm: Sơ đồ, nguyên lý lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Đâu là đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước đóng chai có cam kết đáp ứng tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y Tế QCVN 6-1: 2010/BYT?

Nước đóng chai đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Dù có không ít lựa chọn nước uống khác trên thị trường. Nhưng không sản phẩm nào có thể thay thế được vai trò của nước lọc đóng chai. Nắm bắt được điều này, ngày càng có nhiều cá nhân, đơn vị bắt tay vào kinh doanh sản xuất nước uống đóng bình đóng chai. Và để kinh doanh lĩnh vực này, tất cả những gì bạn cần là một hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng chai bình.

WEPAR – Đơn vị uy tín chuyên cung cấp hệ thống lọc nước đóng chai bình

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng hơn 5000 khách hàng đóng bình đóng chai. WEPAR tự tin là đơn vị dẫn đầu chất lượng nước đóng chai sau lọc trên thị trường nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại: Công nghệ tích hợp giữa than hoạt tính gáo dừa WEPAR độ Iốt cao; hệ màng lọc RO DOW (Dupont) nhập khẩu chính hãng từ Mỹ; đèn UV và máy sục ozone diệt khuẩn triệt để; các vật liệu lọc cao cấp với khả năng xử lý nước vượt trội; thiết bị, linh phụ kiện lọc nước có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các dịch vụ đi kèm cũng chính là điều góp phần tạo nên thương hiệu WEPAR ngày hôm nay. Khách hàng đến với WEPAR hoàn toàn có thể yên tâm khi được cam kết toàn bộ thiết kế nhà xưởng, hệ thống, chất lượng sản phẩm, các khâu trong quy trình sản xuất kinh doanh… đều đảm bảo thỏa mãn điều kiện đạt giấy phép kinh doanh, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Và đáp ứng đầy đủ các thông số tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y Tế QCVN 6-1: 2010/BYT.

Lời kết

Dù thông số tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y Tế QCVN 6-1: 2010/BYT khá khắt khe. Nhưng nếu bạn lựa chọn được một đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước chất lượng. Tiến hành kiểm tra và phân tích mẫu nước trước và sau khi lắp đặt một cách chính xác, cẩn thận. Đặc biệt, sau khi đạt được các giấy chứng nhận cần thiết luôn duy trì xét nghiệm chất lượng nước. Thì các chỉ tiêu trong bảng tiêu chuẩn không phải là điều gì quá khó để thực hiện.

>> Có thể bạn quan tâm: Xét nghiệm nước uống trực tiếp, nước sinh hoạt ở đâu TPHCM?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM (xem bản đồ)

Hotline: 0283973319109341956570909227720

Đăng ký đại lý: 0934195657

[email protected]